Nhổ răng cấm có sao không?

28-11-2016|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi là nhổ răng cấm có sao không ạ? Chiếc răng cấm của em bị sâu nặng, em có đi khám tại một phòng khám nha khoa gần nhà, bác sĩ ở đó khuyên nhổ đi nhưng em vẫn rất lo lắng chưa dám nhổ, muốn được bác sĩ Nha Khoa tư vấn giúp, cảm ơn bác sĩ! (Thanh Nga, 20 tuổi, Tây Ninh)

Trả lời

Chào bạn Thanh Nga!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha Khoa. Về thắc mắc “nhổ răng cấm có sao không” chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhổ răng cấm có sao không

Nhổ răng cấm có sao không?

Nhổ răng cấm có sao không – 2 tác hại khi nhổ răng cấm?

Mỗi chiếc răng đều giữ một chức năng nhất định trên cung hàm. Răng cấm là chiếc răng đóng vai trò ăn nhai chính của hàm vì vậy nhổ răng cấm có sao không? 2 tác hại cơ bản bạn sẽ gặp phải khi nhổ chiếc răng này như sau:

dau-tick Ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai: Khi răng cấm mất đi đồng nghĩa với khả năng ăn nhai của hàm răng bị giảm đáng kể, điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh.

dau-tick Tính thẩm mỹ của hàm răng: Mặc dù răng cấm là chiếc răng mặt trong nhìn vào sẽ khó phát hiện, tuy nhiên việc thiếu vắng chiếc răng này về lâu dài sẽ làm tiêu xương hàm gây xô lệch răng toàn hàm từ đó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng.

Do đó, việc nhổ răng cấm cần được tính toán kỹ lưỡng. Chỉ được nhổ khi chiếc răng bị hư hỏng quá nặng không thể phục hình bằng các biện pháp nha khoa khác như hàm trám hay bọc răng sứ.

Nhổ răng nói chung hay nhổ răng cấm nói riêng đều là những tiểu phẫu. Tuy nhiên, nhổ răng cấm có sao không? Có nguy hiểm không? Điều này cũng bị ảnh hưởng bởi kỹ thuật thực hiện.

Nếu nhổ răng với kỹ thuật lạc hậu, điều kiện nhổ răng không đảm bảo, các dụng cụ không được khử khuẩn thì dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như: Chảy máu kéo dài, tổn thương dây thần kinh hay nhiễm trùng sau khi nhổ.

Do đó, khi nhổ răng cấm bạn cần đến những địa chỉ nha khoa uy tín được trang bị đầy đủ các máy móc trang thiết bị cùng quy trình an toàn đạt chuẩn mới tránh được những biến chứng.

nhổ răng cấm có đau lắm không

Nha Khoa – Địa chỉ nhổ răng an toàn, không đau.

Khi nhổ răng tại Nha Khoa bạn hoàn toàn có thể an tâm về điều đó. Không chỉ đáp ứng các điều kiện nhổ răng an toàn. Nha Khoa còn là địa chỉ ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm tiên tiến nhất. Công nghệ này sử dụng mũi dao siêu âm nhanh chóng loại bỏ các tổ chức xung quanh răng để lấy răng ra một cách nhẹ nhàng, ít gây xâm lấn.

Một điều cần lưu ý nữa là sau khi nhổ răng bạn nên trồng lại răng để khôi phục chức năng răng. Và phương pháp lý tưởng nhất để trồng lại răng cấm là cấy ghép implant. Giải pháp này sẽ mang lại cho bạn chiếc răng đảm bảo cả về chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Bạn Thanh Nga thân mến! Hy vọng với những giải đáp trên, bạn đã có câu trả lời cho vấn đề nhổ răng cấm có sao không? Bạn nên nhanh chóng đến Nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN