Nhổ răng sâu có đau không? Những điều cần biết

24-06-2016|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào Bác sĩ! Em có một răng sâu nặng muốn nhỏ bỏ nhưng không biết nhổ răng sâu có đau không? có nguy hiểm gì không? Rất mong Bác sĩ tư vấn giúp ạ! Cảm ơn Bác sĩ! (Hùng Anh, 21 tuổi, Lâm Đồng)

Trả lời

Chào bạn Hùng Anh, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn rất cảm ơn vì sự tin tưởng cũng như câu hỏi của bạn gửi đến chúng tôi. Với vấn đề “nhổ răng sâu có đau không?” của bạn, bệnh viện xin được giải đáp như sau:

Nguyên nhân và biểu hiện sâu răng

Sâu răng xuất hiện là do vi khuẩn có sẵn trong miệng, chủ yếu là Streptococcus Mutans, khi thức ăn dính lên mặt răng đặc biệt là đường và tinh bột, sau vài giờ các vi khuẩn sẽ bắt đầu phân hủy thức ăn tạo ra acid ăn mòn men răng tạo thành lỗ sâu. Sau khi men răng bị ăn mòn thành lỗ, vi khuẩn và thức ăn sẽ có cơ hội đọng lại đáy và thành bên của các lỗ sâu, tạo ra nhiều acid hơn, men và ngà răng bị phá hủy nặng hơn, lỗ sâu càng được mở rộng và tiến về phía tủy răng.

nhổ răng sâu có đau không

Răng sâu gây ra những cơn đau nhức khó chịu cho người bệnh

Một khi răng bị sâu sẽ xuất hiện cảm giác ê buốt khi bị kích thích nóng lạnh, thức ăn chua ngọt… Khi tình trạng sâu dần nặng hơn, lỗ sâu tiến sát tủy răng sẽ làm viêm tuỷ răng bởi sự xâm nhập của vi khuẩn vào buồng tủy răng từ đáy lỗ sâu. Những tổn thương đó sẽ gây ra những cơn đau tủy răng dữ dội hoặc từng cơn, đau ban đêm nhiều hơn ban ngày, khi nằm sẽ đau nhiều hơn khi ngồi hoặc đứng…

Nhổ răng sâu có đau không?

Răng sâu nếu được phát hiện sớm và lỗ sâu còn nhỏ, có thể áp dụng những phương pháp đơn giản để lắp lại lỗ sâu như trám răng, tuy nhiên nếu không được điều trị sớm, khi tình trạng sâu đã lan quá rộng thì bắt buộc phải nhổ bỏ đi.

Việc nhổ răng sâu ngày nay là một vấn đề cực kỳ đơn giản, tuy nhiên vẫn có nhiều người lo lắng không biết khi nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không? Nhổ răng sâu có đau không? Chí phí nhổ răng như thế nào?… Để có câu trả lời chính xác nhất, bạn cần biết rõ tình trạng hiện tại của răng, mức độ sâu thế nào… từ đó bác sĩ sẽ đưa ra các phương án để khắc phục tốt nhất.

Nên nhổ răng sâu ở đâu?

Nhổ răng sâu có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như: tình trạng, mức độ sâu răng, vị trí răng bị sâu… bên cạnh đó còn bị ảnh hưởng bởi việc lựa chọn trung tâm nha khoa, bác sĩ thực hiện và các phương pháp hoặc công nghệ như thế nào. Vì răng có mối liên hệ trực tiếp đến các dây thần kinh, do đó để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện, bạn nên tìm hiểu kỹ những trung tâm lớn uy tín trước khi lựa chọn.

nhổ răng sâu có nguy hiểm không

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giúp bạn loại bỏ nỗi lo nhổ răng sâu có đau không

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài gòn là một địa chỉ bạn không nên bỏ qua, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa, bệnh viện luôn phát triển với mục tiêu đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ răng miệng cho mọi người. Sở hữu đội ngũ các nha sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, các trang thiết bị, máy móc đầy đủ, hiện đại và áp dụng các phương pháp công nghệ tiên tiến giảm bớt cơn đau, đem đến cho bạn cảm giác thoải mái nhất mà vẫn đảm bảo kết quả.

Đến với chúng tôi, bạn Hùng Anh sẽ không còn lo lắng nhổ răng sâu có đau không nữa, và nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng, chắc chắn Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài gòn sẽ không làm bạn thất vọng.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN