Nhổ răng nanh có sao không? có nguy hiểm không

14-09-2016|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào Bác sĩ! Tôi muốn hỏi nhổ răng nanh có sao không ,có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì không vì răng nanh của tôi bị sâu cách đây đã lâu, cũng đã điều trị vài bài thuốc nam mà mãi không khỏi. Mọi người khuyên tôi nên đi nhổ bỏ và trồng răng mới nhưng vẫn chưa biết sao? Mong được Bác sĩ giải đáp cho tôi ạ! Cảm ơn Bác sĩ! (Thùy Diễm, 35 tuổi, Bến Tre)

Trả lời

Chào bạn Thùy Diễm! Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với vấn đề “nhổ răng nanh có sao không,có nguy hiểm không” của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Nhổ răng nanh hay bất kì loại răng nào đều không phải là biện pháp cuối cùng được các Bác sĩ nha khoa khuyến khích thực hiện, tuy nhiên trong một số trường hợp nếu việc nhổ răng giúp chức năng ăn nhai, cấu trúc xương hàm được ổn định và khỏe mạnh hơn thì đây lại là biện pháp ưu tiên hàng đầu.

nhổ răng nanh có sao không

Trong một số trường hợp nhổ răng nanh là giải pháp được khuyến khích thực hiện 

Nhổ răng nanh có sao không,có nguy hiểm không?

Nhổ răng nanh có sao không luôn là vấn đề được bệnh nhân quan tâm nhất mỗi khi Bác sĩ Nha khoa KIM tư vấn về dịch vụ này. Tuy nhiên bạn Thùy Diễm hãy yên tâm bởi nếu chúng ta áp dụng nhổ răng đúng trường hợp và chọn địa chỉ nha khoa chất lượng thì việc nhổ răng hoàn toàn an toàn và không gây ảnh hưởng gì bạn nhé.

Những trường hợp cần thiết để nhổ răng nanh:

  • Răng nanh bị sâu nặng, viêm nặng dẫn đến các bệnh lý: hôi miệng; viêm nướu; nha chu…
  • Răng nanh không có chức năng ăn nhai như các răng hàm khác.
  • Răng nanh thường tạo ra thế 3 răng với 2 răng bên, điều kiện thuận lợi để thức ăn giắt vào các kẽ hỡ gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng.
  • Răng nanh không nằm trong khuôn hàm chuẩn gây mất cân đối.
nhổ răng nanh có sao không thưa bác sĩ

Răng bị sâu, viêm nặng gây ê buốt nên tiến hành nhổ bỏ

Phương pháp nhổ răng nanh cũng giống như phương pháp nhổ các răng khác. Nếu trước việc nhổ răng được thực hiện bởi việc dùng kềm nẹp để nhổ răng gây nhiều đau đớn thì nay vấn đề nhổ răng đã an toàn và nhẹ nhàng hơn rất nhiều bởi công nghệ nhổ răng siêu âm. Công nghệ này có tên là Piezotome – công nghệ nhổ răng tân tiến với các mũi cắt siêu âm vô cùng sắc bén giúp phá hủy hệ thống dây chằng nha chu và tổ chức mô bám quanh răng, mang lại việc tách nướu hiệu quả nhanh chóng, diện tích tách ít, không cần phải can thiệp sâu xuống xương hàm vẫn có thể nhổ bỏ gốc răng một cách hiệu quả.

Nhổ răng nanh không hề nguy hiểm tại Nha khoa KIM

Theo tình trạng răng nói trên của bạn, chúng tôi rất khó chẩn đoán có nên thực hiện việc nhổ răng bỏ răng nanh hay không? Vì thế cách tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được Bác sĩ thăm khám cụ thể đồng thời để xua tan nổi lo nhổ răng nanh có sao không của bạn.

nhổ răng nanh có sao không giải đáp nha khoa

Nha khoa KIM với hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp bạn xua tan nổi lo nhổ răng nanh nguy hiểm

Tại Nha khoa KIM chúng tôi tin tưởng sẽ mang lại dịch vụ nhổ răng an toàn nhất với việc:

  • Ứng dụng Cone Beam CT trong điều trị nha khoa: Đây là máy chụp phim x-quang Cone Beam CT 3D thế hệ mới, cho kết quả chính xác vị trí các dây thần kinh xung quanh để tránh tình trạng nhổ răng bị tổn thương.
  • Nhổ răng nanh có sao không sẽ hoàn toàn nhẹ nhàng hơn bởi ekip gây tê chuyên nghiệp sử dụng những loại thuốc gây tê chất lượng cao giúp kiểm soát cơn đau nhưng không làm bạn mất ý thức.
  • Vết rạch lợi được khâu bằng chỉ tự tiêu nên giảm bớt được một lần tác động. Ngoài ra sau 24h khi thuốc tê tự giảm dần tác dụng, Bác sĩ sẽ tiến hành kê thuốc giảm đau và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng để bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Qua những chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng phần nào giúp bạn giải đáp được vấn đề “nhổ răng nanh có sao không?”. Mọi thắc mắc về dịch vụ, bạn có thể đến trực tiếp hoặc liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn cụ thể nhé!

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN