Nhổ răng nanh có sao không và có nguy hiểm không?

04-09-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments
Nhổ răng nanh có sao không là một trong những thắc mắc được rất nhiều khách hàng gửi đến Nha Khoa trong thời gian gần đây. Bởi chiếc răng này nếu gặp vấn đề thường gây nhiều ảnh hưởng đến việc ăn nhai và sức khỏe người bệnh. Trên thực tế, việc nhổ răng nanh sẽ hoàn toàn không sao nếu thực hiện đúng kỹ thuật tại nha khoa uy tín và đảm bảo yếu tố an toàn.

Những Trường Hợp Nào Nên Thực Hiện Nhổ Răng Nanh?

Nhổ răng nanh hay bất kì chiếc răng nào khác đều không phải là biện pháp cuối cùng được các bác sĩ nha khoa khuyến khích thực hiện. Tuy nhiên trong một số trường hợp nếu việc nhổ răng giúp chức năng ăn nhai, cấu trúc xương hàm được ổn định trong điều kiện cần thiết để giúp răng miệng chắc khỏe hơn thì đây lại là biện pháp ưu tiên hàng đầu.

Trên thực tế, răng nhanh thường được cá bác sĩ nha khoa chỉ định nhổ trong một số trường hợp sau:

 Răng nanh bị sâu, viêm nhiễm dẫn đến các bệnh lý như hôi miệng, viêm nướu, nha chu… không thể điều trị.

Răng nanh không có chức năng ăn nhai như các răng hàm khác khi răng mọc lệch, tạo thế 3 chân với 2 răng kế bên, gây nhiều ảnh hưởng đến việc ăn nhai và vấn đề vệ sinh răng miệng nhưng không thể nắn chỉnh.

Răng nanh không nằm trong khuôn hàm chuẩn gây mất cân đối cung hàm, đặc biệt trong các trường hợp răng mọc lệch hẳn khỏi xương hàm nhưng không thể nắn chỉnh khi thực hiện chỉnh nha – niềng răng.

Răng nanh bị gãy, vỡ, mẻ hơn nửa thân răng, gây tổn hại tủy răng do va đập, tai nạn hoặc do các tác động mạnh bên ngoài nhưng không thể hồi phục bằng các biện pháp nha khoa.

Nhổ răng nanh có sao không, có ảnh hưởng gì không

Trong một số trường hợp nhổ răng nanh là giải pháp được khuyến khích nên thực hiện.

Nhổ Răng Nanh Có Sao Không, Có Nguy Hiểm Gì Không?

Nhổ răng nanh có sao không luôn là vấn đề được bệnh nhân quan tâm nhất mỗi khi các bác sĩ Nha Khoa tư vấn về dịch vụ này. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm, bởi nếu thực hiện nhổ răng đúng trường hợp, chọn địa chỉ nha khoa chất lượng, nhổ răng trong điều kiện an toàn thì hoàn toàn không gây bất kì ảnh hưởng gì.

Hiện nay, Nha Khoa đang áp dụng công nghệ siêu âm Piezotome vào việc nhổ răng nanh, vì thế bạn không cần lo lắng về vấn đề nhổ răng nanh có sao không. Bởi việc nhổ răng được thực hiện rất an toàn, nhanh chóng, không gây đau nhức và không để lại bất kì biến chứng nguy hiểm gì.

nhổ răng nanh có sao không thưa bác sĩ

Nhổ răng nanh có sao không phụ thuộc nhiều vào địa chỉ thực hiện nhổ răng.

Nhổ Răng Nanh An Toàn, Không Đau Tại Nha Khoa

Theo từng tình trạng răng cụ thể của mỗi người sau thăm khám, bác sĩ có thể chẩn đoán và đưa ra biện pháp thực hiện việc nhổ bỏ răng nanh an toàn, không gây nguy hiểm. Vì thế cách tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ kiểm tra cụ thể, đồng thời để xua tan nổi lo nhổ răng nanh có sao không của bạn.

nhổ răng nanh có sao không giải đáp nha khoa

Nha Khoa với trang thiết bị hiện đại giúp bạn xua tan nổi lo về việc nhổ răng nanh.

Tại Nha Khoa, chúng tôi tin tưởng sẽ mang lại dịch vụ nhổ răng an toàn, không đau, không gây nguy hiểm và mang lại hiệu quả cao nhất, bởi:

Nhổ răng nanh tại Nha Khoa được thực hiện bằng công nghệ siêu âm Piezotome hiện đại, cho phép nhổ răng an toàn, hạn chế tối đa các tổn thương đến mô mềm và xương ổ răng, vì thế vết thương rất nhanh lành.

Nhổ răng nanh có sao không sẽ hoàn toàn nhẹ nhàng hơn bởi trước khi nhổ bác sĩ sẽ thực hiện gây tê cục bộ với liều lượng hợp lý, sử dụng những loại thuốc gây tê chất lượng cao nhằm giúp kiểm soát cơn đau nhưng không làm bạn mất ý thức.

Vết rạch lợi được khâu bằng chỉ tự tiêu hoặc chỉ bình thường sau nhổ răng (nếu cần thiết) nên giảm bớt tác động. Ngoài ra sau 2 – 3 giờ khi thuốc tê tự giảm dần tác dụng, bác sĩ sẽ tiến hành kê đơn một số loại thuốc giảm đau và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng để bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Qua những chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng phần nào đã giúp nhiều người bệnh có thể hiểu hơn về vấn đề “nhổ răng nanh có sao không?”. Mọi thắc mắc về dịch vụ, bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006899 để nhận tư vấn cụ thể nhé!

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN