Nhổ răng cửa có sao không?

13-09-2016|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Chiếc răng cửa của em bị sâu nặng và do em hút thuốc lá nữa nên có nhiều mảng bám đen trông răng rất xấu và mất thẩm mỹ vì thế em muốn nhổ nó đi để trồng chiếc răng mới. Tuy nhiên, em vẫn còn băn khoăn không biết nhổ răng cửa có sao không? Có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, cảm ơn bác sĩ! (Tấn Lộc, 27 tuổi, Nha Trang)

Trả lời

Chào bạn Tấn Lộc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha Khoa. Về thắc mắc “nhổ răng cửa có sao không? Có nguy hiểm không? của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mọi chiếc răng trên cung hàm đều có một chức năng nhất định. Đối với chiếc răng cửa, tuy không đóng vai trò ăn nhai chính nhưng lại là răng mang chức năng thẩm mỹ quan trọng. Việc thiếu vắng chiếc răng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ đẹp hàm răng của bạn.

Nhổ răng cửa có sao không

Nhổ răng cửa có sao không?

Bảo tồn răng luôn là nguyên tắc cơ bản mà nha sỹ hướng tới. Nếu như răng sâu, răng bị sứt mẻ vẫn có thể phục hình được thì các nha sĩ sẽ áp dụng phương pháp bọc răng sứ hoặc hàn trám để bảo tồn răng. Tuy nhiên, trường hợp răng cửa bị sâu quá nặng, cấu trúc của răng bị xâm lấn nhiều mà không thể bảo tồn thì nhổ răng là điều bắt buộc.

Nhổ răng cửa có sao không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Nhổ răng cửa cũng giống như nhổ bất cứ một chiếc răng nào khác trên cung hàm. Nhổ răng cửa có sao không? Hoàn toàn phụ thuộc vào kỹ thuật nhổ. Kỹ thuật nhổ răng truyền thống thường gây nên tình trạng đau nhức kéo dài cũng như các biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, mọi lo lắng của bạn sẽ được xóa bỏ khi được thực hiện nhổ răng với công nghệ siêu âm Piezotome mới nhất tại Nha Khoa. Công nghệ này giúp quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng, an toàn, hạn chế xâm lấn và không gây các biến chứng cho người bệnh. Mũi siêu âm với tần số cao hoàn toàn không tác động đến xương hàm, chỉ tác động trực tiếp đến hệ thống dây chằng xung quanh răng. Khi hệ thống dây chằng bị đứt thì phần răng sẽ được phân tách ra từng phần, nhờ đó dụng cụ kìm nha khoa sẽ lấy răng ra một cách nhẹ nhàng mà không tác động đến dây thần kinh và hạn chế đau nhức tới mức tối đa. Với công nghệ này, nhổ răng sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, thời gian lành thương diễn ra cũng nhanh hơn.

hổ răng an toàn với công nghệ siêu âm tiên tiến

Nhổ răng an toàn tại Nha Khoa với công nghệ siêu âm tiên tiến.

Bạn Tấn Lộc thân mến! Nhổ răng cửa có sao không? Có nguy hiểm không? Hoàn toàn không khi được thực hiện với công nghệ nhổ răng siêu âm tiên tiến. Tuy nhiên, trước khi quyết định nhổ răng bạn nên đến Nha Khoa để các bác sĩ của chúng tôi thăm khám, xác định cụ thể tình hình chiếc răng của bạn và đưa ra phương pháp phù hợp nhất. Nếu chiếc răng không thể bảo tồn được, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bỏ cho bạn, sau đó sẽ trồng lại răng giả thay thế bằng 1 trong 2 phương pháp: Làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép răng implant.

Mọi băn khoăn về nhổ răng cửa có sao không? cũng như công nghệ nhổ răng tiên tiến tại Nha Khoa bạn có thể liên hệ theo số điện thoại dưới đây để được hỗ trợ một cách chính xác và chi tiết nhất.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN