Nhổ răng khôn mọc lệch có đau không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa! Tôi muốn hỏi là nhổ răng khôn mọc lệch có đau không? Chiếc răng khôn hàm dưới của tôi khi mọc bị lệch sang một bên khiến tôi rất khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng vì thức ăn hay mắc vào đó. Tôi định đi nhổ vì nghe mọi người nói nhổ răng khôn không gây ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, tôi rất sợ đau nên không biết lúc nhổ có đau không? Cảm ơn bác sĩ! (Duy Nhiên, 25 tuổi, TP. HCM)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Duy Nhiên vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “nhổ răng khôn mọc lệch có đau không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhổ răng khôn mọc lệch có đau không, có nguy hiểm không hay nhổ ở đâu an toàn, uy tín nhất,… là rất nhiều thắc mắc của người bệnh khi họ đang có một hoặc vài chiếc răng khôn gặp vấn đề như mọc lệch, mọc ngầm, sâu răng, viêm nha chu, nhiễm trùng,…

Giải đáp: Nhổ răng khôn mọc lệch có đau không?

Răng khôn là chiếc răng mọc lên cuối cùng trên cung hàm, không mang bất kì chức năng gì nhưng lại là nỗi lo của rất nhiều bệnh nhân. Bởi chúng rất hay bị lệch, mọc ngầm do cung xương không đủ vi trí cho chiếc răng này trồi lên một cách bình thường.

Trong tất cả các răng trên cung hàm thì răng khôn là chiếc răng duy nhất được các bác sĩ chỉ định nhổ ngay nếu gặp các vấn đề gây ảnh hưởng việc ăn nhai và sức khỏe người bệnh mà không cần phải trồng răng giả thay thế. Vậy, nhổ răng khôn mọc lệch có đau không?

Trên thực tế, nhổ răng khôn mọc lệch có đau không sẽ tùy thuộc vào địa chỉ nha khoa người bệnh lựa chọn. Nếu nhổ theo cách truyền thống tại những phòng khám nha khoa nhỏ thường gây rất nhiều đau nhức, khó chịu cho người bệnh. Bởi khi nhổ, bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ nha khoa rạch nướu và lấy trực tiếp chiếc răng ra khỏi cung hàm. Việc này khiến nướu răng và xương ổ răng tổn thương nặng, vết thương sau nhổ rộng nên rất lâu lành, dễ gây chảy máu kéo dài và phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Nhổ răng khôn mọc lệch có đau không

Nhổ răng khôn mọc lệch có đau không?

Tuy nhiên, nhổ răng khôn hiện nay đã được hỗ trợ bởi các thiết bị máy móc hiện đại, cộng với việc tiêm thuốc gây tê cục bộ nên vấn đề “nhổ răng khôn mọc lệch có đau không” sẽ không còn là nỗi lo của các bệnh nhân khi có nhu cầu nhổ răng. Đồng thời, vết mổ sau nhổ sẽ rất nhanh lành do vết thương nhỏ và được bác sĩ kê đơn thêm những loại thuốc giảm đau, kháng sinh.

Vì thế, bạn Duy Nhiên không cần quá lo lắng về vấn đề “nhổ răng khôn mọc lệch có đau không” nữa nhé! Thay vào đó, bạn nên tìm cho mình một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng an toàn, tránh xảy ra nhiều vấn đề nguy hiểm nếu nhổ răng tại các địa chỉ nha khoa kém chất lượng.

Tại sao nhổ răng khôn tại Nha Khoa lại không gây đau và rất an toàn?

Hiện nay, việc nhổ răng bằng công nghệ siêu âm hiện đại nhất đang được áp dụng tại Nha Khoa. Giúp quá trình nhổ diễn ra an toàn, nhanh chóng và hoàn toàn không gây đau cho người bệnh, bởi các lí do sau:

Quá trình nhổ răng bệnh nhân được tiêm thuốc gây tê cục bộ tại vị trí răng khôn mọc lệch cần nhổ nên hoàn toàn không gây đau và rất an toàn. Giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu và tâm lí thoải mái hơn.

Đội ngũ bác sĩ với chuyên môn cao trực tiếp thực hiện các ca nhổ răng nên vô cùng an toàn bởi mọi thao tác đều rất cẩn thận, tỉ mỉ.

Nhổ răng khôn mọc lệch có đau không?【?Ư ?Ấℕ từ BS KIM】

Nhổ răng khôn tại Nha Khoa thực hiện bằng công nghệ siêu âm và được tiêm thuốc gây tê cục bộ nên hoàn toàn không gây đau.

Các dụng cụ nha khoa thực hiện nhổ răng đều được vô trùng hoàn toàn nên tránh gây viêm nhiễm trong quá trình nhổ.

Nhổ răng bằng công nghệ siêu âm hiện đại nên vết thương sau nhổ không quá nặng, hạn chế đến mức thấp nhất các tổn thương đối với mô mềm và xương ổ răng.

Nhổ răng khôn mọc lệch có đau không sẽ không còn là vấn đề mà nhiều người lo lắng. Tuy nhiên, sau nhổ răng người bệnh cần có chế độ ăn uống và chăm sóc vệ sinh răng miệng cẩn thận để giúp vết thương nhanh lành và giảm sưng đau hiệu quả.

Hy vọng bạn Duy Nhiên đã an tâm hơn với vấn đề nhổ răng khôn mọc lệch có đau không. Nếu còn thắc mắc hay câu hỏi gì cần giải đáp thêm, hãy gọi ngay đến hotline 19006899 để được tư vấn và hướng dẫn thêm.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN