Nhổ răng hàm số 6 – Những lưu ý cần đặc biệt quan tâm

16-05-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments
Nhổ răng hàm số 6 chỉ được thực hiện khi chiếc răng này gặp vấn đề nghiêm trọng mà không thể chữa trị hay phục hồi lại được. Bởi răng số 6 là răng nhai chính trên cung hàm cần được bảo tồn. Tuy nhiên, trường hợp bắt buộc phải nhổ, người bệnh nên lưu ý những gì để việc nhổ răng diễn ra an toàn và không gây nguy hiểm?

Khi nào cần nhổ răng hàm số 6?

Răng số 6 là răng nhai chính rất quan trọng nên chỉ thực hiện nhổ răng hàm số 6 khi thật sự cần thiết và có chỉ định của bác sĩ nha khoa trong các trường hợp sau:

Răng bị viêm chân răng, viêm nha chu, viêm tủy cấp tính,… không thể chữa trị hay phục hồi được. Việc nhổ răng cần thực hiện ngay để tránh gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Răng số 6 bị sâu nghiêm trọng, tủy răng chết, thân răng gãy, vỡ nhiều, không thể chữa trị được, cần nhổ gấp để tránh lây lan sang các răng kế bên.

Răng lung lay mạnh do các bệnh lý răng miệng gây ra hoặc bị gãy, vỡ, nứt do va đập, tác động từ bên ngoài, răng có cấu tạo yếu,.. không thể khắc phục được, cần nhổ để tránh gây đau nhức cho người bệnh.

Nhổ răng hàm số 6

Khi nào cần nhổ răng hàm số 6?

Nhổ răng hàm số 6 có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm số 6 có nguy hiểm hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó địa chỉ nha khoa thực hiện, kỹ thuật nhổ và sự hỗ trợ của các công nghệ máy móc hiện đại quyết định lớn đến chất lượng, hiệu quả ca nhổ.

Nhổ răng hàm số 6 –【Những lưu ý cần đặc biệt quan tâm】- Hình 1

Nhổ răng hàm số 6 tại các cơ sở nha khoa có uy tín rất an toàn và không gây nguy hiểm.

Nhổ răng hàm số 6 hiện nay tại Nha Khoa được thực hiện đơn giản, nhanh chóng bằng công nghệ siêu âm hiện đại Piezotome nên rất an toàn và không phát sinh bất kì nguy hiểm gì. Bác sĩ sẽ sử dụng mũi siêu âm với những bước sóng linh hoạt để cắt đứt các dây chằng nha chu khiến răng lung lay rồi dùng dụng cụ nha khoa nhổ nhẹ nhàng ra khỏi cung hàm.

Khi nhổ, người bệnh được tiêm thuốc gây tê cục bộ và vệ sinh răng miệng sạch sẽ, không gây đau nhức. Toàn bộ dụng cụ nha khoa thực hiện nhổ răng đều vô trùng hoàn toàn nên tránh được các vấn đề viêm nhiễm trong quá trình nhổ răng. Sau nhổ răng, nên tiến hành các biện pháp trồng lại răng mới thay thế ngay để tránh xảy ra hiện tượng tiêu xương hàm.

Sau nhổ răng cần làm gì để vết thương nhanh lành?

Sau nhổ răng, người bệnh cần có chế độ ăn uống và phương pháp chăm sóc răng miệng hợp lí, đúng cách để vết thương nhanh lành, tránh gây ảnh hưởng vết nhổ:

Dùng bàn chải lông mềm để chải răng nhẹ nhàng, tránh chải trực tiếp vào vết thương vì có thể làm vị trí đó chảy máu và lâu lành hơn.

Ăn uống các loại thực phẩm mềm, mịn như cháo hoặc súp trong 1 – 2 ngày sau nhổ để hạn chế hoạt động nhai của cung hàm có thể làm ảnh hưởng đến vết thương.

Bổ sung nhiều thực phẩm giàu vitamin, canxi, photpho, sắt,… có tác dụng làm vết thương nhanh lành, kháng khuẩn và giúp răng chắc khỏe hơn như sữa tươi, dâu tây, sữa đậu nành, đu đủ, cà rốt, thịt cá,…

Không sử dụng rượu, bia, thuốc lá, trà,… không dùng các vật cứng, nhọn, ngón tay tác động vào vị trí vừa nhổ răng khi vết thương chưa lành vì có thể làm nhiễm trùng vết nhổ.

Nhổ răng hàm số 6 –【Những lưu ý cần đặc biệt quan tâm】- Hình 2

Ăn nhai nhẹ nhàng và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình lành thương.

Nhổ răng hàm số 6 là tiểu phẫu thực hiện rất dễ dàng, tuy nhiên người bệnh cũng cần có những chuẩn bị về mặt kiến thức để quá trình nhổ diễn ra an toàn, có biện pháp chăm sóc răng miệng hợp lí để giúp răng hồi phục tốt nhất.

Khi cần nhổ răng hàm số 6, bệnh nhân có thể đến Nha Khoa để thực hiện. Bởi tại đây chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhổ răng bằng kỹ thuật tiên tiến nhất, áp dụng công nghệ nhổ răng siêu âm hiện đại, vấn đề vô trùng được đảm bảo hoàn toàn nên rất an toàn và không gây nguy hiểm.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn