Nhổ răng khôn ảnh hưởng thần kinh sức khỏe có đúng không?

29-08-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments
Nhiều người vẫn hay lo ngại về vấn đề nhổ răng khôn ảnh hưởng thần kinh sức khỏe và có thể gây nhiều hệ lụy nghiêm trọng khác. Vậy, thực hư của việc này ra sao, trên thực tế việc nhổ răng có liên quan đến các dây thần kinh không? Hãy tìm lời giải đáp cùng chúng tôi thông qua bài viết sau.

Có thật sự nhổ răng khôn ảnh hưởng thần kinh hay không?

Răng khôn thường hay bị lệch, mọc ngầm làm ảnh hưởng đến việc ăn nhai và sức khỏe người bệnh, phát sinh nhiều bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy,… Chính vì thế, các bác sĩ thường chỉ định phải nhổ bỏ răng khôn ngay nếu chúng gây tác động nguy hiểm.

Thế nhưng, nhiều người vẫn rất lo lắng về vấn đề nhổ răng khôn có ảnh hưởng thần kinh và xảy ra nhiều nguy hiểm. Bởi trên thực tế, cung hàm tập trung khác nhiều dây thần kinh quan trọng, đặc biệt là tại vị trí răng khôn nằm trong cùng.

Nhổ răng khôn ảnh hưởng thần kinh

Nhổ răng khôn ảnh hưởng thần kinh có đúng không?

Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường lầm tưởng về việc các dây thần kinh sẽ liên kết trực tiếp với chân răng, vì thế nhổ răng khôn ảnh hưởng thần kinh sức khỏe có thể xảy ra. Với vấn đề này, bạn cần hiểu rõ rằng, răng khôn nằm trong xương ổ răng, còn các dây thần kinh lại nằm bên dưới xương hàm và được bảo vệ rất chặt chẽ, vì thế chúng không gây tác động lẫn nhau.

Việc người bệnh lo lắng về vấn đề nhổ răng khôn ảnh hưởng thần kinh trên thực tế vẫn có thể đúng. Bởi nếu thực hiện nhổ răng không an toàn tại những cơ sở kém uy tín, có thể gây ra các triệu chứng tê mặt, tê đầu lưỡi do quá trình nhổ bác sĩ xâm lấn quá nhiều đến hệ thống xương ổ răng, làm tác động các dây thần kinh bên dưới.

Thông thường, các triệu chứng tê mặt, tê lưỡi xảy ra khi nhổ răng khôn không an toàn sẽ chấm dứt sau đó vài ngày, tuy nhiên nếu kéo dài hơn 6 tháng sẽ trở thành ảnh hưởng vĩnh viễn, điều này vô cùng nguy hiểm đối với người bệnh, cần có biện pháp can thiệp kịp thời.

Nhổ răng khôn an toàn bằng công nghệ siêu âm hiện đại

Thông thường, nhổ răng khôn ảnh hưởng thần kinh sẽ không xảy ra. Tuy nhiên, nếu người bệnh thực hiện nhổ răng không an toàn tại những cơ sở kém uy tín, nhổ răng bằng các cách nhổ truyền thống thì việc tác động đến hệ thống dây thần kinh dưới xương hàm vẫn có thể gặp phải và gây nhiều nguy hiểm.

nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không

Nhổ răng khôn bằng công nghệ siêu âm hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến thần kinh.

Chính vì thế, để quá trình nhổ răng diễn ra an toàn, không để xảy ra hiện tượng nhổ răng khôn ảnh hưởng thần kinh, người bệnh nên đến ngay Nha Khoa để thực hiện nhổ răng. Bởi tại đây đang áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại, bên cạnh đó còn có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm:

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome giúp hạn chế tối đa mọi sang chấn tác động đến mô mềm và xương ổ răng, bác sĩ chỉ dùng mũi siêu âm di chuyển nhẹ nhàng dưới chân răng để cắt đứt các liên kết nha chu, vì thế hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến hệ thống dây thần kinh bên dưới nên rất an toàn.

Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa giàu kinh nghiệm, từng được tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài, đã thực hiện hàng ngàn ca nhổ răng khôn rất an toàn, chưa từng gây bất kì nguy hiểm hay ảnh hưởng gì đến hệ thống dây thần kinh.

Kỹ thuật nhổ răng và quy trình nhổ tuân thủ đúng quy định của Bộ Y tế, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mọi dụng cụ nha khoa thực hiện nhổ răng đều được vô trùng hoàn toàn nên tránh xảy ra viêm nhiễm và lây nhiễm chéo. Bác sĩ là người trực tiếp tiến hành nhổ răng, y tá chỉ hỗ trợ.

Việc nhổ răng khôn ảnh hưởng thần kinh sẽ không thể xảy ra nếu bệnh nhân lựa chọn thực hiện nhổ răng tại Nha Khoa. Chúng tôi luôn đảm bảo sự an toàn, sức khỏe người bệnh và chất lượng ca nhổ răng lên hàng đầu. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN