Tư vấn: Nhổ răng nanh có đau không?

02-06-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi là nhổ răng nanh có đau không? Chiếc răng nanh hàm trên của em bị gãy do tai nạn nên trông rất xấu, em định đi nhổ rồi trồng lại cái khác nhưng em lại sợ bị đau. Không biết nhổ răng nanh có đau không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn nhiều! (Mai Quỳnh, 22 tuổi, TP. HCM)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Mai Quỳnh đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “nhổ răng nanh có đau không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Giải đáp: Nhổ răng nanh có đau không?

Nhổ răng nanh có đau không, có nguy hiểm hay xảy ra vấn đề gì không,… là những thắc mắc của người bệnh khi họ đang có răng cần nhổ. Bởi thông thường, tâm lí ai cũng hay lo sợ bị đau khi nhổ răng.

Tại những cơ sở nha khoa uy tín hiện nay, việc nhổ răng nanh có đau không sẽ được các bác sĩ giải quyết hiệu quả bằng cách tiêm hoặc bôi thuốc gây tê cục bộ ở vị trí răng cần nhổ, vì thế quá trình nhổ răng nanh hoàn toàn không đau nhức hay khó chịu gì cả.

Nhổ răng nanh có đau không

Nhổ răng nanh có đau không?

Việc sử dụng thuốc gây tê rất an toàn đối với sức khỏe con người, người bệnh vẫn sẽ hoàn toàn tỉnh táo trong thời gian thực hiện nhổ răng, chỉ cảm nhận được những thao tác của bác sĩ tác động lên răng nhưng lại không thấy đau hay ê buốt gì.

Bên cạnh đó, việc áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại vào nhổ răng thay cho những phương pháp truyền thống sẽ giúp quá trình nhổ diễn ra nhanh chóng, vết thương sau nhổ nhỏ nên rất nhanh lành, điều này có thể làm hạn chế việc sưng đau trong thời gian đợi vết mổ lành hẳn khi thuốc tê hết tác dụng.

Kỹ thuật nhổ răng không đau, an toàn tại Nha Khoa

Nếu răng nanh của bạn bị tổn thương và có nhu cầu nhổ gấp, bạn vẫn đang băn khoăn và lo lắng việc nhổ răng nanh có đau không? Bạn có thể hoàn toàn an tâm về vấn đề này, bởi tại Nha Khoa, kỹ thuật nhổ răng không đau, an toàn đã được ứng dụng từ rất lâu, mang lại hiệu quả vô cùng tốt.

Trước lúc thực hiện nhổ răng, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra kỹ, chỉ nhổ nếu thật sự cần thiết khi chiếc răng đó bị tổn thương mà không thể chữa trị hay phục hồi lại được. Bởi bảo tồn răng thật luôn là nguyên tắc hàng đầu trong nha khoa. Bên cạnh đó, nhổ răng phải tốn thêm chi phí trồng răng mới thay thế.

Nhổ răng nanh có đau không?【BS Nha Khoa Tư Vấn】

Nhổ răng nanh an toàn, không đau tại Nha Khoa.

Nếu qua thăm khám, các bác sĩ chỉ định cần nhổ ngay, việc sắp xếp phòng thực hiện tiểu phẫu và chuẩn bị dụng cụ nha khoa, máy móc được tiến hành nhanh chóng, sau đó bác sĩ sẽ tiêm hoặc bôi thuốc tê cục bộ lên vị trí răng cần nhổ với liều lượng phù hợp cơ thể mỗi người.

Tiến hành nhổ răng, bác sĩ sẽ sử dụng mũi siêu âm trên máy nhổ răng siêu âm hiện đại Piezotome để cắt đứt những liên kết nha chu dưới chân răng khiến răng lung lay mạnh, sau đó dùng dụng cụ nha khoa đã vô trùng lấy chiếc răng đó ra khỏi xương ổ răng. Toàn bộ quá trình thực hiện điều không gây đau nhức và rất an toàn.

Bạn Mai Quỳnh thân mến, với vấn đề nhổ răng nanh có đau không bạn hoàn toàn có thể an tâm nhé, bởi việc đau nhức sẽ không thể xảy ra trong quá trình nhổ răng. Sau nhổ răng, cơn đau sẽ xuất hiện trong một vài ngày nhưng bạn vẫn có thể giảm đau bằng cách uống thuốc do bác sĩ kê đơn hỗ trợ việc lành thương.

Hy vọng bạn Mai Quỳnh đã không còn băn khoăn về vấn đề nhổ răng nanh có đau không, bạn nên sắp xếp thời gian để đến Nha Khoa kiểm tra ngay, tránh để lâu có thể gây nhiều nguy hiểm. Nếu còn thắc mắc gì, bạn hãy gọi vào hotline 19006899 để được tư vấn kỹ hơn.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN