Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Câu hỏi

Chào Bác sĩ! Em có một răng khôn hàm dưới mọc ngầm gây ê buốt vô cùng, không biết nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không để em biết mình có nên nhổ cái răng này không. Hy vọng Bác sĩ hồi âm sớm giúp em ạ! Cảm ơn Bác sĩ rất nhiều! (Yên Chi, 25 tuổi, Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn Yên Chi!

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc của mình về cho Nha Khoa. Với câu hỏi “nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Nhổ răng khôn hàm dưới khi nào?

Răng khôn là chiếc răng xuất hiện cuối cùng trong cung hàm hoàn chỉnh của người trưởng thành trong độ tuổi khoảng từ 18 -25, có thể sớm hoặc muộn hơn tùy cơ địa cụ thể của từng người. Răng khôn có thể mọc ở hàm trên hoặc hàm dưới, nhưng thường gặp nhất vẫn là răng khôn hàm dưới. Đa số mọi người khi mọc răng khôn đều bị hành hạ bởi những cơn đau nhức khó chịu, làm giảm sút khả năng ăn nhai của hàm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Tình trạng đau nhức tiếp diễn mà không có sự can thiệp hoặc điều trị phù hợp sẽ dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng hơn cho người bệnh, nhổ bỏ chiếc răng đó đi gần như là giải pháp tối ưu nhất được lựa chọn. Khi đó những câu hỏi thường gặp như: nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? Có gây ra những biến chứng hay ảnh hưởng gì không?… là tâm lý chung của mọi người.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Tuy việc nhổ răng khôn có độ phức tạp nhất định so với những chiếc răng khác, nhưng sự phát triển của các kỹ thuật máy móc hiện đại ngày nay trong ngành nha khoa đã khiến quá trình nhổ răng trở thành một tiểu phẫu nha khoa đơn giản dễ dàng. Thêm vào đó, vị trí răng khôn ở hàm dưới có nhiều thuận lợi hơn cho bác sĩ khi tiến hành nhổ bỏ đi do đó bạn không cần quá lo lắng việc nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không.

Bên cạnh đó nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào những yếu tố như:

– Trung tâm nha khoa uy tín chất lượng

– Bác sĩ thực hiện trực tiếp có chuyên môn, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm có thể đảm bảo an toàn và xử lý được những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong lúc tiến hành tiểu phẫu.

– Được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất và các máy móc thiết bị hiện đại. Các máy móc, dụng cụ nha khoa phải được vô trùng cẩn thận trước khi thực hiện.

– Quá trình nhổ răng phải được tiến hành theo đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo tối đa sự an toàn cho người bệnh.

Nha Khoa – Địa chỉ đáng tin cậy cho mọi gia đình

nhổ răng khôn

Nha Khoa tại số 101 Sương Nguyệt Anh, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất, máy móc hiện đại… Nha Khoa sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy giúp bạn đảm bảo được hiệu quả thực hiện và sự an toàn khi tiến hành ca tiểu phẫu nhổ răng khôn nói riêng và các dịch vụ về nha khoa nói chung. Thêm vào đó, được trang bị máy nhổ răng siêu âm Piezotome công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, quá trình nhổ răng của bạn sẽ được đảm bảo sự an toàn và đạt hiệu quả cao, giúp bạn nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Bạn Yên Chi thân mến! Với những thông tin trên đây, Nha Khoa hy vọng đã giúp bạn loại bỏ hoàn toàn nỗi lo lắng nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không. Chúc bạn sớm có được nụ cười rạng ngời với hàm răng trắng khỏe như ý nhé!

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN