Khi nào nên nhổ răng hàm bị sâu?

Nhổ răng hàm bị sâu là việc loại bỏ chiếc răng sâu không thể hồi phục hay điều trị bằng những biện pháp nha khoa ra khỏi cung hàm nhằm ngăn chặn ảnh hưởng mà nó có thể gây ra. Tuy nhiên, răng hàm bị sâu khi nào nên nhổ, nhổ răng hàm bị sâu có ảnh hưởng gì không?

Khi nào nên nhổ răng hàm bị sâu?

Khi răng hàm bị sâu, theo thời gian, mức độ sâu răng sẽ tăng dần và gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh. Không phải lúc nào răng hàm bị sâu cũng cần phải nhổ, vì bảo tồn răng thật luôn là nguyên tắc hàng đầu trong nha khoa. Nếu răng hàm bị sâu nhưng vẫn có thể phục hồi và chữa trị, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sau, việc nhổ răng hàm bị sâu sẽ được thực hiện ngay theo chỉ định của các bác sĩ nha khoa:

Răng hàm bị sâu quá nặng, tủy răng tổn thương nghiêm trọng hoặc đã chết hoàn toàn, các biện pháp điều trị răng sâu như hàn trám hay bọc sứ không thể thực hiện được.

Răng sâu nặng phát sinh các bệnh lý nguy hiểm như viêm chân răng, viêm nha chu, nhiễm trùng, tích tụ mủ dưới nướu răng,… gây nhiều đau nhức, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý người bệnh.

Răng sâu lung lay mạnh do cấu trúc răng bị phá hủy, tủy răng tổn thương, nếu các biện pháp nha khoa không thể phục hồi lại được thì cần nhổ ngay.

Nhổ răng hàm bị sâu

Nhổ răng hàm bị sâu cần thực hiện khi nào?

Khi việc nhổ răng hàm bị sâu cần phải thực hiện gấp, nếu không tiến hành kịp thời có thể phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm, gây hại đến sức khỏe và quá trình ăn nhai. Lúc này việc nhổ răng và chữa trị tình trạng răng miệng sẽ rất tốn kém và mất nhiều thời gian.

Xem thêm: Nhổ răng sâu giá bao nhiêu tại Nha Khoa

Nhổ răng hàm bị sâu có ảnh hưởng gì không?

Nhiều người vẫn rất lo ngại về vấn đề nhổ răng hàm bị sâu có ảnh hưởng hay gây nguy hiểm gì không. Trên thực tế, việc nhổ răng có xảy ra vấn đề gì hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

Kỹ thuật nhổ răng của các bác sĩ: Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả sau nhổ răng hàm bị sâu. Bởi nếu kỹ thuật nhổ của bác sĩ không tốt có thể khiến vết thương rộng, mô mềm và xương ổ răng bị tổn thương nặng. Vết nhổ sẽ rất lâu lành, việc ăn uống gặp nhiều trở ngại.

Công nghệ nhổ răng: Nhổ răng bằng phương pháp cũ so với việc nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại sẽ cho những kết quả khác nhau. Với cách cũ, người bệnh thường cảm thấy đau nhức nhiều, dễ bị chảy máu kéo dài, viêm nhiễm trong quá trình nhổ. Nhổ răng bằng công nghệ siêu âm, vết thương sau nhổ được hạn chế tối đa cộng với việc tiêm thuốc gây tê nên không gây đau hay xảy ra bất kì nguy hiểm gì.

Địa chỉ nha khoa thực hiện nhổ răng: Nhổ răng hàm bị sâu tại một địa chỉ uy tín sẽ luôn an toàn hơn so với những cơ sở nhỏ, không có nhiều sự tin cậy từ khách hàng. Bởi chất lượng ca nhổ do nhiều yếu tố quyết định, trong đó tại các cơ sở có sự tin tưởng và lựa chọn của đông đảo bệnh nhân sẽ là nơi người bệnh có thể thực hiện nhổ răng tốt nhất.

Thời điểm nên nhổ răng hàm bị sâu chính xác nhất〚ℍ?? ℕ???〛

Nhổ răng hàm bị sâu tại địa chỉ nha khoa có uy tín sẽ mang lại hiệu quả tốt và tránh phát sinh nhiều nguy hiểm.

Nha Khoa với hơn 15 năm hình thành và phát triển, qua mỗi năm lượng khách hàng ngày càng tăng cao và hiện đang là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín, được sự tin tưởng và lựa chọn của hàng ngàn bệnh nhân đến để thực hiện nhổ răng hàm bị sâu.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN