Nhổ răng khôn số 8 hàm dưới có khó lắm không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi có một vấn đề muốn bác sĩ tư vấn là nhổ răng khôn số 8 hàm dưới có phức tạp và nguy hiểm lắm không? Chiếc răng khôn của tôi tự nhiên phát đau, nên tôi thấy rất khó chịu. Tuần trước, tôi có đi khám tại 1 phòng nha khoa nhỏ bác sĩ khuyên nên nhổ răng khôn đi vì răng tôi có khả năng mọc lệch. Nhưng tôi vẫn chưa dám thực hiện vì nhiều người nói nhổ răng khôn nguy hiểm lắm, có thật vậy không bác sĩ? Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ! Cảm ơn bác sĩ nhiều! (Thùy Dương, 30 tuổi, Cần Thơ)

Trả lời

Chào bạn Thùy Dương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn của mình đến Nha Khoa. Về thắc mắc “nhổ răng khôn số 8 hàm dưới có phức tạp và nguy hiểm không”, chúng tôi xin giải đáp cho bạn như sau:

Nhổ răng khôn số 8 hàm dưới có nguy hiểm không?

Không riêng gì nhổ răng khôn số 8 hàm dưới mà tất cả các ca tiểu phẫu nhổ răng khôn được đánh giá là phức tạp và có khả năng gây ra biến chứng sau khi thực hiện nếu không đảm bảo các điều kiện an toàn. Vì các lý do sau đây:

+ Răng khôn là những chiếc răng mọc ở vị trí cuối cùng trên cung hàm cho nên các thao tác để nhổ bỏ chiếc răng này rất khó khăn và dễ gây xâm lấn, tác động xấu đến răng bên cạnh.

Nhổ răng khôn số 8 hàm dưới

Nhổ răng khôn số 8 hàm dưới có nguy hiểm không?

+ Vị trí răng khôn mọc là nơi giao nhau của nhiều dây thần kinh hàm mặt, đặc biệt là răng khôn hàm dưới. Vì vậy nếu thực hiện nhổ không cẩn thận sẽ dễ gây tổn thương để lại những hệ quả khó lường.

+ Răng khôn là những chiếc răng hàm có nhiều chân và thường mọc lệch, mọc ngầm nên việc nhổ bỏ rất khó khăn nếu không được sự hỗ trợ của các máy móc trang thiết bị hiện đại.

Đó cũng là lý do mà các phòng khám nha khoa nhỏ thường không dám thực hiện tiểu phẫu nhổ răng khôn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng nếu thực hiện tại địa chỉ nha khoa chất lượng 5 sao như Nha Khoa.

Vì sao nhổ răng khôn số 8 hàm dưới tại Nha Khoa an toàn, nhanh chóng?

Nha Khoa là địa chỉ nha khoa uy tín, thực hiện các dịch vụ chăm sóc răng miệng được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước biết đến. Trong đó, dịch vụ nhổ răng khôn luôn mang lại sự an tâm cho mọi người bởi:

icon-tick-v Nhổ răng khôn tại Nha Khoa theo quy trình chuẩn an toàn: Toàn bộ quá trình nhổ răng khôn tại Nha Khoa được thực hiện ở phòng phẫu thuật vô trùng, với các thiết bị kiểm soát môi trường tiên tiến đảm bảo không gây biến chứng như nhiễm trùng, lây nhiễm chéo trong quá trình thực hiện.

quy trình nhổ răng khôn số 8 hàm dưới

Quy trình nhổ răng khôn tại Nha Khoa.

icon-tick-v Nhổ răng khôn tại Nha Khoa áp dụng máy móc và công nghệ hiện đại: Nhổ răng khôn số 8 hàm dưới hay bất kỳ tiểu phẫu nhổ răng nào đều áp dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới như:

  • Máy chụp phim X-Quang Cone Beam CT 3D: Đây là thiết bị có khả năng chụp lại cấu trúc răng hàm mặt. Nhờ đó mà bác sĩ sẽ xác định chính xác vị trí chiếc răng khôn, dây thần kinh để thực hiện các thao tác chính xác. Hạn chế tối đa xâm lấn mô mềm, tổn thương cho dây thần kinh.
  • Máy nhổ răng siêu âm piezotome: Khác với kỹ thuật nhổ răng truyền thống thường sử dụng kìm nha khoa và tách nướu bằng các biện pháp thông thường gây đau nhức nhiều cho bệnh nhân. Thiết bị nhổ răng piezotome khắc phục hoàn toàn những nhược điểm đó. Giúp ca tiểu phẫu diễn ra nhẹ nhàng, êm ái và nhanh chóng.
chụp phim nhổ răng khôn số 8 hàm dưới

Chụp phim X-Quang trước khi nhổ răng khôn.

icon-tick-v Nhổ răng khôn tại Nha Khoa được trực tiếp bác sĩ chuyên môn giỏi thực hiện: Bạn sẽ được trực tiếp các chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam thực hiện. Các bác sĩ đều có trên 10 năm kinh nghiệm, nhờ đó mà từng thao tác diễn ra chính xác, mang lại cảm giác yên tâm nhất cho bạn.

nhổ răng khôn số 8 hàm dưới nguy hiểm không

Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa.

Bạn Thùy Dương thân mến! Mặc dù nhổ răng khôn số 8 hàm dưới là một tiểu phẫu phức tạp nhưng khi thực hiện tại Nha Khoa bạn không cần lo lắng nhé! Chúng tôi cam kết sẽ an toàn, không đau, không gây biến chứng.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN