Nhổ răng có làm giảm trí nhớ không?

31-03-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Tôi đang băn khoăn liệu nhổ răng có làm giảm trí nhớ không? Tôi năm nay đã 50 tuổi, có 1 chiếc răng hàm bị lung lay, muốn nhổ đi trồng lại răng khác để vấn đề ăn uống thuận tiện hơn. Nhưng nghe nhiều người nói nhổ răng có thể giảm trí nhớ nên tôi thấy hơi lo lắng vì tuổi cũng đã cao. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cám ơn! (Minh Tuấn, 50 tuổi, TP. HCM)

Trả lời

Chào bác Minh Tuấn!

Nha Khoa rất cảm ơn vì bác đã quan tâm và gửi thắc mắc cho chúng tôi. Về vấn đề “nhổ răng có làm giảm trí nhớ không?” của bác, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhổ răng có làm giảm trí nhớ không?

Vấn đề nhổ răng làm giảm trí nhớ thì Câu trả lời chính xác là không. Vì chưa có bất kì ca nhổ răng nào được ghi nhận gây ra các hiện tượng giảm trí nhớ hay ảnh hưởng gì đến não bộ. Nhổ răng chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ thần kinh khi bạn đến các cơ sở nha khoa không có uy tín, quy trình thực hiện không đúng kỹ thuật, hệ thống máy móc lạc hậu,…Lúc này, nhổ răng có thể gây chảy máu kéo dài, đau nhức, sưng tấy, nhiễm trùng,… và thậm chí tổn thương dây thần kinh. Nhưng nhổ răng làm giảm trí nhớ là điều chưa từng gặp.

nhổ răng có làm giảm trí nhớ không

Nhổ răng có làm giảm trí nhớ không?

Khi nhổ răng, các bác sĩ thường dùng thuốc tê để giúp bệnh nhân không bị đau trong quá trình nhổ, sau 1 -3 tiếng thuốc sẽ hết tác dụng. Thuốc tê hoàn toàn không gây ảnh hưởng xấu đến bộ não con người. Nó chỉ có tác dụng tại vết mổ sau 1 thời gian nhất định, khiến người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn và không gây đau trong quá trình nhổ.

Một số trường hợp, có thể sử dụng thêm một ít thuốc gây mê nếu quá trình thăm khám kiểm tra, các bác sĩ thấy cần thiết khi ca nhổ răng quá phức tạp và nguy hiểm. Thực tế, thuốc gây mê sẽ ảnh hưởng chút ít đến não bộ nhưng chưa ghi nhận trường hợp nào ảnh hưởng đến trí nhớ con người. Thông thường, mỗi ca nhổ răng được thực hiện rất nhanh chóng, đơn giản và hầu như không cần dùng đến thuốc gây mê.

Vì vậy, bác Minh Tuấn thân mến, bác hãy đến ngay Nha Khoa để được các bác sĩ tại đây thăm khám và tư vấn kỹ về tình trạng chiếc răng hiện tại của bác, bởi nhổ răng làm giảm trí nhớ là không đúng và bác hãy hoàn toàn an tâm nếu bác sĩ chỉ định có thể nhổ chiếc răng lung lay đó và trồng răng mới được.

nhổ răng làm giảm trí nhớ

Nhổ răng an toàn với công nghệ siêu âm tại Nha Khoa.

Các bác sĩ tại Nha Khoa đã từng thực hiện hàng ngàn ca nhổ răng cho người bệnh. Tại đây, chưa từng thấy bệnh nhân sau nhổ có các dấu hiệu hay biến chứng gì bất thường về hoạt động của răng miệng cũng như trí nhớ hay tuổi thọ.

Với giải đáp trên của chúng tôi, hy vọng bác Minh Tuấn có thể bớt lo lắng hơn về vấn đề ”nhổ răng có làm giảm trí nhớ không” và an tâm thực hiện nhổ răng. Nếu còn thắc mắc gì, bác hãy gọi ngay đến hotline 19006899 để được các bác sĩ Nha Khoa tư vấn thêm nhé.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN