Giải đáp: Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi là nhổ răng khôn có được bảo hiểm không? Tôi có mua bảo hiểm y tế tại phường, tuần sau tôi có lịch hẹn nhổ răng khôn tại nha khoa gần nhà. Tôi không biết bảo hiểm có chi trả chi phí nhổ răng cho tôi không? Cảm ơn bác sĩ. (Ngọc Hoa, 27 tuổi, TP. HCM)

Trả lời

Chào bạn Ngọc Hoa, Nha khoa KIM rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc cho chúng tôi, về vấn đề “nhổ răng khôn có được bảo hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không?

Khi đã tham gia Bảo hiểm y tế, nghĩa là mọi người đều được hưởng quyền lợi từ bảo hiểm theo quy định của pháp luật theo Điều 21 Luật Bảo hiểm y tế năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014). Theo đó, “khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng…” được quy định nằm trong viện chi trả của Bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, còn tùy trường hợp mà Bảo hiểm y tế mới chi trả cho người bệnh khi thực hiện khám, chữa trị răng miệng.

Vậy, nhổ răng khôn có được bảo hiểm không? Câu trả lời là có nếu bạn được bác sĩ nha khoa chỉ định nhổ bỏ răng khôn. Tuy nhiên, nếu bác sĩ không chỉ định nhổ răng mà bạn vẫn muốn thực hiện thì Bảo hiểm y tế sẽ không chi trả cho trường hợp này. Vì vậy, việc nhổ răng khôn có được bảo hiểm không sẽ tùy thuộc vào sự chuẩn trị và chỉ định của bác sĩ nha khoa. Lưu ý, các vấn đề trồng răng, bọc răng, niềng răng – chỉnh nha, lấy cao răng sẽ không được Bảo hiểm y tế chi trả vì đây là các dịch vụ thẩm mỹ.

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không?

Một số lưu ý khi nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế:

icon KIM Xem xét kỹ tình trạng Bảo hiểm y tế bạn đang sử dụng để tránh đi sai tuyến sẽ không được Bảo hiểm chi trả.

icon KIM Lựa chọn các cơ sở nha khoa có liên kết với Công ty Bảo hiểm bạn đang sử dụng để được chi trả theo đúng quy định của pháp luật.

icon KIM Trên hết là lựa chọn cơ sở nha khoa có uy tín, đảm bảo chất lượng, tránh việc chọn đại cơ sở có liên kết bảo hiểm nhưng không tìm hiểu về chất lượng cũng như độ an toàn khi nhổ răng mà gây nguy hiểm chi bản thân.

Quy trình thực hiện nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế tại Nha khoa KIM

Hiện nay, tại các cơ sở nha khoa lớn có uy tín, hầu hết đều được liên kết với các Công ty Bảo hiểm. Vì vậy, ngoài việc điều trị, thăm khám tại các bệnh viện của nhà nước, người bệnh cũng có thể tìm thông tin và đến các cơ sở nha khoa có liên kết để thăm khám. Hiện nay, tại Nha khoa KIM đã liên kết được với rất nhiều Công ty Bảo hiểm khác nhau, người bệnh nên theo dõi và tìm hiểu thêm thông tin để thăm khám, chữa trị. Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không sẽ không còn là vấn đề nhiều người lo lắng nữa.

【Giải đáp】Nhổ răng khôn có được bảo hiểm y tế không?

Nha khoa KIM có liên kết với nhiều Công ty Bảo hiểm khác nhau nên người bệnh có thể dễ dàng thăm khám và an tâm nhổ răng khôn.

Khi nhổ răng khôn tại Nha khoa KIM, đối với trường hợp bạn có Bảo hiểm y tế, hãy thực hiện theo các bước sau để được hưởng quyền lợi theo quy định của pháp luật:

icon KIM Xuất trình thẻ Bảo hiểm y tế (bản gốc) cùng các giấy tờ liên quan khi đến thăm khám, chữa trị.

icon KIM Làm theo hướng dẫn của cơ sở nha khoa bạn thăm khám, kí và ghi rõ họ tên các giấy tờ liên quan.

icon KIM Người bệnh sẽ thanh toán trực tiếp các chi phí không được Công ty Bảo hiểm chi trả.

Một số Công ty Bảo hiểm Nha khoa KIM có liên kết mà bạn có thể tham khảo sau:

tick-2 Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh

tick-2 Công ty TNHH DV Nam Á (SAS)

tick-2 Công Ty TNHH Insmart

tick-2 Công ty CP FTCCLAIMS

tick-2 Công ty Bảo Hiểm Liberty

tick-2 Công ty CP Bảo An Khang

tick-2 Công ty Bảo hiểm Vietinbank

Trường hợp của bạn Ngọc Hoa, bạn có mua Bảo hiểm y tế và được bác sĩ chỉ định nhổ răng, Bảo hiểm y tế sẽ chi trả cho bạn, bạn chỉ trả thêm các chi phí phát sinh không nằm trong danh mục chi trả của bảo hiểm thôi. Tuy nhiên, bạn phải tìm hiểu kỹ xem cơ sở nha khoa bạn nhổ răng khôn có liên kết bảo hiểm không nhé!

Bạn Ngọc Hoa thân mến, với những thông tin phía trên mà chúng tôi cung cấp, bạn đã yên tâm hơn về vấn đề “nhổ răng khôn có được bảo hiểm không?” chưa. Nếu còn thắc mắc hay gặp vấn đề gì cần giải đáp thêm, hãy gọi đến hotline 19006899 để được tư vấn thêm.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN