Nhổ răng người già cần lưu ý những gì?

Nhổ răng là thao tác thường được thực hiện đơn giản và nhanh chóng với công nghệ nhổ răng siêu âm hiện đại. Tuy nhiên, nhổ răng người già lại là trường hợp cần đặc biệt lưu ý, bởi quá trình nhổ răng có thể xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người lớn tuổi. Vậy, có nên nhổ răng người già hay không và nhổ có sao không?

Trường hợp nào không nên nhổ răng người già?

Trên thực tế, người già hay người trẻ tuổi đều cần bảo tồn răng thật để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ hàm răng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, việc nhổ răng phải được tiến hành bắt buộc nếu chiếc răng đó không thể chữa trị hay phục hồi được, tránh phát sinh nhiều vấn đề nguy hiểm cho người bệnh.

Nhổ răng người già

Trường hợp nào không nên nhổ răng người già?

Vậy những trường hợp nào không nên thực hiện nhổ răng người già? Người già khi thực hiện nhổ răng cần được thăm khám kỹ lưỡng, nếu mắc phải một trong số trường hợp sau, việc nhổ răng cần được hoãn lại và nên có sự tư vấn kỹ của các bác sĩ nha khoa:

Người lớn tuổi có sức khỏe yếu, đang bị cảm hoặc sốt, mắc các bệnh viêm nhiễm về răng miệng,… không nên thực hiện nhổ răng vì có thể gây nhiều nguy hiểm. Cần đợi sức khỏe ổn định trở lại, chữa trị các bệnh lý có trong khoang miệng trước rồi mới thăm khám và tiến hành nhổ răng.

Người mắc bệnh mãn tính như các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường, bệnh về máu,… không nên thực hiện nhổ răng, bởi quá trình nhổ có thể gây nhiều biến chứng trầm trọng, sức khỏe người già lại không đảm bảo nên rất nguy hiểm.

Cần thực hiện nhổ nhiều răng cùng lúc hoặc nhổ toàn hàm, lúc này nên có sự kiểm tra và tư vấn kỹ của bác sĩ chuyên khoa. Bởi nếu nhổ tất cả cùng 1 lần có thể khiến người lớn tuổi không đủ sức khỏe để chịu được những tác động lớn.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện nhổ răng người già

Khi bác sĩ đã chỉ định có thể tiến hành nhổ răng người già với từng trường hợp cụ thể và đưa ra thời gian thực hiện chính xác, người bệnh cũng như bác sĩ cần có những chuẩn bị cần thiết để quá trình nhổ diễn ra an toàn hơn:

Bác sĩ cần tư vấn, thăm khám kỹ trước cho người già, thông báo cụ thể tiến trình nhổ răng để tạo tâm lí an toàn và thoải mái.

Trước khi thực hiện nhổ răng một ngày, người già có thể sử dụng thuốc an thần để đảm bảo có một giấc ngủ ngon, sức khỏe ổn định và tâm lí thoải mái hơn, nhưng phải theo chỉ định của bác sĩ.

Nhổ răng người già cần lưu ý những gì?【Cách nhổ răng an toàn nhất】

Người già nên thực hiện ăn uống hợp lí và đủ chất dinh dưỡng trước khi nhổ răng để có sức khỏe tốt.

Việc ăn uống cũng cần được quan tâm đúng mức, chỉ nên ăn vừa đủ no và đầy đủ các chất dinh dưỡng. Khi nhổ răng, cần có người nhà đi cùng để tiện việc chăm sóc khi cần thiết.

Người lớn tuổi khi tiến hành nhổ răng cần có tinh thần ổn định, phối hợp tốt với các bác sĩ thực hiện để quá trình nhổ diễn ra thuận lợi, an toàn. Nếu có các dấu hiệu bất ổn phải báo ngay cho bác sĩ nha khoa để họ xử lí kịp thời, tránh tiến trình nhổ răng người già gặp nguy hiểm.

Sau nhổ răng, người già cần tuân thủ đúng theo những hướng dẫn của bác sĩ nha khoa để vết thương nhanh lành và tình trạng sức khỏe ổn định, không phát sinh bất kì nguy hiểm nào.

Khi có nhu cầu nhổ răng người già, người nhà của bệnh nhân nên lựa chọn Nha Khoa để thực hiện nhổ răng, giúp quá trình nhổ diễn ra an toàn, không gây nguy hiểm. Các bác sĩ tại đây có thể xác định, tư vấn rõ từng trường cụ thể có nhổ răng được hay không và nên nhổ khi nào. Bởi Nha Khoa là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín, được đông đảo khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN