Nhổ răng bị chảy máu phải làm sao?

30-09-2017|Categories: Bệnh lý răng miệng|Tags: |0 Comments

Nhổ răng bị chảy máu là hiện tượng hoàn toàn bình thường, đặc biệt là răng khôn hay những ca nhổ răng phức tạp. Tuy nhiên, nếu chảy máu quá nhiều được xem là một biến chứng nguy hiểm của quá trình nhổ răng. Vậy, làm sao để điều trị và phòng ngừa biến chứng này? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời cụ thể nhất.

Nguyên nhân vì sao nhổ răng bị chảy máu?

Nhổ răng bị chảy máu là hiện tượng rất bình thường, hầu như ca nhổ răng nào cũng gặp phải. Tuy nhiên, nếu máu chảy quá nhiều thì cần đặc biệt lưu ý, bởi đây là dấu hiệu cho thấy ca tiểu phẫu đang gặp vấn đề nguy hiểm. Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường do các yếu tố sau:

Bác sĩ nhổ răng không cẩn thận, khi răng được nhổ khỏi xương ổ răng, các mạch máu ngay tại đó bị tổn thương gây chảy máu. Máu cũng có thể chảy từ màng xương hoặc đôi khi mạch máu lớn hơn bị đứt cũng có thể làm chảy máu răng.

Hiện tượng nhổ răng xong vẫn chảy máu kéo dài cũng có thể do vết thương rộng làm máu khó cầm. Đôi khi máu chảy kéo dài do vận động mạnh, dùng lưỡi chạm vào nhiều,… hoặc bệnh nhân đang bị u máu xương hàm.

Nhổ răng chảy máu nhiều có thể do bệnh nhân mắc một số bệnh như thiếu vitamin K, xơ gan, các bệnh nhiễm khuẩn như sốt phát ban, viêm nội tâm mạc, viêm đa tủy xương,…nhưng bác sĩ không kiểm tra kỹ trước khi nhổ.

Nhổ răng bị chảy máu

Nhổ răng bị chảy máu quá nhiều được xem là dấu hiệu bất thường.

Ngoài ra, nếu thực hiện nhổ răng tại những cơ sở nha khoa áp dụng phương pháp truyền thống, không đảm bảo yếu tố vô trùng, thao tác nhổ răng của bác sĩ không cẩn thận,… cũng có thể khiến chảy máu nhiều sau nhổ răng, đôi khi còn phát sinh thêm nhiều vấn đề nguy hiểm khác.

Nhổ răng xong máu vẫn chảy phải làm sao?

Muốn cầm máu sau khi nhổ răng cần xác định được nguyên nhân gây chảy máu nhiều. Nếu chảy máu do nhổ răng bình thường thì chỉ cần cắn gạc bông nha khoa ít phút, máu sẽ tự đông lại. Trường hợp chảy máu lâu hơn cần được khám kỹ, để tìm cách xử trí thích hợp nhất:

 Nếu do rách phần mềm hay vỡ xương ổ răng thì cần rửa sạch vết thương, khâu phục hồi và cắn gạc chờ đông máu.

Nếu do sót ổ viêm thì cần nạo lại huyệt ổ răng, rửa sạch vết thương và cắn bông gạc tẩm oxy già trong ít phút.

Nếu do đứt mạch máu thì tiến hành tiểu phẫu buộc thắt mạch máu, sau đó khâu ép lại.

Nhổ răng xong máu vẫn chảy

Cắn gạc bông có thể giúp cầm máu tốt trong trường hợp chảy máu bình thường.

HÃY MÔ TẢ TÌNH TRẠNG CỦA BẠN, BÁC SĨ SẼ TƯ VẤN DỊCH VỤ CHI TIẾT NHẤT

Nhổ răng an toàn, hạn chế chảy máu tại Nha Khoa

Nhiều người cho rằng việc nhổ răng chỉ là một kỹ thuật đơn giản, thực hiện nhanh chóng nên sẽ không xảy vấn đề gì nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu thực hiện nhổ răng không an toàn, nhổ răng ca phức tạp hoặc thực hiện sai kỹ thuật sẽ dẫn đến nhiều biến chứng, trong đó chảy máu sau khi nhổ răng là một trong số biến chứng đó.

Để phòng ngừa và hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng nhổ răng bị chảy máu một cách tối đa, trước khi nhổ bạn nên tham khảo và lựa chọn kỹ nha khoa uy tín, chỉ chọn những nơi nhổ răng bằng phương pháp hiện đại, đảm bảo yếu tố vô trùng tốt, bác sĩ thực hiện có nhiều kinh nghiệm và thao tác chuẩn xác,…

nhổ răng xong vẫn chảy máu

Chỉ chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, thực hiện an toàn và cho kết quả tốt.

Hiện nay, Nha Khoa đang áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, kiểm soát tốt tất cả các biến chứng sau khi nhổ răng, hạn chế tối đa tổn thương đến mô mềm và xương ổ răng, vì thế tình trạng chảy máu được giảm đáng kể. Đây là cách nhổ răng không đau tiên tiến, mới nhất với những ưu điểm vượt trội:

Các mũi siêu âm được đặt ở chế độ thông minh, chỉ tác động đến mô cứng và những điểm tiếp xúc với bề mặt răng, vì thế nhổ răng siêu âm không làm tổn thương đến mô mềm hay xương ổ răng.

Sóng siêu âm Piezotome an toàn với các mô mềm, giúp tái tạo tế bào và kích thích liền thương nhanh, không sưng nề, giảm đau sau tiểu phẫu tốt hơn. Quá trình nhổ răng bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc gây tê nên hoàn toàn không cảm thấy đau nhức, khó chịu.

Với công nghệ nhổ răng tiên tiến, thời gian nhổ sẽ rút ngắn tối đa chỉ mất 10 – 15 phút/răng. Mọi dụng cụ nha khoa đều được vô trùng kỹ nên tránh viêm nhiễm trong quá trình nhổ răng, rất an toàn.

Khi thực hiện nhổ răng tại Nha Khoa, bạn sẽ được chụp X-Quang để kiểm tra cấu trúc chiếc răng cần nhổ, xác định các mạch máu và dây thần kinh xung quanh răng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhổ răng mà không cần lo lắng đến vấn đề nhổ răng bị chảy máu.

Từ khóa liên quan: chảy máu kéo dài sau nhổ răng, máu chảy không ngừng sau nhổ răng, cách cầm máu khi nhổ răng tại nhà, cầm máu khi nhổ răng khôn.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN