Giải đáp: Nhổ răng đau tai có đúng hay không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi nhổ răng đau tai có đúng không? Mấy hôm trước tôi có đi nhổ răng khôn, sau khi về nhà cảm giác tai cứ bị ù ù, đôi khi còn có cảm giác đau, một số người nói do tôi nhổ răng nên bị đau tai. Tôi muốn biết liệu nhổ răng có gây ảnh hưởng gì đến tai không? Cảm ơn bác sĩ. (Thùy Linh, 37 tuổi, Đồng Nai)

Trả lời

Chào bạn Thùy Linh! Nha Khoa rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc cho chúng tôi, về vấn đề “nhổ răng đau tai có đúng không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhổ răng đau tai có đúng hay không?

Nhổ răng là một tiểu phẫu thực hiện khá phức tạp, tuy nhiên trên thực tế, chưa ghi nhận bất kì trường hợp nào cho thấy nhổ răng đau tai hay gặp các vấn đề gì liên quan đến tai. Vì thế, đây là suy nghĩ không đúng của một số người. Hiện tượng thường gặp nhất sai khi nhổ răng chính là đau và sưng tấy vùng má bên ngoài, tuy nhiên chỉ sau 7 – 10 ngày thì sẽ chấm dứt hoàn toàn các triệu chứng trên.

Nhổ răng nếu không cẩn thận có thể xảy ra một số biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như: chảy máu kéo dài, viêm nhiễm trùng, tổn thương các dây thần kinh, đau nhức liên tục không khỏi,… nhưng không làm đau tai. Hầu hết các triệu chứng đó đều được thực hiện tại các cơ sở nha khoa không có uy tín, máy móc còn lạc hậu, kỹ thuật nhổ của bác sĩ không đúng,…

Nhổ răng đau tai

Nhổ răng đau tai có đúng hay không?

Trường hợp của bạn Thùy Linh, nhổ răng đau tai có thể do tai của bạn đang gặp vấn đề khác chứ không liên quan gì đến việc nhổ răng. Hoặc do ảnh hưởng của việc thuốc tê hết tác dụng khiến vết nhổ đôi khi bị đau, khó chịu nên bạn cảm giác đau tai. Bạn hãy đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám lại tình hình vết thương cho an toàn và nhờ sự tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa.

Phương pháp nhổ răng an toàn – hiệu quả

Hiện nay, phương pháp nhổ răng hiện đại nhất tại Nha Khoa chính là việc dùng máy siêu âm Piezotome để tác động vào vùng mô mềm khiến các dây chằng nha chu bị đứt, răng tự lung lay, sau đó các bác sĩ sẽ nhẹ nhàng lấy răng ra khỏi cung xương. Cách nhổ răng này rất an toàn, không gây đau cũng như để lại biến chứng nguy hiểm gì sau nhổ.

Nhổ răng đau tai có đúng không?

Nha Khoa áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome an toàn, không gây đau hay để lại biến chứng gì nguy hiểm.

Tại Nha Khoa, chúng tôi không những có hệ thống máy móc hiện đại, mà còn có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từng thực hiện hàng ngàn ca nhổ răng khác nhau và chưa từng để lại bất cứ biến chứng gì. Những vấn đề như nhổ răng đau tại, nhổ răng giảm trí nhớ hay tuổi thọ,… đều chưa từng xảy ra.

Bạn Thùy Linh thân mến, vấn đề “nhổ răng đau tai có đúng hay không” của bạn, chúng tôi đã trả lời ở phía trên. Bạn nên bớt lo lắng vì nhổ răng không ảnh hưởng đến tai nhé, có thể bạn đang gặp một tình trạng khác về tai. Nếu có bất kì thắc mắc gì cần giải đáp thêm, hãy gọi ngay đến hotline 19006899 để được tư vấn tận tình.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn