Nhổ răng khôn có cần cắt chỉ không – Bác sĩ Nha Khoa giải đáp

01-05-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: , |0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Em có chiếc răng khôn bên trái mọc lệch, gây đau nhức gần tháng nay rồi, đang có ý định tuần sau đi khám và nhổ răng. Nhưng có chút thắc mắc liệu nhổ răng khôn có cần cắt chỉ không ạ. Nếu có thì cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn bao lâu ạ?. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. Cám ơn bác sĩ rất nhiều. (Minh Nguyên, Vũng Tàu)

Trả lời

Xin chào Minh Nguyên! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Với tình trạng răng khôn mọc lệch gây sưng đau nhức, tốt nhất bạn nên thu xếp thời gian sớm đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tiến hành nhổ răng hoặc điều trị kịp thời nhé. Về câu hỏi của bạn nhổ răng khôn có cần cắt chỉ không ? Chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Giải đáp: Nhổ răng khôn có cần cắt chỉ không ?

Nhổ răng khôn là phương pháp loại bỏ những chiếc răng khôn mọc không đúng vị trí, lệch lạc, mọc ngầm, chen chúc qua các răng bên cạnh. Thực chất đây là một tiểu phẫu nhỏ, thực hiện trong thời gian 45 – 60 phút và việc nhổ răng khôn có cần cắt chỉ không tùy vào từng trường hợp cụ thể:

  • Nếu bác sĩ sử dụng chỉ tự tiêu thì bạn không cần phải cắt chỉ.
  • Nếu dùng chỉ thường thì cần phải cắt chỉ sau 7 – 10 ngày khi vết mổ đã lành và không còn sưng tấy. Nếu vết thương sau khi nhổ răng là quá lớn hoặc chảy quá nhiều máu, bác sĩ thường khâu. Sau phẫu thuật bác sĩ sẽ thông báo đến bệnh nhân loại chỉ đã dùng và hẹn bạn ngày tái khám để cắt chỉ hoặc đến kiểm tra lại vết thương.
Nhổ răng khôn có cần cắt chỉ không

Nhổ răng khôn có cần cắt chỉ không ? Tùy vào từng trường hợp bác sĩ sẽ sử dụng chỉ tự tiêu hoặc chỉ thường và tư vấn cụ thể đến bạn

Bên cạnh quan tâm nhổ răng khôn có cần cắt chỉ không, bạn cũng nên lưu ý đến cách chăm sóc vùng răng mới nhổ theo đúng chỉ dẫn của bạn sĩ nhằm tránh những biến chứng, viêm nhiễm, đảm bảo vết thương nhanh hồi phục bình thường bạn cần:

– Sau khi nhổ răng khôn vùng mặt và vị trí nhổ răng sẽ bị sưng, đây là một phản ứng bình thường của cơ thể, bạn có thể áp dụng phương pháp chườm nóng trong 2 – 3 ngày đầu có tác dụng giảm sưng đau hiệu quả.

– Bên cạnh đó, nên súc miệng bằng nước muối ấm sau bữa ăn và trước khi đi ngủ. Không sử dụng các nước súc miệng có quá nhiều chất kích thích.

– Những ngày đầu sau nhổ răng khôn nên ăn những thức ăn dễ nhai, dễ nuốt và hạn chế nhai ở phía bên vùng mới nhổ răng;

– Sử dụng bàn chải lông mềm, đánh răng nhẹ nhàng, tránh tiếp xúc vào vùng vết thương.

Nhổ răng khôn AN TOÀN – ÍT ĐAU tại Nha Khoa

Nhổ răng khôn tuy chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, nhưng cần đảm bảo quá trình thực hiện chính xác, đúng kỹ thuật nếu không sẽ gây ra những hệ lụy nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng ăn nhai. Vì thế, khi có ý định nhổ răng khôn bạn nên lựa chọn thật kỹ địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng.

Nha Khoa đảm bảo thực hiện nhổ răng khôn an toàn, ít đau khi ứng dụng công nghệ nhổ răng khôn siêu âm, với mũi cắt vô cùng sắc bén làm đứt các dây chằng nha chu và các mảng bám quanh rang một cách nhanh chóng, ít đau. Từ đó, giúp cho việc tách nướu được tiến hành nhanh chóng, diện tích tiếp xúc ít, không xâm lấn cũng như can thiệp sâu xuống xương hàm nhưng vẫn loại tỏ tận gốc chân răng chỉ trong 1 lần tác động. Điều này hạn chế chảy máu, sưng bầm và vết thương nhanh hồi phục.

【Thắc mắc】Nhổ răng khôn có cần cắt chỉ không? BS KIM GIẢI ĐÁP

Nha Khoa sử dụng công nghệ nhổ răng khôn siêu âm, an toàn, không xâm lấn, hạn chế chảy máu, giúp vết thương nhanh hồi phục

Như vậy, với vấn đề mà bạn Minh Nguyên quan râm nhổ răng khôn có cần cắt chỉ không đã được chúng tôi giải đáp cụ thể. Bạn nên nhanh cóng đến gặp bác sĩ để được trực tiếp thăm khám, chụp phim xác định vị trí, mức độ lệch lạc của răng và từ đó tiến hành nhổ răng khôn an toàn nhé.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN