Nhổ răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và thần kinh không?

23-07-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ KIM! Tôi muốn hỏi là nhổ răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và thần kinh không? Tôi định đi nhổ một chiếc răng khôn mọc lệch, nhưng nghe nhiều người nói nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thần kinh. Tôi đang rất băn khoăn không biết có nên nhổ hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn nhiều. (Minh Nhật, 35 tuổi, TP. HCM)

Trả lời

Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn Minh Nhật vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc cho chúng tôi, về vấn đề “nhổ răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và thần kinh không“, chúng tôi xin được giải đáp như sau: 

Nhổ răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và thần kinh không phụ thuộc vào nhiều yếu tố: trình độ chuyên môn của bác sĩ, công nghệ máy móc thực hiện, vị trí chiếc răng sẽ nhổ. Đây cũng là vấn đề được rất nhiều bệnh nhân quan tâm và cần lời giải đáp.

Nhổ răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và thần kinh không?

Nhổ răng có ảnh hưởng gì không là một trong các vấn đề được rất nhiều người quan tâm, bởi “cái răng cái tóc là gốc con người”. Chính vì vậy, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân không nên nhổ răng để bảo tồn răng thật và chỉ chỉ định nhổ răng trong những trường hợp sau:

free-icon-download_blue-right-arrow-copy Răng bị sâu nặng, nứt, gãy, lung lay do tác động bên ngoài,… không thể phục hồi hay điều trị được.

free-icon-download_blue-right-arrow-copy Răng, nướu bị viêm nhiễm trùng nặng, nếu không nhổ sớm có thể ảnh hưởng đến các răng xung quanh.

free-icon-download_blue-right-arrow-copy Răng khôn bị sâu, mọc lệch, mọc ngầm đâm vào răng số 7.

free-icon-download_blue-right-arrow-copy Nhổ răng để phục vụ nhu cầu thẩm mỹ như chỉnh nha – niềng răng.

Nhổ răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và thần kinh không

Những trường hợp nào được bác sĩ chỉ định nên nhổ răng?

Vấn đề nhổ răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và thần kinh không sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

icon KIM Sức khỏe người bệnh trước lúc nhổ răng: Nếu người bệnh có sức khỏe tốt, ổn định, không mắc các bệnh sinh lý về răng miệng hay bệnh mãn tính khác thì việc nhổ răng không thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thần kinh.

icon KIM Cơ sở nha khoa lựa chọn nhổ răng: Tại các cơ sở nha khoa có uy tín, họ có hệ thống máy móc hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giúp bệnh nhân thực hiện nhổ răng an toàn, không gây ra biến chứng nguy hiểm, vì thế không thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thần kinh.

icon KIM Tình trạng, vị trí cụ thể của chiếc răng cần nhổ: Trong cung hàm, răng khôn thường là chiếc răng hay gặp vấn đề và khi thực hiện nhổ sẽ phức tạp hơn các răng khác. Tuy nhiên, còn tùy theo tình trạng chiếc răng mà bác sĩ đưa ra tiến trình nhổ phù hợp, an toàn cho bệnh nhân.

Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Nhổ răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và thần kinh không?

Trên thực tế, việc nhổ răng không thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thần kinh nếu được thực hiện tại một cơ sở nha khoa có uy tín. Tại đây, bác sĩ tay nghề cao có thể chuẩn đoán, thăm khám cụ thể cho bệnh nhân trước khi thực hiện nhổ răng. Chỉ thực hiện nhổ khi thật sự cần thiết và trên hết luôn đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Nhổ răng không lo ảnh hưởng sức khỏe và thần kinh tại Nha Khoa KIM

Nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh không? Hệ thống thần kinh liên kết với cung hàm không nằm gần chân răng và thường được bảo vệ rất tốt, vì thế khi nhổ rất khó ảnh hưởng đến các dây thần kinh. Sau khi nhổ xong, sức khỏe người bệnh có thể gặp một số vấn đề như đau nhức, sưng tấy vùng nhổ,… nên việc ăn nhai bị hạn chế. Tuy nhiên, đây là những triệu chứng hết sức bình thường, sau khoảng 7 – 10 sẽ chấm dứt hoàn toàn (một số người có thể kéo dài hơn).

nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh không

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome an toàn, nhanh chóng, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thần kinh tại Nha khoa KIM.

Hiện nay, Nha khoa KIM đang áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome rất an toàn, đặc biệt hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như thần kinh. Tại đây, ca nhổ sẽ được diễn ra nhanh chóng, quy trình đơn giản sau khi đã được các bác sĩ thăm khám răng và sức khỏe, chụp X-quang tình trạng cụ thể chiếc răng, từ đó đưa ra phương pháp nhổ hợp lí nhất, đảm bảo không gây đau nhức hay để lại biến chứng nguy hiểm gì.

Bạn Minh Nhật đừng quá lo lắng về vấn đề “nhổ răng có ảnh hưởng gì không“, bạn nên đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và được bác sĩ hỗ trợ kịp thời.

Với những thông tin trên, hy vọng đã giải đáp được thắc mắc về câu hỏi “nhổ răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và thần kinh không?” của bạn Minh Nhật. Nếu còn vấn đề gì cần tư vấn bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa KIM hoặc gọi vào hotline 19006899, chúng tôi sẽ hướng dẫn tận tình.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN