Có nên nhổ răng 26 hay không? Nhổ có đau và nguy hiểm không?

13-07-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments
Nhổ răng 26 thường được các bác sĩ chỉ định khi không thể phục hồi hay điều trị, bởi đây là răng cấm có vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Vậy, trường hợp nào nên nhổ và không nên nhổ răng 26? Thực hiện nhổ răng số 26 có đau hay xảy ra nguy hiểm gì không?

Có nên nhổ răng 26 hay không?

Răng số 26 – hay còn gọi là răng cấm hàm trên nằm bên trái cung hàm (răng số 6), có chức năng nghiền nát thức ăn, vì thế thường được các bác sĩ khuyến cáo không nên nhổ mà cần phải bảo tồn răng thật. Tuy nhiên, nhổ răng 26 vẫn phải thực hiện nếu rơi vào một trong các trường hợp sau:

Răng số 26 bị sâu nặng, tủy hoại tử hoặc chết, phần chóp chân răng viêm nhiễm nghiêm trọng, các biện pháp điều trị nha khoa không áp dụng được, nên nhổ để tránh gây ảnh hưởng nguy hiểm đến các răng xung quanh.

Răng bị viêm nha chu, viêm chân răng, viêm chóp quanh răng do các bệnh lý về nướu răng gây ra, lâu ngày khiến răng lung lay mạnh, nên thực hiện nhổ răng 26 ngay nếu không khắc phục được.

Răng số 26 bị gãy, vỡ, nứt hoặc lung lay quá mạnh do các tác động, va đập từ bên ngoài, nếu các bác sĩ nha khoa không thể phục hồi lại được thì nên nhổ để tránh gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai và sức khỏe người bệnh.

Nhổ răng 26

Có nên nhổ răng 26 hay không?

Bên cạnh đó, sau khi nhổ răng 26 và vết thương đã lành, nên có các biện pháp trồng lại răng mới thay thế ngay, tránh để lâu có thể gây tiêu xương hàm và làm xô lệch các răng bên cạnh, việc trồng răng giả sau này cũng trở nên khó khăn và gây tốn kém nhiều hơn.

Nhổ răng số 26 có đau và nguy hiểm không?

So với các biện pháp nhổ răng truyền thống có thể gây đau nhức, làm tổn thương đến phần xương ổ răng và mô mềm, nhổ răng bằng phương pháp sử dụng công nghệ siêu âm Piezotome có tại Nha Khoa hoàn toàn không gây đau và không phát sinh nguy hiểm cho người bệnh.

Thực hiện nhổ răng 26 tại Nha Khoa bằng công nghệ siêu âm có thể khắc phục mọi khuyết điểm của biện pháp nhổ răng truyền thống, thực hiện an toàn và nhanh chóng, hạn chế tối đa tổn thương đến các bộ phận liên quan, vì thế vết thương sau nhổ nhỏ nên rất nhanh lành.

Khi nhổ răng, người bệnh sẽ được gây tê cục bộ bằng biện pháp tiêm trực tiếp lên vùng nướu quanh răng hoặc bôi thuốc tê và nướu răng với liều lượng hợp lý, vì thế đảm bảo không gây đau nhức, khó chịu, bệnh nhân sẽ cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu.

Nhổ răng 26 tại Nha Khoa được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi, có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong việc nhổ răng, vì thế đảm bảo thao tác chính xác, an toàn và không để xảy ra bất kì sai sót gì.

Có nên nhổ răng số 26 hay không? Nhổ có đau và nguy hiểm không?

Thực hiện nhổ răng số 26 tại Nha Khoa không gây bất kì ảnh hưởng gì.

Ngoài ra, Nha Khoa rất chú trọng đến vấn đề vô trùng trong các khâu nhổ răng, mọi dụng cụ nha khoa đều được thực hiện làm sạch và khử khuẩn an toàn theo quy trình chuẩn quốc tế bằng hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo không phát sinh việc viêm nhiễm và lây nhiễm chéo khi nhổ răng.

Nhổ răng 26 hoàn toàn không gây đau và không xảy ra bất kì biến chứng nguy hiểm nào khi được thực hiện bằng công nghệ siêu âm hiện đại có tại Nha Khoa. Mọi thông tin xung quanh vấn đề này, bạn có thể gọi trực tiếp hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp tận tình.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN