Nhổ răng sau bao lâu thì lành thương?

25-05-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa, bác sĩ cho em hỏi là nhổ răng sau bao lâu thì lành ạ? Em tính nhổ chiếc răng khôn hàm dưới đang bị sâu nhưng sợ sau khi nhổ sẽ đau nhức lâu ảnh hưởng đến công việc. Bác sĩ cho em hỏi thời gian lành thương là bao lâu ạ? Cảm ơn bác sĩ! (Thu Huyền, 32 tuổi, Quận 3 – TP.HCM)

Trả lời

Chào bạn Thu Huyền!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha Khoa. Về thắc mắc nhổ răng sau bao lâu thì lành” chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhổ răng sau bao lâu thì lành hẳn?

Nhổ răng là một tiểu phẫu có xâm lấn do đó sau khi nhổ răng cần một khoảng thời gian nhất định để vết thương hồi phục. Nhổ răng sau bao lâu thì lành? Bạn phải mất khoảng 1-2 tháng thì vết thương mới lành hẳn.

Sau nhổ răng tình trạng đau nhức và viêm sưng sẽ xuất hiện, tuy nhiên đến ngày thứ 5 trở đi thì viêm sưng sẽ giảm hẳn, sau 1 tuần thì hoàn toàn hết đau nhức và bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường.

Nhổ răng là tiểu phẫu đơn giản, bạn chỉ cần nghỉ ngơi trong khoảng 2 ngày đầu để vết thương ổn định, hạn chế tình trạng chảy máu là được. Sau đó bạn có thể trở lại làm việc bình thường, chỉ cần hạn chế việc vận động quai hàm.

Nhổ răng sau bao lâu thì lành

Nhổ răng sau bao lâu thì lành thương?

Nhổ răng hàm bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc sau khi nhổ răng của chính bạn. Để vết thương nhanh lành và tránh biến chứng thì bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý, chăm sóc răng miệng đúng cách.

Bên cạnh đó, thời gian lành thương nhanh hay lâu còn phụ thuộc vào phương pháp nhổ răng nữa. Với kỹ thuật nhổ răng truyền thống sẽ gây xâm lấn, tổn thương mô mềm nhiều, do đó tình trạng lành thương sẽ lâu hơn.

Hiện nay, tại Nha Khoa nhổ răng được thực hiện với công nghệ siêu âm hiện đại. Công nghệ này khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của kỹ thuật truyền thống với những ưu điểm vượt trội như:

icon-tick-v An toàn, không đau: Công nghệ nhổ răng siêu âm sử dụng mũi dao sắc bén, linh hoạt nhanh chóng lấy răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng mà gây ít tổn thương nhất.

icon-tick-v Không gây biến chứng: Các mũi siêu âm được lập trình thông minh, chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với răng nên nhổ răng bằng công nghệ siêu âm hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng.

icon-tick-v Nhanh lành thương: Sóng siêu âm của máy nhổ răng được chứng minh là có tính tương thích với mô mềm rất cao, giúp tái tạo tế bào và kích thích liền thương nhanh, nhờ đó sau khi nhổ răng sẽ không gây sưng nề và hạn chế cảm giác đau nhức.

Giải đáp thắc mắc: Nhổ răng sau bao lâu thì lành thương?

Nhổ răng an toàn tại Nha Khoa.

Khi sử dụng công nghệ siêu âm để nhổ răng thì mọi người có thể an tâm với câu hỏi “nhổ răng sau bao lâu thì lành” thời gian sẽ được rút ngắn tối đa cho bạn.

Bạn Thu Huyền thân mến! Hy vọng phần giải đáp trên đã cho bạn câu trả lời trọn vẹn về vấn đề “nhổ răng sau bao lâu thì lành”. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về công nghệ nhổ răng siêu âm đừng ngần ngại hãy tới hotline 19006899 để được tư vấn tận tình hơn.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN