Nhổ răng sau bao lâu thì trồng răng được?

22-11-2016|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi nhổ răng sau bao lâu thì trồng răng được ạ? Em mới nhổ chiếc răng hàm cách đây 10 ngày. Em tính đi trồng lại răng giả bằng phương pháp cấy ghép implant nhưng không biết nên trồng vào thời gian nào là thích hợp nhất. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, chân thành cảm ơn bác sĩ! (Thanh Tâm, 28 tuổi, Quận Tân Phú – TP.HCM)

Trả lời

Chào bạn Thanh Tâm!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn của mình về chuyên mục giải đáp của Nha Khoa. Với thắc mắc “nhổ răng sau bao lâu thì trồng răng được

Nhổ răng sau bao lâu thì trồng răng được?

Hiện nay, kỹ thuật trồng răng implant với sự trợ giúp của công nghệ hiện đại đã đạt đến trình độ khá cao. Nhổ răng sau bao lâu thì trồng răng được? Có thể thực hiện ngay sau khi nhổ răng. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp đều có thể phục hình trồng răng cố định lập tức sau khi nhổ răng, muốn làm được điều đó, cần đảm bảo các điều kiện sau:

icon-tick-v Xương hàm khỏe mạnh, đủ kích thước chiều sâu, độ dày để cắm trụ implant.

icon-tick-v Lỗ chân răng sau khi nhổ không quá lớn.

icon-tick-v Vị trí cắm ghép không chịu tác động của lực ăn nhai.

Nếu hội đủ 3 điều kiện trên thì ngay sau khi nhổ răng bạn có thể trồng lại răng bằng phương pháp cấy ghép implant.

Nhổ răng sau bao lâu thì trồng răng được

Nhổ răng sau bao lâu thì trồng răng được?

Với những trường hợp khác thì nhổ răng sau bao lâu thì trồng răng được? Bệnh nhân phải chờ cho đến khi vết thương hồi phục hoàn toàn mới có thể trồng răng. Thời gian hồi phục vết thương còn tùy vào từng trường hợp cụ thể. Thường thì phải mất từ 1-2 tháng.

Các chuyên gia nha khoa nhận định, thời gian tốt nhất để cấy ghép răng implant là sau khi mất răng từ 1-3 tháng là thích hợp nhất. Bởi sau 3 tháng thì xương hàm ở vị trí mất răng bắt đầu tiêu biến, nướu đóng kín do đó trồng răng sẽ rất khó và gây đau nhức nhiều hơn. Ngoài ra, việc trồng răng giả muộn có thể khiến cho mật độ xương bị tiêu hao dẫn đến tình trạng hô móm kém thẩm mỹ.

Để biết chính xác nhổ răng sau bao lâu thì trồng răng được? Hay có cấy ghép implant được không? Cần được bác sĩ thăm khám kỹ càng với sự hỗ trợ của các thiết bị tiên tiến mới có thể khẳng định một cách chắc chắn.

Bạn Thanh Tâm thân mến! Bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa để các bác sĩ của chúng tôi thăm khám miễn phí cho bạn.

Tại Nha Khoa, bạn sẽ được chụp phim X-Quang Cone Beam CT 3D, thông qua kết quả phim chụp bác sĩ sẽ biết được chính xác kích thước của xương hàm, độ dày mỏng, cứng chắc của xương có phù hợp để cấy ghép implant hay không? Từ đó tư vấn cho bạn thời gian trồng răng thích hợp nhất.

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng được

Chụp x-quang răng hàm mặt tại Nha Khoa.

Nha Khoa là địa chỉ trồng răng implant áp dụng công nghệ 3D đầu tiên tại Việt Nam. Công nghệ 3D mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, giúp bạn có được chiếc răng đẹp như mong đợi.

Hy vọng với những giải đáp trên, bạn Thanh Tâm đã có câu trả lời cho câu hỏi “nhổ răng sau bao lâu thì trồng răng được”. Mọi thắc mắc liên quan xin vui lòng liên hệ Nha Khoa theo hotline 1900.6899 để được giải đáp nhanh nhất.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN