Nên nhổ răng khôn khi nào?

22-11-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ, cháu năm nay 25 tuổi có một chiếc răng khôn hàm trên mỗi lần mọc đều gây đau nhức khó chịu khiến lúc mở miệng nhai hay nói cũng gây đau. Cháu muốn đi nhổ bỏ chiếc răng này nhưng lại nghe mọi người nói nhổ răng khôn rất đau và dễ gây ra biến chứng. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi có nên nhổ răng khôn không ạ? Rất mong sớm nhận được phản hồi sớm từ bác sĩ! Cháu xin cảm ơn! (Thu Trang, Bình Dương)

Trả lời

Chào bạn Thu Trang! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho các bác sĩ tại Nha Khoa. Với câu hỏi của bạn “có nên nhổ răng khôn không?” chúng tôi xin giải đáp chi tiết như sau:

Có nên nhổ răng khôn không?

Răng khôn là chiếc răng cuối cùng mọc lên khi cung hàm về cơ bản đã hoàn thiện nên thường không đủ chỗ cho chiếc răng này mọc lên gây ra tình trạng mọc lệch, mọc ngầm tạo cảm giác đau nhức, khó chịu. Tuy nhiên, không phải chiếc răng khôn nào cũng đước khuyến cáo nên nhổ bỏ. Việc nhổ bỏ răng khôn nên thực hiện trong một trong số các trường hợp sau:

 Răng khôn mọc kéo theo những biến chứng gây đau, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, u nang, ảnh hưởng đến răng lân cận.

 Khi răng khôn chưa gây ra biến chứng nhưng giữa răng khôn và răng bên cạnh có khe giắt thức ăn cũng được các nha sĩ khuyên nên nhổ bỏ để ngăn ngừa những nguy hại có thể xảy ra về lâu dài, tránh ảnh hưởng đến chiếc răng bên cạnh.

 Trong trường hợp, vẫn đủ chỗ cho răng khôn mọc thẳng, không bị cản trở bởi xương và nướu nhưng không có răng đối diện ăn khớp, làm răng khôn trồi dài xuống hàm đối diện. Từ đó, hình thành bậc thang giữa răng khôn và răng bên cạnh khiến thức ăn dễ mắc vào và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây lở loét nướu hàm đối diện.

Nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn khi có hiện tượng đau nhức khó chịu kéo dài

 Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở bởi xương và nướu, nhưng hình dạng răng khôn bất thường, nhỏ, dị dạng, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh cũng không nên giữ lại vì lâu ngày sẽ dễ gây sâu răng và viêm nha chu răng bên cạnh.

 Bản thân răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng lan rộng.

 Trong trường hợp muốn chỉnh nha, làm răng giả hoặc răng khôn là nguyên nhân của một số bệnh toàn thân khác thì cũng nên nhổ bỏ.

Ở đây, bạn có nói mọc răng khôn gây đau nhức và khó mở miệng khi ăn nhai, nói chuyện. Rất có thể chiếc răng khôn của bạn có hiện tượng mọc lệch, mọc ngầm gây sưng đau nên nhổ bỏ. Tuy nhiên, để được tư vấn chi tiết và kiểm tra chính xác tình trạng răng trước khi nhổ răng khôn thì bạn nên thăm khám ở địa chỉ Nha chất lượng để tìm ra hướng giải quyết tình trạng đau nhức khó chịu do răng khôn mọc gây ra.

Nhổ răng khôn An toàn –  Không đau bằng công nghệ siêu âm

Hiện nay, Nha Khoa là một trong những địa chỉ hàng đầu ứng dụng công nghệ Piezotome hiện đại giúp nhổ răng khôn An toàn – Không đau mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome rút ngắn thời gian thực hiện với các mũi siêu âm được sử dụng làm đứt hệ thống dây chằng nha chu xung quanh răng, cho phép tách nướu nhanh với tỷ lệ tổn thương ít, không cần can thiệp sâu xuống cấu trúc xương hàm vẫn có thể lấy hết chân răng một cách dễ dàng.

Nhổ răng khôn tại Nha Khoa

Nhổ răng khôn bằng công nghệ Siêu âm tại Nha Khoa

Ngoài ra, bệnh nhân cũng sẽ được tiêm thuốc gây tê trước khi nhổ răng nên bạn sẽ không cảm giác đau đớn khi nhổ răng. Sau khi nhổ răng bác sĩ kê đơn một số loại thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm giúp hỗ trợ quá trình hồi phục diễn ra nhanh nhất.

Hi vọng với những giải đáp trên đây thì Thu Trang đã có đáp án cho câu hỏi “có nên nhổ răng khôn không?” của mình. Với công nghệ nhổ răng Siêu âm hiện đại; đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm; máy móc hỗ trợ được nhập khẩu từ Mỹ và phòng khám nha với yếu tố vô trùng chuẩn quốc tế;… thì Nha Khoa chính là địa chỉ đáng để bạn đặt niềm tin! Để đặt lịch hẹn với bác sĩ bạn có thể gọi đến tổng đài 19006899. Thân!


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN