Giải đáp thắc mắc: Nhổ răng có bị móm không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa! Em muốn hỏi là nhổ răng có bị móm không? Em nghe một số người nói nhổ răng mà không trồng lại ngay sẽ khiến người nhổ bị móm, trông rất xấu. Em định đi nhổ 2 chiếc răng nanh hàm trên vì nó bị lệch gây mất thẩm mỹ, sau đó niềng răng lại  nhưng không biết nhổ xong có bị móm không. Em cảm ơn nhiều. (Thiên Thanh, 25 tuổi, Kiên Giang)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Thiên Thanh đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “nhổ răng có bị móm không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhổ răng có bị móm không?

Nhổ răng là một tiểu phẫu đơn giản, thực hiện rất nhanh chóng, thường được các bác sĩ chỉ định bắt buộc trong một số trường hợp sau:

check_sign_icon_yellow-1-e1463454185475 Răng bị sâu, viêm chân răng, viêm nha chu, nhiễm trùng,… không thể phục hồi hay điều trị được.

check_sign_icon_yellow-1-e1463454185475 Răng bị gãy, vỡ, mẻ, lung lay,… do tác động bên ngoài khiến người bệnh cảm thấy đau nhức khó chịu, ảnh hưởng đến việc ăn uống.

check_sign_icon_yellow-1-e1463454185475 Răng mọc lệch lạc, gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến quá trình vệ sinh răng miệng và việc ăn nhai.

check_sign_icon_yellow-1-e1463454185475 Nhổ răng để tạo khoảng trống chỉnh lại cấu trúc cung hàm thông qua việc chỉnh nha – niềng răng.

Tuy nhiên, có rất nhiều người băn khoăn về vấn đề nhổ răng có bị móm không khi răng của họ đang gặp rắc rối và được chỉ định phải nhổ hoặc nhổ cho mục đích thẩm mỹ. Trên thực tế, việc nhổ đi bất kì chiếc răng nào hoàn toàn không thể gây móm, hóp má hay ảnh hưởng gì đến cấu trúc gương mặt.

Nhổ răng có bị móm không

Nhổ răng có bị móm không?

Trong trường hợp nếu người bệnh nhổ cùng một lúc nhiều chiếc răng cạnh nhau, đặc biệt là các răng phía ngoài cung hàm như răng cửa, răng nanh thì việc gương mặt biến đổi đôi chút sẽ xảy ra, nếu để lâu có thể dẫn đến tình trạng móm, trông già nua hơn vì xương hàm đang bị tiêu biến. Tuy nhiên, khi nhổ nhiều răng cùng lúc nghĩa là người bệnh đã suy tính đến biện pháp trồng răng giả thay thế. Vì vậy, việc khuôn mặt có thay đổi một ít cũng hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì.

Với câu hỏi của bạn Thiên Thanh, bạn định nhổ 2 răng hàm trên để niềng răng lại vì chúng mọc lệch và đang lo lắng về việc “nhổ răng có bị móm không”, trường hợp này hoàn toàn không thể gây móm bạn nhé. Vì 2 chiếc răng này thông thường sẽ được các bác sĩ chỉ định nhổ bỏ khi niềng răng nếu chúng mọc lệch và cung hàm không đủ vị trí để cho cả 2 chen vào. Tuy nhiên, bạn cần đến các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và kiểm tra kỹ hơn, sau đó nhờ sự tư vấn cụ thể từ bác sĩ chuyên khoa.

Nhổ răng như thế nào để không gây biến chứng?

Để quá trình nhổ răng diễn ra an toàn, không đau và không để lại những biến chứng nguy hiểm, người bệnh cần lựa chọn một địa chỉ nha khoa có đầy đủ uy tín và chất lượng để thực hiện nhổ răng.

Hiện nay, nhổ răng bằng công nghệ siêu âm đang được áp dụng rất thành công và hiệu quả tại Nha Khoa. Khi nhổ, người bệnh cảm thấy vô cùng thoải mái và hoàn toàn không gây đau nhức, cũng như phát sinh bất kì nguy hiểm gì. Các bác sĩ sẽ thao tác nhổ răng nhẹ nhàng, cẩn thận và nhanh chóng, kết hợp với việc tiêm thuốc gây tê cục bộ nên bệnh nhân không cần quá lo lắng về các vấn đề đau nhức, nhổ răng có bị móm không hay ảnh hưởng gì không,…

Giải đáp thắc mắc: Nhổ răng có bị móm không?

Nhổ răng tại Nha Khoa rất an toàn và không xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

Sau nhổ răng, người bệnh nên có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý, ăn đủ chất, uống thuốc đúng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ để vết thương nhanh lành, tránh gây đau nhức, sưng tấy và phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, nếu người bệnh thực hiện nhổ một hoặc nhiều chiếc răng cùng lúc, cần suy tính đến việc trồng lại răng giả thay thế ngay để tránh cung hàm bị tiêu xương, gây mất thẩm mỹ và làm lệch lạc các răng bên cạnh.

Nhổ răng có bị móm không sẽ không thể xảy ra nếu bạn Thiên Thanh thực hiện nhổ 2 chiếc răng nanh hàm trên, vấn đề bạn cần quan tâm là phải chọn một cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện ca nhổ, tránh gây nguy hiểm và phát sinh nhiều biến chứng khác. Nếu còn thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ hotline 19006899 để được tư vấn thêm.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN