Nhổ răng sau bao lâu thì hết chảy máu?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi nhổ răng sau bao lâu thì hết chảy máu ạ? Em nhổ răng khôn tại một phòng khám nha khoa nhỏ cách đây 2 hôm nhưng cho đến nay vẫn thấy máu rỉ ra, em muốn hỏi là hiện tượng này có bình thường không ạ? Mong bác sĩ cho em một lời khuyên, em xin cảm ơn! (Hoài Đức, 27 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn Hoài Đức!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha Khoa. Về thắc mắc “nhổ răng sau bao lâu thì hết chảy máu” chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhổ răng sau bao lâu thì hết chảy máu?

Thường thì sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ cho bạn cắn bông gạc khoảng 30 phút là vết thương sẽ cầm máu. Lúc này trong ổ răng đã hình thành cục máu đông có tác dụng ngăn ngừa máu chảy ra. Vì vậy, nhổ răng sau bao lâu thì hết chảy máu? Câu trả lời là 30 phút, trường hợp phức tạp là khoảng 1 giờ sau khi nhổ răng. Tuy nhiên, nếu sau 2 ngày mà máu vẫn rỉ ra thì bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa để bác sĩ kiểm tra, thăm khám.

Nhổ răng sau bao lâu thì hết chảy máu

Nhổ răng sau bao lâu thì hết chảy máu?

Chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng có thể là do một trong những nguy nhân chính sau:

+ Quá trình nhổ răng xâm lấn nhiều, tạo ra vết rách rộng khiến việc cầm máu lâu hơn.

+ Trường hợp nhổ những răng mà phía dưới nền đang bị viêm. Khi tiến hành lấy răng ra thì các mạnh máu bị giãn do thành mạch bị biến đổi dẫn đến chảy máu kéo dài.

+ Do cục máu đông trong ổ răng bị tan vỡ vì người bệnh hoạt động mạnh, mút chíp, hoặc dùng những đồ ăn thức uống nóng. Vì vậy, nhổ răng sau bao lâu thì hết chảy máu còn phụ thuộc vào sự chăm sóc sau khi nhổ răng của chính bạn.

Muốn cầm máu sau khi nhổ răng hiệu quả cần xác định được nguyên nhân gây chảy máu kéo dài. Nếu là chảy máu do nhổ răng bình thường hoặc do tan vỡ cục máu đông thì bạn chỉ cần cắn bông gạc ít phút máu sẽ ngừng chảy. Trường hợp chảy máu nhiều và lâu hơn cần được khám kỹ càng, có thể chụp phim X-quang để hỗ trợ chẩn đoán dựa vào từng nguyên nhân mà có cách xử lý thích hợp.

Bạn Hoài Đức Thân mến! Sau 2 ngày nhổ răng mà máu vẫn chảy thì đó là hiện tượng bất thường. Đầu tiên bạn thử cắn bông gạc xem máu có tiếp tục chảy ra nữa không? Nếu không có tác dụng thì bạn nên đến ngày các trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời.

Nhổ răng bao lâu thì hết chảy máu

Để nhổ răng an toàn cần chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng.

Nhổ răng là tiểu phẫu trong nha khoa. Tuy nhiên, để phòng tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra như: chảy máu kéo dài, nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh….Bạn nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, áp dụng công nghệ tiên tiến để thực hiện.

Trên đây là phần giải đáp cho câu hỏi “nhổ răng sau bao lâu thì hết chảy máu” của bạn Hoài Đức. Mọi thắc mắc bạn có thể gửi đến chuyên mục hỏi đáp của Nha Khoa hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline 1900.6899 để được tư vấn tận tình.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN