Có nên nhổ răng cấm bị sâu không?

20-01-2019|Categories: Câu hỏi thường gặp|0 Comments

 Nhổ răng cấm bị sâu là vấn đề gây băn khoăn cho khá nhiều người khi đang đối mặt với những cơn đau từ chiếc răng sâu ở vị trí “cấm” này. Có cần thiết phải nhổ đi? Phải điều trị bằng cách nào?… các nha sĩ từ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giải đáp cho các bạn vấn đề này.

Nhổ răng cấm bị sâu – vì sao không nên?

Răng cấm là răng hàm lớn thứ nhất, mọc lên rất sớm từ khoảng 6 tuổi và trong cuộc đời của mỗi người, răng cấm chỉ mọc lên một lần và vĩnh viễn không thể thay thế được. Thêm vào đó, răng cấm sở hữu vị trí quan trọng nhất của cung hàm, nơi mà lực nhai được đặt vào nhiều nhất, do đó nó nghiễm nhiên trở thành chiếc răng nhai chủ lực trong cung răng. Giá trị của chiếc răng cấm cũng tương đương với tên gọi của nó, nếu như mất đi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ăn nhai và có thể dẫn đến sự xô lệch vị trí của các răng liền kề. Do đó, bạn nên hết sức thận trọng trong quyết định nhổ răng cấm.

Giải pháp thay thế cho việc nhổ răng cấm bị sâu

Mặc dù có vai trò và vị trí quan trọng đối với con người, răng cấm cũng như những chiếc răng khác, nếu không được giữ gìn cẩn thận sẽ xuất hiện những tổn thương, hư hỏng hay các bệnh lý răng miệng thông thường. Trong trường hợp sâu răng, trước khi quyết định nhổ răng cấm bị sâu, nên nghĩ đến việc điều trị bệnh lý một cách triệt để bằng các phương pháp phục hình răng để có thể bảo tồn được chiếc răng cấm và duy trì chức năng ăn nhai của nó.

Nhổ răng cấm bị sâu

Tùy vào mức độ mà quyết định có nhổ răng cấm bị sâu không

Quyết định nhổ răng cấm bị sâu còn phụ thuộc tình trạng cụ thể, mức độ sâu của chiếc răng, khả năng phục hồi… theo hai trường hợp cụ thể dưới đây:

– Phần răng bị mẻ, vỡ nhiều, đau nhức kéo dài nhưng vẫn còn có thể khả năng giữ lại răng thì nên tiến hành lấy tủy, điều trị dứt điểm sâu răng, sau đó tiến hành phục hình răng bằng phương pháp bọc răng sứ để bảo tồn răng cấm.

– Nếu phần răng sâu bị vỡ gần hết, chỉ còn chân răng mà không thể bảo tồn thì nha sỹ sẽ chỉ định nhổ đi chiếc răng đó để hạn chế những hậu quả nghiêm trọng về sau.

So với những chiếc răng khác, quá trình nhổ răng cấm bị sâu sẽ khó khăn và phức tạp hơn một chút nên cần thực hiện theo đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo an toàn, do đó bạn nên tìm đến những trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng.

Xem thêm: Chi phí nhổ răng sâu 2017

Nhổ răng cấm bị sâu ở đâu an toàn?

nhổ răng cấm hàm dưới có nguy hiểm không

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một địa chỉ uy tín cho bạn

Với độ phức tạp của quá trình xử lý chiếc răng cấm bị sâu, một trung tâm nha khoa chất lượng sẽ giúp bạn đảm bảo được sự an toàn trong quá trình thực hiện và đạt được hiệu quả tối ưu. Sở hữu đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong các ca tiểu phẫu nha từ đơn giản đến phức tạp, trang thiết bị hiện đại, đặc biệt được trang bị máy nhổ răng siêu âm Piezotome với công nghệ nhổ răng không đau… Bệnh viện nha khoa Kim Hospital sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám, tư vấn cẩn thận trước khi quyết định thực hiện phương án nhổ răng cấm bị sâu để vừa đạt hiệu quả cao vừa đảm bảo được sự an toàn cho bạn.


Để lại bình luận của bạn