Nhổ răng 3 chân có đau và nguy hiểm không?

09-08-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi là nhổ răng 3 chân có đau và nguy hiểm không? Em vừa thăm khám răng miệng ở nha khoa gần nhà, bác sĩ bảo chiếc răng khôn 3 chân của em bị lệch và có dấu hiệu sâu răng, khuyên em nên nhổ sớm. Em không biết nhổ răng có đau nhiều không và có nguy hiểm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn nhiều! (Đức Duy, 25 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn Đức Duy đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “nhổ răng 3 chân có đau và nguy hiểm không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Giải đáp: Nhổ răng 3 chân có đau và nguy hiểm không?

Răng 3 chân là cách gọi cho răng cối lớn hàm trên, bao gồm răng số 6, răng số 7 và răng khôn. Với hàm bên dưới, những chiếc răng này chỉ có 2 chân. Cấu tạo răng hàm trên có 3 chân là do hàm trên phải tác động lực nhai lớn hơn hàm dưới, vì thế cần độ chắc khỏe. Vậy, nhổ răng 3 chân có đau và nguy hiểm không?

1/ Có nên nhổ răng hàm 3 chân hay không?

Với những chiếc răng 3 chân ở hàm trên, các bác sĩ thường khuyến cáo nên bảo tồn nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai ổn định, bởi đây là những răng hàm nhai chính. Trừ trường hợp răng khôn, có thể nhổ nếu răng bị lệch, mọc ngầm hoặc mắc bệnh lý răng miệng mà không cần chữa trị.

Nhổ răng 3 chân có đau và nguy hiểm không

Răng hàm 3 chân có nên nhổ hay không còn tùy thuộc vào tình trạng của răng.

Tuy nhiên, nhổ răng hàm 3 chân vẫn nên tiến hành nếu được bác sĩ chỉ định và các chiếc răng này gặp một số vấn đề như sau:

Răng hàm 3 chân số 6 và số 7 ở hàm trên bị sâu, gãy, vỡ, nứt hoặc mắc các bệnh lý răng miệng khác nhưng không thể điều trị và phục hồi do tình trạng nghiêm trọng, nên nhổ sớm để tránh gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai và các chiếc răng kế bên. Tuy nhiên, cần trồng răng mới thay thế ngay sau khi nhổ.

Răng hàm số 8 có 3 chân nên nhổ nếu bị lệch, mọc ngầm hoặc gây phiền phức đến các chiếc răng xung quanh và việc vệ sinh răng miệng. Trong một số trường hợp, răng số 8 cũng có thể nhổ để thực hiện chỉnh nha – niềng răng theo chỉ định của bác sĩ.

2/ Nhổ răng 3 chân có đau và nguy hiểm không?

Hiện nay, việc nhổ răng 3 chân hay các chiếc răng 1 chân, 2 chân đều được thực hiện rất an toàn, không gây đau và không xảy ra nguy hiểm gì nếu tiến hành tại Nha khoa KIM. Vì vậy bạn Đức Duy không cần quá lo lắng về vấn đề nhổ răng 3 chân có đau và nguy hiểm không.

Nhổ răng 3 chân có đau và nguy hiểm không thưa bác sĩ?

Bạn không cần lo lắng việc nhổ răng 3 chân có đau và nguy hiểm không, bởi nhổ răng tại Nha khoa KIM không đau và rất an toàn.

Hơn hết, Nha khoa KIM là địa chỉ nha khoa được đông đảo khách hàng tin tưởng, lựa chọn với những tiêu chí chất lượng sau:

Công nghệ hiện đại: Nha khoa KIM thực hiện nhổ răng 3 chân bằng máy siêu âm Piezotome tiên tiến nhất, sau khi thăm khám và chụp X-Quang, bác sĩ sẽ sử dụng mũi siêu âm có các bước sóng linh hoạt cắt đứt hệ thống dây chằng nha chu, khiến răng lung lay và nhổ nhẹ nhàng khỏi cung hàm.

Nhổ răng không đau: Trước khi nhổ răng, người bệnh sẽ được tiêm thuốc gây tê cục bộ với liều lượng hợp lý, vì thế đảm bảo không gây đau nhức và khó chịu cho bệnh nhân. Khi nhổ răng, mô mềm và xương ổ răng hạn chế tổn thương, vì thế vết thương rất nhanh lành.

Nhổ răng an toàn: Toàn bộ dụng cụ nha khoa đều được vô trùng an toàn và bảo quản kỹ trước khi tiến hành nhổ răng cho bệnh nhân, mỗi người bệnh có bộ dụng cụ riêng. Vì thế không gây lây nhiễm chéo khi thực hiện.

Đội ngũ bác sĩ: Nha khoa KIM có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, trực tiếp thực hiện nhổ răng an toàn, đúng kỹ thuật, thao tác chuẩn xác và cẩn thận, vì thế hoàn toàn không gây ảnh hưởng hay xảy ra biến chứng gì sau nhổ răng gây nguy hiểm.

Hy vọng bạn Đức Duy đã an tâm hơn với vấn đề nhổ răng 3 chân có đau và nguy hiểm không, bởi thực hiện nhổ răng tại Nha khoa KIM rất an toàn và không xảy ra biến chứng gì. Nếu có vấn đề gì cần thắc mắc thêm, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa KIM hoặc gọi vào hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể hơn.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN