Nhổ răng bị mù mắt đúng hay sai?

24-05-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: , |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi nhổ răng bị mù mắt đúng hay sai? Tôi muốn nhổ chiếc răng hàm bị sâu nặng nhưng chưa dám thực hiện bởi có nghe thông tin trên đài báo nói rằng nhổ răng có khả năng bị mù mắt, không biết điều đó có đúng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, cảm ơn! (Thanh Trung, 40 tuổi, Bình Dương)

Trả lời

Chào Anh Thanh Trung!

Rất cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi băn khoăn của mình đến Nha Khoa. Về thắc mắc “nhổ răng bị mù mắt đúng hay sai” chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhổ răng bị mù mắt có đúng không?

Gần đây trên các phương tiện truyền thông đại chúng có ghi nhận trường hợp nhổ răng bị mù mắt. Thực hư thế nào chúng tôi chưa dám khẳng định. Ở khía cạnh chuyên môn chúng tôi nhận định rằng nhổ răng vẫn có khả năng gây mù mắt nếu bị nhiễm trùng huyết và đứt dây thần kinh.

Nhổ răng bị mù mắt

Nhổ răng bị mù mắt đúng hay sai?

Ngoài ra, nhổ răng không an toàn có thể dẫn đến các biến chứng như đau nhức, chảy máu kéo dài, khô ổ răng,…Đặc biệt là nhiễm trùng vết thương rất nguy hiểm. Khi bị nhiễm trùng, biểu hiện ban đầu là những cơn đau nhức kèm theo viêm sưng (có thể kéo dài 2-3 tuần). Nếu để nhiễm trùng lan rộng dẫn đến nhiễm trùng máu, có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách.

Tuy nhiên, nhổ răng bị mù mắt hay các biến chứng khác hoàn toàn có thể kiểm soát được bằng việc lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng khi thực hiện. Một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng phải đảm bảo các tiêu chí sau:

icon-tick-v Áp dụng các máy móc thiết bị tiên tiến: Muốn không gây nhiều tổn thương mô mềm và dây thần kinh bạn nên tìm đến những trung tâm nha khoa được trang bị máy X-Quang Cone Beam CT 3D, công nghệ nhổ răng siêu âm.

icon-tick-v Thực hiện theo quy trình chuẩn an toàn: Một địa chỉ nha khoa chất lượng luôn thực hiện theo đúng quy chuẩn an toàn của y khoa thế giới. Nhổ răng an toàn phải được tiến hành tại phòng vô trùng, các dụng cụ được khử khuẩn tuyệt

icon-tick-v Bác sĩ giỏi: Bác sĩ luôn là yếu tố quyết định đến ca tiểu phẫu nhổ răng có diễn ra an toàn hay không? Bác sĩ giỏi sẽ thực hiện các thao tác chính xác, kiểm soát và xử lý toàn bộ vấn đề phát sinh khi thực hiện tiểu phẫu.

nhổ răng bị mù mắt có đúng không

Nha Khoa là địa chỉ nhổ răng an toàn cho mọi người.

Nha Khoa là địa chỉ nhổ răng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn trên. Tại Nha Khoa, trước khi nhổ răng khách hàng sẽ được kiểm tra kỹ càng tình trạng sức khỏe, nếu đủ điều kiện an toàn mới được phép thực hiện nhổ răng. Khi nhổ răng tại Nha Khoa, chúng tôi luôn cam kết là “An Toàn, Không Đau, Không Gây Biến Chứng”.

Anh Trung thân mến! Hy vọng với những giải đáp trên Anh đã có câu trả lời cho câu hỏi “nhổ răng bị mù mắt đúng hay sai” giúp anh cảm thấy yên tâm hơn để thực hiện nhổ răng. Mọi thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp Nha Khoa theo hotline 1900.6899 để được tư vấn và giải đáp tận tình hơn.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN