Nhổ răng khểnh không đúng chỗ có nên hay không?

04-04-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: , |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi là nhổ răng khểnh không đúng chỗ có nên hay không? Tôi có một chiếc răng khểnh hàm trên nhưng nó bị lệch hẳn ra bên ngoài, trông không đẹp, ăn nhai cũng bị vướng rất khó chịu. Tôi định nhổ bỏ để hàm răng đều đẹp hơn nhưng không biết có nên hay không. Bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Mai Ngọc, 24 tuổi, Tây Ninh)

Trả lời

Nha Khoa cảm ơn bạn Mai Ngọc đã tin tưởng và gửi thắc mắc cho chúng tôi, về vấn đề “nhổ răng khểnh không đúng chỗ có nên hay không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng khểnh là chiếc răng tạo nên nét duyên và vẻ đẹp độc đáo cho người phụ nữ, tuy nhiên không phải chiếc răng khểnh nào cũng mọc ở vị trí đẹp, có tính thẩm mỹ cao. Một số trường hợp răng khểnh mọc lên có thể gây cản trở quá trình ăn nhai và dễ phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy, nhổ răng khểnh không đúng chỗ có nên hay không?

Răng khểnh mọc không đúng chỗ gây ảnh hưởng gì?

Răng khểnh thực chất là chiếc răng nanh bị mọc lệch ra bên ngoài do cung hàm của bạn chưa phát triển hoàn chỉnh để đủ chỗ cho tất cả các răng vĩnh viễn mọc lên. Răng nanh có tác dụng xé thức ăn giúp các răng hàm nghiền nát chúng. Tuy nhiên, nếu răng nanh mọc lệch tạo thành răng khểnh, chức năng sẽ không được đảm bảo, đôi khi còn là nguyên nhân gây nên nhiều vấn đề phiền toái cho răng miệng và hoạt động cung hàm.

Nhổ răng khểnh không đúng chỗ có nên không?

Nhổ răng khểnh không đúng chỗ có nên không?

Khi răng khểnh bị mọc sai vị trí có thể gây ra một số ảnh hưởng sau:

icon KIM Khi ăn nhai, thức ăn dễ bám vào kẽ răng và rất khó có thể chải răng hay súc miệng để loại bỏ mảng bám ra được, đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sâu răng hình thành và phát triển.

icon KIM Vị trí mọc răng khểnh dễ tạo mùi hôi khó chịu.

icon KIM Dễ phát sinh các bệnh viêm nướu, nhiễm trùng, viêm nha chu,…

icon KIM Răng khểnh còn có thể làm giảm sức ăn nhai của cung hàm khi mọc không đúng vị trí.

icon KIM Ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ của hàm răng, có thể khiến người bệnh cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp.

Nhổ răng khểnh không đúng chỗ có nên hay không?

Việc có nên nhổ răng khểnh không đúng chỗ hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu chiếc răng này mọc không đúng vị trí, ảnh hưởng ăn nhai thì cần nhổ bỏ, bởi để lại có thể phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm nhiễm trùng chân răng, viêm nướu,… gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh.

Hiện nay, việc nhổ bất kì chiếc răng nào đều được thực hiện rất nhanh chóng với công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome có tại Nha Khoa. Khi nhổ bác sĩ sẽ dùng mũi siêu âm di chuyển xung quanh chiếc răng khểnh để cắt đứt các dây chằng nha chu làm răng lung lay, sau đó nhẹ nhàng nhổ chiếc răng ra. Quá trình nhổ được diễn ra rất an toàn và không hề xảy ra nguy hiểm gì hay phát sinh các triệu chứng khác.

Nhổ răng khểnh không đúng chỗ

Nhổ răng khểnh tại Nha Khoa rất an toàn và không gây bất kì nguy hiểm gì đến người bệnh.

Trường hợp của bạn Mai Ngọc, răng khểnh bị lệch và chìa ra bên ngoài khá nhiều, gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai, nếu cần thiết và có nhu cầu nhổ thì bạn hãy đến Nha Khoa để được tư vấn kỹ hơn nhé. Tuy nhiên, khi bạn nhổ răng khểnh đi, vị trí trống đó sẽ trông không được thẩm mỹ vì răng khểnh thực chất là chiếc răng nanh giữ vai trò xé thức ăn. Khi nhổ xong, bạn có thể niềng lại răng để hàm răng đều và đẹp hơn.

Hy vọng bạn Mai Ngọc đã hài lòng với câu trả lời của chúng tôi về câu hỏi “nhổ răng khểnh không đúng chỗ có nên hay không”. Nếu còn thắc mắc gì xin vui lòng gọi ngay đến hotline 19006899 để được hướng dẫn cụ thể.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN