Tư vấn: Nhổ răng khôn bị sâu có đau không?

01-06-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi là nhổ răng khôn bị sâu có đau không? Chiếc răng khôn hàm dưới của em đang bị sâu khá nặng, giữa răng có một lỗ sâu lớn nên thức ăn hay mắc vào đó, gây đau nhức rất nhiều. Em định đến nha khoa để nhổ nhưng lại rất sợ đau. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em được không ạ? Em cảm ơn nhiều! (Thu Hồng, 27 tuổi, Bình Dương)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Thu Hồng đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “nhổ răng khôn bị sâu có đau không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Giải đáp: Nhổ răng khôn bị sâu có đau không?

Với thắc mắc của bạn Thu Hồng về vấn đề “nhổ răng khôn bị sâu có đau không”, chúng tôi có thể trả lời là hoàn toàn không đau. Bởi hiện nay, việc thực hiện nhổ răng tại hầu hết các cơ sở nha khoa đều tiến hành tiêm hoặc bôi thuốc gây tê cục bộ trước khi nhổ nên vấn đề đau nhức trong quá trình nhổ răng khôn sẽ không xảy ra.

Tuy nhiên, việc nhổ răng khôn vẫn khiến không ít người cảm thấy lo lắng và hoang mang về các vấn đề đau nhức. Bởi tâm lý người bệnh thường sợ bị đau hay xảy ra các biến chứng nguy hiểm trong quá trình nhổ răng.

Bởi nếu việc nhổ răng khôn bị sâu tiến hành không đúng kỹ thuật, không đảm bảo các yếu tố an toàn trong quá trình nhổ, lượng thuốc gây tê bác sĩ tiêm không đúng liều có thể khiến người bệnh gặp nguy hiểm, bị đau nhức và chảy máu nhiều. Vậy nên đến đâu để thực hiện nhổ răng khôn an toàn – không đau?

Nhổ răng khôn bị sâu có đau không

Nhổ răng khôn bị sâu có đau không?

Trên thực tế, răng khôn là chiếc răng rất hay bị lệch, mọc ngầm do cung hàm không đủ vị trí để mọc, gây nhiều đau nhức và khó chịu cho người bệnh. Đây cũng là nơi dễ làm tích tụ thức ăn và mảng bám nên thường phát sinh thêm các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, viêm chân răng,…

Tại sao nên chọn Nha Khoa để thực hiện nhổ răng khôn bị sâu?

Khi đến Nha Khoa để tiến hành thăm khám và nhổ răng khôn bị sâu, người bệnh có thể hoàn toàn an tâm về sự an toàn và đặc biệt là hoàn toàn không đau bởi các lí do sau:

Trước khi thực hiện nhổ răng, người bệnh được bác sĩ tiêm hoặc bôi thuốc gây tê cục bộ với liều lượng vừa đủ để tránh xảy ra đau nhức trong quá trình nhổ. Lúc này, bệnh nhân sẽ cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu mặc dù hoàn toàn tỉnh táo.

Nhổ răng khôn bị sâu có đau không?〚BS chuyên khoa giải đáp cụ thể〛

Nha Khoa là địa chỉ thực hiện nhổ răng khôn an toàn – không đau.

Kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ tuân thủ đúng quy định Bộ Y tế nên rất an toàn và không phát sinh bất kì nguy hiểm gì. Mọi dụng cụ nha khoa thực hiện nhổ răng đều được vô trùng hoàn toàn, tránh xảy ra vấn đề viêm nhiễm và lây nhiễm chéo khi tiến hành nhổ răng tại đây.

Nhổ răng bằng công nghệ siêu âm Piezotome hiện đại dưới sự thực hiện trực tiếp của các bác sĩ có tay nghề cao, vì thế vết thương sau nhổ nhỏ, rất nhanh lành. Mô mềm và xương ổ răng hạn chế tối đa các tổn thương nên vấn đề sưng đau sau nhổ giảm đáng kể.

Hy vọng bạn Thu Hồng đã an tâm hơn về vấn đề “nhổ răng khôn bị sâu có đau không” với phần giải đáp của chúng tôi ở trên, bạn nên sắp xếp thời gian đến Nha Khoa ngay để chúng tôi có thể thăm khám và kiểm tra kỹ hơn. Nếu còn thắc mắc gì cần tư vấn thêm, hãy gọi vào hotline 19006899 để được hướng dẫn tận tình.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn