Nhổ răng số 8 khi đang mang thai có nên hay không?

26-05-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments
Nhổ răng số 8 khi đang mang thai có nên hay không là thắc mắc của rất nhiều phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai. Bởi lúc này, việc mọc răng số 8 hay chiếc răng này gặp phải bất kì vấn đề gì đều ảnh hưởng nhiều cho sức khỏe bà bầu, gây tác động đến thai nhi. Tuy nhiên, ở thời điểm mang bầu, việc có nên nhổ răng hay không lại là vấn đề gây nhiều phiền toái cho các mẹ bầu.

Có nên nhổ răng số 8 khi đang mang thai không?

Khi mang thai, sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể bà bầu có thể khiến răng miệng dễ phát sinh các bệnh lý nguy hiểm, trong đó vị trí răng số 8 gây nhiều phiền phức nhất. Thông thường, mẹ bầu hay bị đau răng số 8 do sâu răng, viêm nhiễm hoặc chiếc răng này đang trong quá trình mọc.

Việc răng số 8 bị đau có thể làm ê buốt, khó chịu, ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và sức khỏe của bà bầu, điều này khiến thai nhi trong bụng cũng bị tác động theo, vì thế dễ gây sinh non, đứa trẻ khi sinh có sức khỏe và hệ miễn dịch kém. Vậy, có nên nhổ răng số 8 khi đang mang thai không?

Có nên nhổ răng số 8 khi đang mang thai

Có nên nhổ răng số 8 khi đang mang thai không?

Trên thực tế, việc nhổ răng không được bác sĩ nha khoa khuyến khích thực hiện trong tất cả các giai đoạn của thai kì, đặc biệt là 3 tháng đầu và 3 tháng sau cùng trước khi sinh, bởi lúc này các cơ quan bên trong trẻ đang được hình thành và phát triển toàn diện, bất kì tác động gì cũng sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều.

Chính vì vậy, việc nhổ răng số 8 khi mang thai không nên thực hiện nhằm bảo vệ sự an toàn cho trẻ. Bởi khi nhổ răng, bác sĩ phải dùng đến những loại thuốc gây tê, giảm đau, kháng sinh, tác động của các loại tia X khi chụp X-Quang và nhổ răng khôn dễ khiến mẹ bầu bị nhiễm trùng đường huyết, làm ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

Tuy nhiên, trường hợp răng số 8 gặp vấn đề gây đau nhức hoặc răng đang mọc vẫn cần có biện pháp khắc phục hiệu quả, bởi nhổ răng số 8 khi mang thai không nên thực hiện. Nhưng nếu bà bầu đã sinh xong, sức khỏe ổn định trở lại, việc tiến hành nhổ bỏ chiếc răng này có thể diễn ra an toàn.

Cách giảm đau răng hiệu quả cho bà bầu

Khi bà bầu bị đau răng và đang gặp khó khăn trong việc không thể nhổ răng số 8 khi mang thai, các biện pháp giảm đau răng tự nhiên sẽ là lựa chọn tối ưu nhất, vừa giúp giảm sưng đau răng số 8, kháng viêm hiệu quả, vừa an toàn cho cả mẹ bầu lẫn thai nhi.

Súc miệng hàng ngày bằng nước muối loãng hoặc các dung dịch vệ sinh răng miệng nha khoa an toàn cho sức khỏe bà bầu. Sau mỗi bữa ăn nên chải răng thường xuyên để tránh gây tích tụ mảng bám.

Có thể sử dụng đá lạnh hoặc khăn ấm chườm bên ngoài má vị trí răng số 8 bị tổn thương gây đau để giảm sưng đau hiệu quả, tức thì.

Nho rang so 8 khi dang mang thai

Súc miệng hàng ngày với nước muối loãng để sát trùng và giảm đau hiệu quả.

Không nên sử dụng các loại thực phẩm quá nóng, lạnh, cay, nhiều gia vị,… vì có thể khiến răng bị đau nhiều hơn. Trong khi việc nhổ răng số 8 khi mang thai không được thực hiện, điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi.

Bà bầu có thể áp dụng một số cách trị đau răng tự nhiên từ gừng, tỏi, bột nghệ, tiêu đen, muối ăn,… để giảm sưng đau tức thì, rất dễ thực hiện mà lại không gây ảnh hưởng đến mẹ bầu và thai nhi. Những biện pháp này có thể sử dụng nhiều lần trong ngày nếu răng bị đau nhiều.

nho rang so 8 khi mang thai

Có thể sử dụng các cách trị đau răng tự nhiên rất dễ thực hiện để giúp giảm sưng đau, kháng viêm hiệu quả.

Có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau khi được bác sĩ chỉ định nếu những loại thuốc này an toàn cho bà bầu và thai nhi. Tuy nhiên, cách này cần hạn chế vì về lâu dài không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

Khi thấy răng số 8 mắc các bệnh lý nguy hiểm hoặc bị đau khi đang mọc, bà bầu nên đến ngay nha khoa uy tín để thăm khám và kiểm tra kỹ. Mặc dù nhổ răng số 8 khi đang mang thai không thể thực hiện, nhưng vẫn có nhiều cách có thể giúp giảm đau răng, kháng viêm hiệu quả.

Nhổ răng số 8 khi đang mang thai là việc được các bác sĩ khuyến cáo không nên tiến hành trong bất kì giai đoạn nào của thai kì. Tuy nhiên, bà bầu nên thực hiện các biện pháp giảm đau hiệu quả, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của đứa bé trong bụng. Nếu có thắc mắc gì về vấn đề này, hãy gọi vào hotline 19006899 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN