Nhổ răng có nguy hiểm không?

05-10-2016|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào Bác sĩ! Em muốn được tư vấn nhổ răng có nguy hiểm không bởi em gái của em bị sâu răng dẫn tới đau răng chữa hoài những chỉ đỡ một thời gian thì tái phát trở lại, em không biết trường hợp vậy có nên nhổ không ạ. Rất mong hồi âm sớm của Bác sĩ! Em cảm ơn! (Ngọc Tịnh, 26 tuổi, Bình Định)

Trả lời

Chào bạn Ngọc Tịnh, Nha Khoa rất cảm ơn về sự tin tưởng cũng như câu hỏi của bạn gửi về cho chúng tôi. Với vấn đề “nhổ răng có nguy hiểm không?” của bạn, xin giải đáp như sau:

Nhổ răng là một việc rất quen thuộc, hầu như bất cứ ai đều phải trải qua quá trình nhổ răng ít hay nhiều lần trong đời. Tuy nhiên việc mất đi một chiếc răng trong cung hàm sẽ có những tác động nhất định đến chức năng toàn hàm và sức khoẻ của người bệnh, do đó mọi người thường lo lắng không biết nhổ răng có nguy hiểm không? Nhổ răng có gây biến chứng gì không? Nhổ răng có đau không?

nhổ răng có nguy hiểm không

Nhổ răng có nguy hiểm không là lo lắng của hầu hết mọi người

Trên thực tế, không phải khi nào răng gặp vấn đề đều phải nhổ đi, nhổ răng chỉ bắt buộc khi có chỉ định của bác sĩ về những trường hợp không thể bảo tồn và điều trị răng bằng những phương pháp khác. Đa số những tình trạng dưới đây sẽ có nguy cơ nhổ răng lớn hơn:

– Răng mắc phải các bệnh lý phổ biến: răng sâu chết tủy, viêm tủy nặng gây đau nhức, răng đang trong quá trình chỉnh nha, niềng răng phải nhổ đi hoặc trong trường hợp mắc các bệnh nha chu nghiêm trọng khác…

– Trong trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, chèn ép đâm vào các răng bên cạnh gây đau nhức, xô lệch cấu trúc toàn hàm có thể dẫn đến nhiễm trùng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và các sinh hoạt thường ngày khác thì lúc này bắt buộc phải nhổ răng.

Nhổ răng có nguy hiểm không?

Nhổ răng có nguy hiểm không là tâm lý chung của mọi người khi nghe bác sĩ chỉ định sử dụng biện pháp này cho chiếc răng đang hư tổn, vì răng có vị trí gần với khu vực các dây thần kinh nên mọi người lo lắng việc nhổ răng sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Tuy nhiên hiện nay việc nhổ răng chỉ là một tiểu phẫu nha khoa đơn giản và an toàn được tiến hành dễ dàng với sự trợ giúp của máy móc công nghệ hiện đại.

Thêm vào đó, nhổ răng có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào trung tâm nha khoa mà bạn lựa chọn, một địa chỉ đáng tin cậy, bác sĩ tay nghề cao, máy móc hiện đại sẽ đảm bảo hiệu quả và an toàn cho quá trình nhổ răng của bạn.

Nha Khoa – trung tâm nha khoa uy tín chất lượng

nhổ răng ảnh hưởng gì

Nha Khoa – trung tâm nha khoa uy tín chất lượng.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa, cùng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, được trang bị hệ thống máy móc kỹ thuật hiện đại công nghệ cao, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho bạn. Đặc biệt, tại đây quá trình nhổ răng của bạn sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng, an toàn không đau đớn nhờ sự hỗ trợ của máy nhổ răng siêu âm Piezotome tiên tiến nhất hiện nay, do đó bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề an toàn khi nhổ răng nữa. Đến với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bạn sẽ luôn hài lòng với sự an toàn và hiệu quả của các dịch vụ nha khoa mà chúng tôi cung cấp.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào xung quanh việc nhổ răng hoặc bạn vẫn còn lo lắng nhổ răng có nguy hiểm không, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chính xác nhất.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN