Khi nào nên nhổ răng khôn số 38 và nhổ có sao không?

12-07-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments
Nhổ răng khôn số 38 là biện pháp loại bỏ chiếc răng này ra khỏi cung hàm khi gặp vấn đề. Thông thường việc nhổ răng thường do bác sĩ chỉ định, bởi không phải trường hợp nào cũng cần thiết phải nhổ. Vậy, nhổ răng số 38 nên thực hiện khi nào và nhổ có sao không?

Nên nhổ răng khôn số 38 khi nào?

Răng số 38 là chiếc răng khôn hàm dưới nằm bên trái cung hàm, mọc lên trong khoảng thời gian từ 18 – 25 tuổi, có trường hợp sẽ sớm hoặc trễ hơn đôi chút. Thông thường, nhổ răng khôn số 38 chỉ thực hiện trong các trường hợp sau:

Răng khôn số 38 bị lệch, mọc ngầm gây nhiều đau nhức, khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng sang các răng xung quanh, trong một số trường hợp còn làm răng hàm nhai kế bên bị hư hỏng theo.

Răng khôn số 38 mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy, áp xe rằng,… nên nhổ sớm, ngay cả trường hợp răng mọc thẳng, nhằm tránh phát sinh nhiều biến chứng khác và ảnh hưởng đến việc ăn nhai.

Nhổ răng khôn số 38 nên thực hiện nếu chiếc răng này bị lợi trùm và có dấu hiệu mọc lệch, mọc ngầm nhằm ngăn chặn và phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra sau này.

Trong một số trường hợp thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ hàm răng như chỉnh nha – niềng răng, nhổ răng khôn số 38 cũng có thể được bác sĩ chỉ định, nhằm tạo khoảng trống trên cung hàm giúp điều chỉnh các răng khác về đúng vị trí của mình.

Nhổ răng khôn số 38

Chỉ thực hiện nhổ răng khôn số 38 khi thật sự cần thiết và bác sĩ chỉ định.

Nhổ răng khôn số 38 có sao không?

Hiện nay tại Nha Khoa, việc nhổ răng khôn số 38 đã được tiến hành đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều so với biện pháp nhổ răng truyền thống như trước kia, nhờ thực hiện bằng công nghệ siêu âm Piezotome hiện đại. Cho phép nhổ răng an toàn, hiệu quả và không xảy ra bất kì triệu chứng nguy hiểm nào.

Bên cạnh đó, nhổ răng tại Nha Khoa còn đảm bảo các tiêu chí an toàn sau:

Yếu tố vô trùng luôn được đảm bảo an toàn tại Nha Khoa. Sau mỗi ca tiểu phẫu nhổ răng, toàn bộ dụng cụ nha khoa sẽ được vệ sinh sạch sẽ bằng các dung dịch nha khoa chuyên dụng, sau đó lưu giữ trong máy khử trùng hiện đại ở nhiệt độ thích hợp, vì thế các loại vi khuẩn có hại không thể tiếp xúc.

Khi nhổ răng, người bệnh sẽ được thực hiện tiêm thuốc gây tê với liều lượng hợp lý, đảm bảo không gây đau nhức và khó chịu cho bệnh nhân. Loại thuốc tê sử dụng tại Nha Khoa đã được Bộ Y tế kiểm nghiệm và cấp giấy chứng nhận, vì thế hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của bạn.

Người trực tiếp thực hiện nhổ răng cho bệnh nhân là các bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm, vì thế đảm bảo kỹ thuật nhổ an toàn, thao tác chính xác và dứt khoát. Các y tá có vai trò hỗ trợ khi được bác sĩ chỉ định.

Khi nào nên nhổ răng khôn số 38 và nhổ có sao không? [ℍ?? ℕ???]

Nhổ răng số 38 sẽ được tiến hành an toàn và không đau nếu thực hiện tại Nha Khoa.

Bên cạnh đó, để đảm bảo ca nhổ răng diễn ra an toàn và vết thương sau nhổ nhanh lành, bạn nên có chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng, ăn uống hợp lý, thực hiện uống thuốc theo toa bác sĩ đã kê, không sử dụng các loại thuốc mua bên ngoài nếu bác sĩ chưa chỉ định.

Nhổ răng khôn số 38 tuy là ca tiểu phẫu tiến hành đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên bạn cần lựa chọn đúng nha khoa uy tín để thực hiện an toàn và đạt hiệu quả cao. Mọi thắc mắc xung quanh vấn đề này, bạn có thể gọi ngay đến hotline 19004899 để được tư vấn cụ thể hơn.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN