Có nên nhổ răng sâu khi mang thai hay không?

02-05-2017|Categories: Khách hàng quan tâm, Tin tức|Tags: |0 Comments
Nhổ răng sâu khi mang thai có nên hay không là một trong những nỗi lo của các mẹ bầu khi họ mắc phải bệnh sâu răng. Bởi trong giai đoạn có thai, mọi tác động lên cơ thể người mẹ dù nhỏ hay lớn đều gây ra những ảnh hưởng đến đứa bé khi sinh ra. Vậy, phụ nữ có được nhổ răng khi mang thai không?

Vì sao phụ nữ có nguy cơ mắc sâu răng cao hơn người thường?

Khi mang thai, các mẹ bầu sẽ có rất nhiều thay đổi bên trong cơ thể. Vì thế, phụ nữ mang thai là đối tượng thường có nguy cơ mắc bệnh sâu răng cao hơn người bình thường bởi các lí do sau:

Nội tiết tố và lượng hoocmon trong cơ thể tăng cao đột biến khiến các mẹ bầu thường có xu hướng ăn nhiều loại thức ăn có chứa chất đường, tinh bột. Đây là nguyên nhân khiến mảng bám và cao răng tăng cao, tạo điều kiện cho vi khuẩn sâu răng hình thành và phát triển.

Lượng canxi trong cơ thể phụ nữ có thai giảm đi rất nhiều do phải cung cấp cho thai nhi phát triển hệ xương, vì vậy cấu trúc của răng sẽ yếu hơn và dễ làm cho vi khuẩn sâu răng phá hủy răng dễ dàng.

Lượng nước bọt tiết ra trong thời gian mang thai giảm đi đáng kể, vì thế chúng không thể làm tốt vai trò của mình là loại bớt mảng bám trên răng và cung cấp nhiều dưỡng chất làm răng chắc khỏe hơn. Đây là điều kiện rất tốt để vi khuẩn sâu răng sinh sôi.

Nhổ răng sâu khi mang thai

Có nên nhổ răng sâu khi mang thai không?

Chính vì vậy, phụ nữ mang thai là đối tượng dễ mắc bệnh sâu răng nhất nếu không chăm sóc và vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, thường xuyên. Tuy nhiên, khi răng bị sâu, các mẹ bầu thường rất lo lắng vì không biết việc điều trị hoặc nhổ răng sâu khi mang thai có thực hiện được hay không. Bởi khi bé còn trong bụng, mọi tác động đến cơ thể người mẹ đều khiến đứa trẻ chịu ảnh hưởng ít nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Chi phí nhổ răng sâu an toàn, không lo biến chứng

Phụ nữ nhổ răng sâu khi mang thai có nên hay không?

Nhổ răng bị sâu là một tiểu phẫu đơn giản trong nha khoa nhằm loại bỏ chiếc răng bị sâu đó ra khỏi cung hàm khi không thể điều trị hay phục hồi được. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc nhổ răng cũng cần tiến hành để tránh gây ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và sức khỏe của người bệnh. Vậy, nhổ răng sâu khi mang thai có nên thực hiện hay không?

Trên thực tế, nhổ răng sâu khi mang thai là trường hợp không nên thực hiện trong tất cả các giai đoạn của thai kì. Bởi mọi tác động trong thời gian này đều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé sau sinh. Khi tiến hành nhổ răng, bác sĩ sẽ phải sử dụng các loại thuốc gây tê, giảm đau, kháng sinh và tia X có thể khiến trẻ khi sinh ra có sức đề kháng yếu, sức khỏe kém, dễ mắc nhiều chứng bệnh nguy hiểm.

Nhổ răng sâu khi mang thai NÊN hay KHÔNG NÊN?【BS GIẢI ĐÁP】

Sử dụng các biện pháp giảm đau răng sâu tự nhiên rất an toàn và hiệu quả cho các bà bầu.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kì, các bác sĩ thường khuyến cáo mẹ bầu không nên thực hiện mọi biện pháp chữa trị hay các vấn đề liên quan đến răng miệng. Bởi lúc này những cơ quan trong cơ thể trẻ đang được hình thành và hoàn thiện.

Nhổ răng khi mang thai sẽ không thể thực hiện. Tuy nhiên, mẹ bầu nên thường xuyên đến cơ sở nha khoa để thăm khám và kiểm tra. Tại đây, bác sĩ có thể kê các đơn thuốc kháng sinh phù hợp với bà bầu để giảm đau nhức và sự lây lan do sâu răng gây ra. Bên cạnh đó, việc sử dụng các biện pháp tự nhiên để giảm sưng đau khi răng bị sâu có thể áp dụng rất hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến bào thai.

Sức khỏe, sự phát triển an toàn của thai nhi sẽ được bảo vệ tốt nếu mẹ bầu biết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng cẩn thận. Khi có các dấu hiệu sâu răng, bà bầu nên đến ngay Nha Khoa để chúng tôi kiểm tra và tư vấn biện pháp ngăn chặn hiệu quả. Bởi nhổ răng sâu khi mang thai hoàn toàn không thể thực hiện. Tuy nhiên, các phương pháp chữa trị và giảm đau vẫn áp dụng được trong một số giai đoạn thai kì khi được bác sĩ chỉ định có thể tiến hành.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN