Khi nào cần nhổ răng để chỉnh nha – niềng răng?

17-04-2017|Categories: Khách hàng quan tâm, Tin tức|Tags: |0 Comments
Nhổ răng để chỉnh nha được xem là chỉ định rất phổ biến khi khách hàng có nhu cầu nắn chỉnh lại hàm răng cho đẹp và hài hòa hơn. Đây là yêu cầu cần thiết và hợp lí từ các bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo tính thẩm mỹ tối ưu và chất lượng sau khi niềng răng. Vậy, trường hợp nào cần nhổ răng để chỉnh nha và tại sao phải nhổ?

Tại sao phải nhổ răng để chỉnh nha – niềng răng?

Nhổ răng để chỉnh nha là chỉ định của bác sĩ đặt ra, giúp cung hàm có thêm những chỗ trống để răng cần chỉnh được dịch chuyển đúng vào vị trí mong muốn. Đây là quyết định thực sự cần thiết thì các bác sĩ mới thực hiện nhổ răng, bởi răng thật trên nguyên tắc cần phải được bảo tồn kỹ lưỡng.

Nhổ răng để chỉnh nha

Tại sao phải nhổ răng để chỉnh nha – niềng răng?

Những trường hợp thường được các bác sĩ chỉ định cần nhổ răng để chỉnh nha:

Răng mọc lệch ra khỏi cung hàm, khi thực hiện niềng răng không có đủ chỗ trên cung xương để chiếc răng này chen vào nên cần nhổ răng để chỉnh nha.

Hàm răng quá chật, các răng mọc chen chúc nhau khiến răng lôn xộn, cần nhổ bỏ một hoặc vài chiếc răng ở những vị trí thích hợp để niềng răng.

Răng khôn mọc lệch gây cản trở việc chỉnh nha, cần nhổ bỏ để không ảnh hưởng đến kết quả sau niềng và tạo khoảng trống giúp các răng khác dịch chuyển tốt hơn.

Răng thừa mọc lệch lạc trên cung hàm, không mang tác dụng gì nhưng lại cản trở quá trình niềng răng.

Răng có một hoặc vài chiếc bị sâu quá nặng, không thể chữa trị được nữa, khi niềng răng cần nhổ bỏ để tránh ảnh hưởng đến kết quả khi niềng.

Những chiếc răng nào có thể nhổ khi cần chỉnh nha?

Nếu hàm răng của người trưởng thành không có những chiếc răng mắc các bệnh sinh lý cần phải nhổ bỏ thì việc nhổ răng để chỉnh nha sẽ được áp dụng trong các trường hợp: răng mọc chen chúc quá nhiều, cần nhổ bỏ để tạo khoảng trống khi niềng, răng bị lệch hẳn ra ngoài cung hàm, không thể kéo vào đúng vị trí. Vậy, những chiếc răng nào thường được các bác sĩ chỉ định nhổ răng để chỉnh nha?

Nhổ răng để chỉnh nha 1

Răng hàm số 4 và răng khôn là những chiếc răng thường được chỉ định nhổ để thực hiện chỉnh nha.

Răng hàm số 4: Đây là trường hợp phổ biến nhất, vì chiếc răng này đóng vai trò hỗ trợ ăn nhai, trong khi bên cạnh nó là răng hàm số 5 có chức năng tương tự, nếu nhổ bỏ răng số 4 cũng không gây ảnh hưởng gì. Bên cạnh đó, răng hàm số 4 có vị trí nằm giữa cung hàm tính từ răng cửa giữa đến răng số 7, khi nhổ tạo khoảng trống để niềng răng, các răng phía ngoài và bên trong sẽ di chuyển hợp lí và dễ dàng hơn.

Răng số 8: Đây là chiếc răng rất hay bị lệch, mọc ngầm gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Nếu được chỉ định nhổ bỏ chiếc răng này, bệnh nhân không cần quá lo lắng bởi việc này hoàn toàn có lợi và rất cần thiết, có thể hạn chế được nhiều bệnh lý tiềm ẩn phát sinh từ chiếc răng số 8 này.

Răng mọc thừa: Đây là trường hợp hiếm gặp nhưng vẫn xảy ra. Nếu cung hàm người trưởng thành có hơn 28 chiếc răng (trừ 4 chiếc răng khôn) thì đó là răng thừa. Những chiếc răng dư này sẽ được chỉ định nhổ bỏ khi chỉnh nha, bởi cung hàm thường không đủ vị trí để chiếc răng này chen vào, trong khi răng mọc thừa không mang chức năng gì rõ ràng nên có thể gây ảnh hưởng đến kết quả sau niềng răng.

Nhổ răng để chỉnh nha – niềng răng bằng cách nào tốt nhất?

Hiện nay, phương pháp loại bỏ răng ra khỏi cung hàm an toàn và hiệu quả nhất, giúp việc nhổ răng để chỉnh nha diễn ra thuận lợi là nhổ bằng công nghệ siêu âm Piezotome có tại Nha Khoa. Đây là phương pháp nhổ răng hiện đại nhất, áp dụng kỹ thuật tiên tiến nên giúp bệnh nhân không bị đau nhức, hạn chế phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm và vết thương sau nhổ nhanh lành.

Nhổ răng để chỉnh nha 2

Nhổ răng bằng công nghệ Piezotome an toàn – hiệu quả có tại Nha Khoa.

Khi thực hiện nhổ răng tại đây, người bệnh có thể hoàn toàn an tâm về độ an toàn cũng như chất lượng ca nhổ, bởi chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện nhổ răng dưới sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc tiên tiến, luôn đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của bệnh nhân. Sau khi nhổ, vết thương rất nhanh lành nên có thể tiến hành chỉnh nha – niềng răng sớm để giúp khách hàng có một hàm răng đều, đẹp và thẩm mỹ nhất.

Nhổ răng để chỉnh nha sẽ không còn là nỗi lo lắng và thắc mắc của nhiều bệnh nhân nếu được thực hiện tại các cơ sở nha khoa có uy tín. Bởi vấn đề nhổ bỏ một hoặc một vài chiếc răng khi chỉnh nha – niềng răng là điều rất bình thường và không gây nguy hiểm gì cho người bệnh. Mọi thông tin liên quan cần được giải đáp thêm, hãy gọi ngay hotline 19006899 để được tư vấn tận tình.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN