5 biến chứng thường gặp khi tự nhổ răng khôn tại nhà

22-07-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments
Tự nhổ răng khôn tại nhà biện pháp được khá nhiều người áp dụng khi chiếc răng này gặp vấn đề và có dấu hiệu sắp rụng. Tuy nhiên, người thực hiện lại không biết đây là vấn đề nguy hiểm, bởi tự nhổ răng tại nhà mà đặc biệt là răng khôn có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe.

Nhổ răng khôn tại nhà thường xảy ra những biến chứng gì?

Thông thường, răng khôn sẽ được nhổ nếu răng mọc lệch, mọc ngầm, răng bị sâu hoặc mắc các bệnh lý nha chu. Đặc biệt, khi răng sâu nặng hoặc bị viêm nướu, viêm tủy răng, viêm chóp răng,… khiến răng lung lay và có dấu hiệu rụng, một số người thường tự nhổ răng khôn tại nhà thay vì đến nha khoa thực hiện.

Tuy nhiên, tự nhổ răng khôn tại nhà là vấn đề thường được các bác sĩ nha khoa khuyến cáo không nên thực hiện, vì dễ xảy ra nhiều nguy hiểm mà bản thân người bệnh lại không thể tự giải quyết. Không giống với răng sữa, răng khôn dù có bị lung lay hay mắc bệnh lý thì phần chân vẫn khá chắc chắn.

Nhổ răng khôn tại nhà

Nhổ răng khôn tại nhà thường xảy ra những biến chứng gì?

Bên cạnh đó, nhổ răng khôn tại nhà còn có thể gây ra một số biến chứng sau:

Chảy máu kéo dài không dứt: Đây là biến chứng dễ gặp nhất nếu người bệnh không biết cách cầm máu khi nhổ răng hoặc nhổ răng trong tình trạng chân răng chưa có dấu hiệu rụng hay lung lay mạnh.

Nhiễm trùng vết thương: Đây là biến chứng khá nguy hiểm, bởi nếu tự nhổ răng tại nhà nhưng không vệ sinh tay hoặc dụng cụ nhổ răng an toàn nguy cơ bị nhiễm trùng rất cao, việc này sẽ gây đau nhức, chảy máu không dứt, miệng có mùi hôi khó chịu, để lâu có thể gây hoại tử xương ổ răng và ảnh hưởng răng số 7 kế bên.

Tổn thương dây thần kinh: Đây là triệu chứng nguy hiểm, có thể gây đau đầu, sốt cao và một số ảnh hưởng khác. Bởi hệ thống dây thần kinh thường nằm bên dưới xương ổ răng, nếu nhổ mạnh răng ra khỏi cung hàm sẽ tác động và làm dây thần kinh tổn thương.

Xương ổ răng tổn thương: Khi tự nhổ răng khôn tại nhà, bạn phải dùng lực tay mạnh để giật chiếc răng ra khỏi hàm, nếu lực quá mạnh hoặc chân răng khôn vẫn còn bám chắc vào cung hàm có thể khiến nướu rách, xương ổ răng bị tổn thương và gây đau nhức rất nhiều.

Vết thương bị sưng đau: Tự nhổ răng khôn tại nhà có thể khiến tình trạng sưng đau trở nên trầm trọng hơn, do vết thương hở lớn lên gây đau nhức rất nhiều, đôi khi còn làm đau đầu, cơ thể mệt mỏi, nếu vệ sinh răng miệng không cẩn thận sẽ gây nhiễm trùng.

Biện pháp nhổ răng an toàn, không biến chứng

Để quá trình nhổ răng khôn được tiến hành an toàn, không xảy ra biến chứng và không ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân, người bệnh khi gặp các vấn đề về răng khôn như bị lệch, mọc ngầm, sâu răng,… nên tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để nhổ răng, không được tự ý nhổ răng khôn tại nhà.

5 biến chứng thường gặp khi tự nhổ răng khôn tại nhà [ℍ?? ℕ???]

Nhổ răng khôn tại nha khoa bằng công nghệ hiện đại là biện pháp tối ưu nhất.

Bởi các biến chứng nhổ răng khôn tại nhà hoàn toàn có thể khắc phục hiệu quả nếu nhổ răng an toàn, đúng kỹ thuật và đảm bảo vô trùng tốt. Hiện nay, Nha Khoa là một trong những cơ sở nha khoa thực hiện nhổ răng khôn chất lượng cao, không gây biến chứng với những ưu điểm sau:

Nhổ răng bằng công nghệ siêu âm Piezotome hiện đại, không gây xâm lấn đến phần xương ổ răng và các mô mềm, vì thế vết thương nhỏ, rất nhanh lành. Bác sĩ chỉ sử dụng mũi siêu âm cắt đứt hệ thống dây chằng nha chu, sau đó dùng dụng cụ nha khoa nhổ nhẹ nhàng răng khôn ra khỏi cung hàm.

Đảm bảo an toàn tốt và không xảy ra tình trạng viêm nhiễm hoặc lây nhiễm chéo khi thực hiện nhổ răng tại Nha Khoa. Bởi toàn bộ dụng cụ nha khoa tại đây được vô trùng bằng hệ thống khử khuẩn hiện đại, cất giữ trong máy hấp ở nhiệt độ thích hợp, loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn có hại.

Thực hiện nhổ răng tại Nha Khoa đảm bảo không gây đau nhức cho người bệnh do được bôi hoặc tiêm thuốc gây tê cục bộ với liều lượng hợp lý theo cơ địa mỗi người. Vì thế đảm bảo ca nhổ diễn ra thoải mái và rất dễ chịu.

Tự nhổ răng khôn tại nhà là việc không nên thực hiện, bởi răng khôn là răng khó, lại nằm phía trong cung hàm nên nếu nhổ tại nhà có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm, trong khi bản thân người bệnh lại không thể tự khắc phục. Mọi chi tiết liên quan đến vấn đề này, vui lòng gọi ngay hotline 19006899 để được tư vấn hợp lý.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN