Nhổ răng cấm bị sâu có nên hay không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi là nhổ răng cấm bị sâu có nên hay không? Chiếc răng cấm hàm dưới của em bị sâu rất nặng, trên răng xuất hiện lỗ sâu lớn và đã gãy 1 phần thân răng. Mấy tuần trước còn đau nhức rất nhiều, tuy nhiên đến hôm nay thì hoàn toàn không còn cảm nhận cơn đau nào nữa. Em không biết như vậy có nên nhổ răng cấm bị sâu hay không? Mong được bác sĩ tư vấn, em cảm ơn nhiều! (Nhật Nguyệt, 32 tuổi, Gia Lai)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Nhật Nguyệt vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi. Về vấn đề “nhổ răng cấm bị sâu có nên hay không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Có nên nhổ răng cấm bị sâu hay không?

Răng cấm còn gọi răng hàm số 6, là chiếc răng vĩnh viễn đầu tiên mọc lên khi được 6 tuổi và không có quá trình rụng đi để thay thế nên chiếc răng này rất quan trọng. Nó giữ vai trò chính trong việc nghiền nát thức ăn và giúp cung hàm hoạt động ổn định. Vì thế, nếu răng cấm gặp vấn đề sẽ gây không ít ảnh hưởng đến người bệnh.

Răng cấm rất hay phát sinh các bệnh sinh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm chân răng, viêm lợi,… do quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng của người bệnh. Đặc biệt khi răng cấm bị sâu, nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời, chắc chắn sẽ gây ra nhiều đau nhức, khó chịu, việc ăn uống bị ảnh hưởng lớn và đôi khi còn sưng nướu răng, chảy máu, sốt cao,… Vậy, nhổ răng cấm bị sâu có nên hay không?

Nhổ răng cấm bị sâu

Nhổ răng cấm bị sâu có nên hay không?

Trên thực tế, nhổ răng cấm bị sâu chỉ nên thực hiện khi chiếc răng này sâu quá nặng, các biện pháp nha khoa không thể điều trị được nữa. Lúc này, việc nhổ răng cấm bị sâu cần được tiến hành càng sớm càng tốt để giúp hạn chế và ngăn chặn nhiều vấn đề nguy hiểm khác phát sinh.

Trường hợp của bạn Nhật Nguyệt, răng cấm bị sâu nặng và hình thành lỗ sâu lớn, đã gãy 1 phần thân răng, mấy hôm nay không còn cảm nhận cơn đau nhức nào. Điều này có khả năng răng của bạn đã chết tủy nên không còn xảy ra các hiện tượng sưng đau. Tuy nhiên, bạn cần đến ngay Nha Khoa để chúng tôi có thể thăm khám, kiểm tra kỹ hơn. Từ đó mới đưa ra khẳng định chính xác là có nên nhổ hay không.

Xem thêm: Nhổ răng sâu giá bao tiền?

Nhổ răng cấm bị sâu bằng công nghệ siêu âm không đau, rất an toàn

Hiện nay, nhổ răng cấm bị sâu được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng bằng công nghệ siêu âm tiên tiến có tại Nha Khoa. Việc nhổ răng tiến hành rất an toàn và không phát sinh nguy hiểm gì, bởi các lí do sau:

Nha Khoa có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, đã thực hiện vô số ca nhổ răng rất thành công.

 Hệ thống máy siêu âm được áp dụng tại đây là công nghệ nhổ răng tiên tiến, hiện đại nhất.

Tất cả dụng cụ nha khoa đều được vô trùng hoàn toàn nên tránh các hiện tượng viêm nhiễm và lây nhiễm chéo trong quá trình thực hiện.

Nhổ răng cấm bị sâu có nên hay không?【BS Nha Khoa Giải Đáp】

Nhổ răng cấm bị sâu bằng công nghệ siêu âm rất an toàn và không gây nguy hiểm gì.

Quá trình nhổ răng cấm bị sâu sẽ được tiêm thuốc gây tê cục bộ nên hoàn toàn không gây đau nhức cho người bệnh.

Nhổ răng là một tiểu phẫu đơn giản nhưng chúng tôi vẫn cam kết thực hiện hết sức cẩn thận, tỉ mỉ để đảm bảo an toàn cho người bệnh và ngăn chặn hoàn toàn các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Tuy nhiên, sau khi nhổ răng cấm, người bệnh nên tính đến các biện pháp trồng lại răng giả thay thế càng sớm càng tốt để tránh xảy ra hiện tượng tiêu xương hàm.

Nhổ răng cấm bị sâu chỉ thực hiện khi răng sâu quá nặng không thể phục hồi hay điều trị và có chỉ định từ bác sĩ nha khoa. Nếu có thắc mắc gì về các vấn đề răng miệng, hãy gọi ngay đến hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN