Nhổ răng hàm trên có ảnh hưởng gì và có nguy hiểm không?

16-06-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi là nhổ răng hàm trên có ảnh hưởng gì và có nguy hiểm không? Tôi đang định đi nhổ chiếc răng bị sâu ở hàm trên, nhưng lại khá lo lắng về vấn đề nhổ răng có gây ảnh hưởng hay nguy hiểm gì không. Mong các bác sĩ tư vấn giúp, tôi cảm ơn nhiều! (Ngọc Hiếu, 32 tuổi, Đà Lạt)

Trả lời

Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn Ngọc Hiếu đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi. Về vấn đề “nhổ răng hàm trên có ảnh hưởng gì và có nguy hiểm không“ của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Giải đáp: Nhổ răng hàm trên có ảnh hưởng gì và có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm trên hiện nay được thực hiện rất phổ biến, mặc dù đối với răng hàm nhai, các bác sĩ thường khuyến cáo nên bảo tồn. Tuy nhiên, nếu răng gặp vấn đề không thể phục hồi hay điều trị được thì vẫn nên tiến hành nhổ để tránh tác động đến việc ăn nhai và sức khỏe người bệnh. Vậy, nhổ răng hàm trên có ảnh hưởng gì và có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm trên có ảnh hưởng gì và có nguy hiểm không

Nhổ răng hàm trên có ảnh hưởng gì và có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm trên có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng hàm trên là tiểu phẫu thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng, nếu tiến hành trong điều kiện an toàn, cùng với sự hỗ trợ của những công nghệ hiện đại sẽ không gây bất kì ảnh hưởng gì đến các răng xung quanh và sức khỏe người bệnh.

Bên cạnh đó, nhổ răng hàm trên bằng công nghệ siêu âm Piezotome có tại Nha khoa KIM còn giúp vết thương nhanh lành, sự tổn thương đến các mô mềm và xương ổ răng được hạn chế tối đa. Khi nhổ, bác sĩ chỉ tác động duy nhất đến khu vực răng cần nhổ nên không gây ảnh hưởng răng kế bên.

Trên thực tế, việc nhổ răng hàm trên có ảnh hưởng gì không vẫn còn tùy thuộc ít nhiều vào quá trình chăm sóc răng miệng và vệ sinh hàng ngày của người bệnh. Bởi nếu sau nhổ răng vết thương bị nhiễm trùng thì chắc chắn sẽ gây nguy hại đến việc ăn nhai và hoạt động của cung hàm.

Nhổ răng hàm trên có ảnh hưởng gì không

Nhổ răng hàm trên hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì nếu thực hiện an toàn.

Sau khi nhổ khoảng 1 tuần, các hiện tượng sưng đau sẽ chấm dứt hoàn toàn, nướu răng bắt đầu hình thành và lắp đầy lỗ trống. Lúc này, người bệnh cần tiến hành trồng răng mới thay thế ngay, tránh để lâu có thể gây tiêu xương hàm, ảnh hưởng đến các chiếc răng xung quanh.

Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không là vấn đề được khá nhiều người quan tâm và lo lắng. Bởi theo quan điểm của họ, khi nhổ răng có thể sẽ tác động vào hệ thống dây thần kinh, dễ chảy máu và bị đau nhức rất nhiều.

Tuy nhiên, với công nghệ nhổ răng hiện đại có tại Nha khoa KIM như hiện nay, việc nhổ răng hàm trên có ảnh hưởng gì và có nguy hiểm không sẽ không còn là điều mà người bệnh cần phải lo lắng hay băn khoăn. Bởi các lí do sau:

Nhổ răng bằng công nghệ siêu âm hoàn toàn không gây nguy hiểm gì đối với người bệnh. Mọi nhược điểm của phương pháp nhổ răng truyền thống đều được khắc phục hiệu quả. Vấn đề vô trùng trong tất cả các khâu nhổ răng được đảm bảo an toàn nên ca nhổ diễn ra thuận lợi, không phát sinh bất kì nguy hại nào.

Khi nhổ răng, người bệnh sẽ được gây tê cục bộ nên quá trình nhổ răng hàm trên hoàn toàn không bị đau nhức, khó chịu, bệnh nhân vẫn rất tỉnh táo nhưng lại không cảm nhận được cơn đau nào. Thời gian thực hiện một ca nhổ răng diễn ra rất nhanh chóng, chỉ từ 10 – 15 phút/răng.

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ giúp quá trình nhổ diễn ra suôn sẻ hơn, mọi phát sinh xảy ra khi nhổ răng hàm trên đều được khắc phục an toàn và nhanh chóng, không gây nguy hiểm hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe người bệnh.

Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không

Nhổ răng hàm trên tại Nha khoa KIM rất an toàn, không gây nguy hiểm gì.

Để quá trình nhổ răng diễn ra an toàn và không gây ảnh hưởng hay nguy hiểm gì, người bệnh cần có tinh thần thoải mái và hợp tác tốt với những hướng dẫn bác sĩ đưa ra. Sau nhổ răng nên thực hiện chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng hợp lý, đúng cách để tránh làm vết thương nhiễm trùng, vết mổ nhanh lành hơn.

Bạn Ngọc Hiếu thân mến! Hy vọng bạn đã hiểu hơn về vấn đề “nhổ răng hàm trên có ảnh hưởng gì và có nguy hiểm không“. Bạn nên đến trực tiếp Nha khoa KIM để chúng tôi kiểm tra kỹ, nếu răng hàm trên bị sâu nhưng có thể điều trị thì nên giữ lại. Trường hợp phải nhổ, chúng tôi luôn đảm bảo an toàn và hiệu quả ca nhổ.

Nhổ răng hàm trên có ảnh hưởng gì và có nguy hiểm không phụ thuộc nhiều vào địa chỉ nha khoa người bệnh chọn. Chính vì vậy, bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn chính xác hơn. Nếu còn thắc mắc gì xung quanh vấn đề này, hãy gọi ngay vào hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN