Nhổ răng khôn đau mấy ngày là hết?

13-10-2016|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi nhổ răng khôn đau mấy ngày là hết? Chiếc răng khôn hàm dưới bên trái của tôi đang bị sâu nặng, gây đau nhức nên tôi muốn nhổ đi. Tuy nhiên còn một vấn đề làm tôi băn khoăn là sau khi nhổ răng khôn thì có nhanh hết đau không? Bao lâu là hồi phục hoàn toàn? Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi được không? (Thu Hằng, 33 tuổi, Quận 11 – TP.HCM)

Trả lời

Chào bạn Thu Hằng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn của mình đến Nha Khoa. Về thắc mắc nhổ răng khôn đau mấy ngày là hết? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhổ răng khôn đau mấy ngày là hết phụ thuộc vào điều gì?

Nhổ răng khôn là tiểu phẫu mà bác sĩ sẽ dùng dụng cụ nha khoa để lấy chiếc răng ra khỏi cung hàm vì thế việc xâm lấn khi nhổ răng là điều không thể tránh khỏi. Sau khi nhổ răng thường sẽ đau từ 2-3 ngày. Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào mức độ xâm lấn của ca tiểu phẫu cũng như kỹ thuật thực hiện và chế độ chăm sóc của bạn.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày

Nhổ răng khôn đau mấy ngày là khỏi phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau.

Răng khôn là chiếc răng có nhiều thế mọc khác nhau. Đặc biệt là mọc lệch, mọc ngầm, mọc xiên, mọc đâm ra má…. Vì thế mỗi ca tiểu phẫu nhổ răng khôn có mức độ phức tạp khác nhau. Sự phức tạp của chiếc răng quyết định đến mức độ xâm lấn, tổn thương nướu, mô mềm khi nhổ răng. Vì thế răng khôn mọc lệch sẽ phải xâm lấn nhiều hơn so với chiếc răng mọc bình thường. Bên cạnh đó, nhổ răng khôn đau mấy ngày còn chịu sự chi phối bởi kỹ thuật thực hiện. Phương pháp truyền thống dùng kìm nhổ răng thì mức độ xâm lấn sẽ nhiều hơn vì thế thời gian hồi phục cũng dài hơn.

Ngoài ra, chế độ chăm sóc sau khi nhổ răng cũng là yếu tố quyết định đến thời gian hồi phục. Nếu chăm sóc, vệ sinh tốt thì thời gian lành thương sẽ nhanh hơn, ngược lại nếu để vết thương nhiễm trùng không những thời gian phục hồi lâu mà còn đưa đến những biến chứng khôn lường.

Tại sao nhổ răng khôn tại Nha Khoa có thời gian hồi phục nhanh?

Hiện nay, tại Nha Khoa nhổ răng khôn được hỗ trợ bởi các máy móc hiện đại. Nhờ các thiết bị tân tiến như máy X-Quang Cone Beam CT 3D giúp bác sĩ xác định chính xác vị trí chiếc răng cần nhổ vì thế mà thao tác được thực hiện chính xác, tránh gây xâm lấn nhiều trong quá trình nhổ răng.

Hơn nữa, Nha Khoa còn ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm tiên tiến nhất. Máy nhổ răng siêu âm piezotome được thiết kế nhỏ gọn, tinh tế giúp loại bỏ dây chằng nha chu và các tổ chức xung quanh răng nhanh chóng mà hạn chế xâm lấn. Nhờ đó, thời gian phục hồi sau khi nhổ răng khôn được rút ngắn tối đa cho bệnh nhân.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày là khỏi

Máy nhổ răng siêu âm piezotome giúp quá trình nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng, êm ái.

Quá trình nhổ răng tại Nha Khoa diễn ra êm ái, nhẹ nhàng bởi bạn sẽ được tiêm thuốc tê trước khi thực hiện. Khi hết thuốc tê hết tác dụng thì có cảm giác hơi đau nhức nhưng bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau kháng viêm cho bạn. Nhổ răng khôn đau mấy ngày là hết? Ngay sau khi nhổ răng bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường, sau 1-2 ngày đầu tình trạng viêm sưng sẽ giảm đáng kể sang ngày thứ 3 thì giảm hẳn.

Tuy nhiên trong khoảng thời gian này bạn cần kiêng một số điều theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để quá trình lành thương được diễn ra nhanh hơn, mang lại cảm giác hoàn toàn thoải mái cho bạn.

Bạn Thu Hằng thân mến! Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện nhổ chiếc răng khôn bị sâu càng sớm càng tốt. Đừng vì nhổ răng khôn đau mấy ngày mà trì hoãn bởi để lâu sâu răng sẽ lây lan qua chiếc răng bên cạnh, lúc ấy việc điều trị càng khó khăn và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN