Nguyên nhân gây nhổ răng hàm bị đau nửa đầu

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi là nhổ răng hàm bị đau nửa đầu có sao không? Em có đi nhổ răng hàm số 7 tuần trước, tính đến hôm nay đã là ngày thứ 5 sau nhổ răng nhưng vết thương vẫn bị sưng tấy, đau nhức rất nhiều, kèm theo đó là triệu chứng đau nửa đầu bên phải, đặc biệt là về đêm. Em không biết nhổ răng hàm xong đau đầu có sao không. Cảm ơn bác sĩ. (Thanh Nhi, 30 tuổi, Đồng Nai)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Thanh Nhi đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “nhổ răng hàm bị đau nửa đầu có sao không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nguyên nhân gây đau nửa đầu sau khi nhổ răng hàm

Răng hàm là răng thực hiện chức năng nhai chính, thường có 2 hoặc 3 chân, khi chiếc răng này gặp vấn đề và được chỉ định phải nhổ bỏ, các bác sĩ phải nhổ cẩn thận và kỹ thuật nhổ tương đối khó hơn so với các răng một chân.

Sau khi nhổ răng hàm, vết mổ sẽ bị đau nhức, sưng tấy trong vài ngày và hết dần sau đó. Tuy nhiên, nếu vết thương sau nhổ vẫn không có dấu hiệu lành lại, các triệu chứng sưng đau không giảm bớt và xuất hiện thêm tình trạng nhổ răng hàm bị đau nửa đầu, nghĩa là vết nhổ đã phát sinh biến chứng nguy hiểm. Nguyên nhân có thể do:

icon KIM Kỹ thuật nhổ không đúng: Bác sĩ thực hiện ca nhổ đã nhổ không đúng kỹ thuật và không tuân theo quy trình nhổ răng an toàn nên vết thương có thể bị nhiễm trùng, gây ra các hiện tượng sưng đau không có dấu hiệu chấm dứt, kèm theo đó là vấn đề đau nửa đầu.

Nhổ răng hàm bị đau nửa đầu

Nguyên nhân gây nhổ răng hàm bị đau nửa đầu là do đâu?

icon KIM Nhổ răng gây xâm lấn nặng đến mô mềm: Khi nhổ, bác sĩ thực hiện mở xương quá nhiều nên gây tổn thương đến các mô mềm, vết thương sau nhổ rộng hơn nên vấn đề sưng đau có thể kéo dài hơn bình thường và xảy ra hiện tượng đau nửa đầu.

icon KIM Dụng cụ nha khoa không được khử khuẩn: Nếu các dụng cụ thực hiện nhổ răng không được khử khuẩn an toàn rất dễ khiến vết thương sau nhổ bị nhiễm trùng, sưng tấy và đau nhức kéo dài không hết.

Khi vết thương sau nhổ xảy ra các hiện tượng trên, người bệnh cần đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để kiểm tra và chữa trị kịp thời, tránh để quá lâu có thể phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm khác và ảnh hưởng đến những răng xung quanh.

Nhổ răng hàm bị đau nửa đầu có sao không?

Nhổ răng hàm bị đau nửa đầu là một trong những biến chứng nguy hiểm sau khi nhổ răng nhiều ngày vết thương không khỏi mà người bệnh cần hết sức lưu ý:

icon KIM Khi bị đau nửa đầu, người bệnh có thể dùng các loại thuốc giảm đau và kháng sinh bác sĩ đã kê đơn sau nhổ để cơ đau giảm bớt. Hoàn toàn không được sử dụng thuốc nếu không có sự chỉ định của bác sĩ.

icon KIM Khi cơn đau kéo dài không dứt và không có dấu hiệu giảm bớt, người bệnh cần đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để kiểm tra và nhờ sự can thiệp của các bác sĩ chuyên khoa. Nếu vết thương bị nhiễm trùng, bác sĩ sẽ tiến hành rửa sạch vết mổ bằng dung dịch sát khuẩn, khâu lại vết thương (nếu cần thiết) và tiến hành kê đơn giảm đau, kháng viêm để người bệnh có thể dùng tại nhà.

Nhổ răng hàm bị đau nửa đầu làm sao?

Khi nhổ răng hàm bị đau nửa đầu cần đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và kiểm tra kịp thời.

Trường hợp của bạn Thanh Nhi, bạn nhổ răng hàm số 7 sau 5 ngày vết thương vẫn bị sưng tấy, đau nhức, kèm theo đó là nửa đầu bên phải bạn bị đau, nếu bạn nhổ răng hàm phía bên phải thì vấn đề đau đầu có thể do việc nhổ răng gây ra. Khi nhổ, vết thương đã bị nhiễm trùng nên đã đến ngày thứ 5 vẫn chưa có dấu hiệu lành lại và gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Bạn nên đến ngay Nha Khoa để được thăm khám và chữa trị kịp thời. Tại đây, các bác sĩ sẽ kiểm tra kĩ tình trạng vết mổ của bạn và có biện pháp giải quyết tối ưu nhất.

Hy vọng với giải đáp trên của chúng tôi về câu hỏi “nhổ răng hàm bị đau nửa đầu có sao không”, bạn Thanh Nhi đã bớt lo lắng hơn và sắp xếp ngay một cuộc hẹn thăm khám với các bác sĩ tại Nha Khoa. Bạn có thể đến trực tiếp tại đây hoặc liên hệ hotline 19006899 để được hướng dẫn thêm.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN