Nhổ răng số 15 có nguy hiểm không?

02-12-2016|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: , |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi là nhổ răng số 15 có nguy hiểm không ạ? Chiếc răng số 15 của em bị sâu nên em muốn nhổ đi, nghe nói nhổ chiếc răng này rất đau và nguy hiểm có phải vậy không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, cảm ơn bác sĩ! (Thanh Tâm, 25 tuổi, Ninh Thuận)

Trả lời

Chào bạn Thanh Tâm!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha Khoa. Về thắc mắc “nhổ răng số 15 có nguy hiểm không” chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng số 15 là răng số mấy?

Răng số 15 ứng với chiếc răng số 7 hàm trên bên trái theo cách tính răng của giới nha khoa Mỹ. Răng số 15 ở bất cứ hàm nào cũng đều là chiếc răng đóng vai trò ăn nhai quan trọng. Do đó, trước khi bàn đến vấn đề nhổ răng số 15 có nguy hiểm không? Bạn cần trả lời câu hỏi có nên nhổ răng số 15 không?

Răng số 15 chỉ nên nhổ trong những trường hợp răng bị sâu nhiều mà không thể bảo tồn bằng cách hàn trám hay bọc răng sứ được. Ngoài ra, răng bị viêm nhiễm nặng thì có thể loại bỏ để không ảnh hưởng đến sức khỏe những chiếc răng khác.

Nhổ răng số 15 có nguy hiểm không

Nhổ răng số 15 có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 15 có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 15 có nguy hiểm không hoàn toàn phụ thuộc vào kỹ thuật nhổ răng và các điều kiện an toàn khi thực hiện tiểu phẫu.

Nếu áp dụng kỹ thuật nhổ răng tiên tiến, công nghệ hiện đại thì khả năng xâm lấn, làm tổn thương khi nhổ răng cũng hạn chế. Bên cạnh đó, công nghệ là yếu tố quyết định đến nhổ răng có gây ra những biến chứng nguy hiểm như: chảy máu kéo dài, nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh….hay không?

Cũng có nhiều trường hợp sau khi nhổ răng bị nhiễm trùng vết thương nguy hiểm đến tính mạng. Nguyên nhân là do nhổ răng trong điều kiện không đảm bảo, các dụng cụ không được khử khuẩn an toàn.

Do đó, nhổ răng số 15 có nguy hiểm không phụ thuộc chủ yếu vào địa chỉ mà bạn lựa chọn thực hiện. Để quá trình nhổ răng diễn ra an toàn, nhanh chóng, không nguy hiểm thì bạn nên tìm đến những cơ sở nha khoa uy tín, đáng tin cậy để thực hiện.

Nhổ răng số 7 có nguy hiểm không

Nhổ răng có an toàn hay không phụ thuộc vào địa chỉ mà bạn lựa chọn thực hiện.

Bạn Thanh Tâm thân mến! Như các thông tin bạn cung cấp thì chiếc răng của bạn đang bị sâu và muốn nhổ đi. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn là nên đến trực tiếp Nha Khoa hoặc các địa chỉ nha khoa chất lượng khác để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Nếu chiếc răng bị sâu nhẹ thì không cần thiết phải nhổ bỏ mà có thể phục hình bằng các biện pháp như hàn trám hay bọc răng sứ thay vì phải nhổ răng.

Một điều mà bạn nên cân nhắc nữa là sau khi nhổ răng một thời gian, ở vị trí răng bị mất sẽ diễn ra tình trạng tiêu biến xương hàm. Nếu không trồng lại răng sẽ khiến hàm răng bị xô lệch làm mất tính thẩm mỹ.

Hy vọng với những giải đáp trên, bạn Thanh Tâm đã có được câu trả lời cho câu hỏi “nhổ răng số 15 có nguy hiểm không”. Mọi thắc mắc liên quan xung quanh vấn đề này xin vui lòng liên hệ trực tiếp Nha Khoa theo hotline 1900.6899 để được bác sĩ giải đáp tận tình.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN