Nhổ răng cấm có đau không ạ?

27-11-2016|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi nhổ răng cấm có đau không ạ? Chiếc răng cấm của em bị sâu nặng, sâu ăn gần hết 2/3 mặt răng rồi nên em muốn nhổ đi để khỏi ảnh hưởng đến những chiếc răng khác. Nhưng em rất sợ đau vì người ta nói rằng răng cấm thì không được nhổ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, cảm ơn bác sĩ! (Diệu Vi, 26 tuổi, Bình Dương)

Trả lời

Chào bạn Diệu Vi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn của mình đến Nha Khoa. Về thắc mắc “nhổ răng cấm có đau không” chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhổ răng cấm có đau không khi bị sâu?

Răng cấm (răng số 6) là chiếc răng hàm quan trọng, đóng vai trò ăn nhai chính trên cung hàm vì vậy việc nhổ bỏ chiếc răng này cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Có nên nhổ răng cấm hay không phải được bác sĩ thăm khám kỹ càng và nên làm theo chỉ định của bác sĩ.

Nhổ răng cấm chỉ được thực hiện trong những trường hợp chiếc răng này bị bệnh lý nặng không thể bảo tồn được và sự tồn tại của nó có nguy cơ gây hại cho sức khỏe răng miệng.

Nhổ răng cấm có đau không

Nhổ răng cấm có đau không là băn khoăn của nhiều người.

Trước kia, việc thực hiện nhổ răng nói chung và nhổ răng cấm nói riêng sử dụng kỹ thuật truyền thống. Bác sĩ tiến hành bóc tách nướu để lộ chân răng và dùng dụng cụ nha khoa cắt các tổ chức xung quanh để lấy răng ra. Đây là phương pháp gây tổn thương nhiều cho người bệnh vì thế làm bệnh nhân rất đau nhức và sợ hãi. Từ đó hình thành nên tâm lý sợ đau khi nhổ răng ở tất cả mọi người. Bất cứ ai khi nhổ răng cũng luôn đặt ra câu hỏi nhổ răng có đau không hay nhổ răng cấm có đau không?

Tuy nhiên, với kỹ thuật nhổ răng siêu âm tại Nha Khoa hiện nay bạn không cần lo lắng đến vấn đề nhổ răng cấm có đau không nữa. Đây là công nghệ nhổ răng tiên tiến bậc nhất hiện nay, sử dụng máy siêu âm Piezotome.

Thay vì phải thực hiện cắt rạch nhiều trước khi nhổ thì công nghệ Piezotome chỉ dùng mũi siêu âm sắc bén, linh hoạt để làm đứt các tổ chức xung quanh răng. Nhờ đó, răng được tách ra khỏi ổ răng một cách nhẹ nhàng mà không phải cắt rạch xâm lấn rộng.

nhổ răng có đau không

Nhổ răng cấm an toàn, không đau tại Nha Khoa.

Ngoài ra, tại Nha Khoa trước khi nhổ răng bệnh nhân còn được chụp phim X-Quang. Thông qua phim chụp bác sĩ sẽ xác định được vị trí chiếc răng cần nhổ, chân răng mọc như thế nào? Từ đó, tiến hành các thao tác dứt khoát, chính xác ít gây ảnh hưởng nhất đến cho bệnh nhân.

Thêm vào đó, khi nhổ răng tại Nha Khoa bạn được gây tê cục bộ, trong suốt quá trình nhổ răng sẽ không có bất cứ cảm giác đau nhức nào. Nhổ răng xong bạn sẽ được các bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau nên có thể an tâm rằng nhổ răng cấm sẽ không đau cả trong và sau khi thực hiện.

Bạn Diệu Vi thân mến! Hy vọng những tư vấn trên giúp bạn yên tâm hơn với câu hỏi “nhổ răng cấm có đau không”. Đừng chần chừ thêm nữa mà hãy lập tức đến Nha khoa để bác sĩ thăm khám, kiểm tra cụ thể chiếc răng bị sâu của bạn nhé!

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN