Nhổ 3 cái răng khôn có nguy hiểm không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi là nhổ 3 cái răng khôn có nguy hiểm không? Hiện tại, cả 4 chiếc răng khôn của em đều đã mọc, nhưng trong đó có 3 chiếc bị lệch gây khó khăn trong việc ăn nhai rất nhiều. Mấy ngày gần đây còn có hiện tượng đau buốt nhẹ nên em rất lo lắng, định đi nhổ cả 3 cái răng khôn cùng lúc nhưng không biết có nguy hiểm không. Mong được các bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn bác sĩ nhiều. (Trường Thanh, 26 tuổi, TP. HCM)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Trường Thanh đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “nhổ 3 cái răng khôn có nguy hiểm không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Có nên nhổ 3 cái răng khôn cùng một lúc?

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm ở độ tuổi từ 17 – 25 tuổi, một số trường hợp có thể kéo dài đến 30 tuổi. Tuy nhiên, vì mọc sau nên chiếc răng này thường gây ra nhiều phiền toái cho chủ sở hữu nó, bởi răng khôn rất hay mọc ngầm, lệch lạc gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh.

Răng khôn cũng là chiếc răng duy nhất mà các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ ngay mà không cần phải điều trị nếu chiếc răng này gặp bất kì vấn đề gì gây ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và sức khỏe người bệnh trong các trường hợp sau:

Răng khôn mọc ngầm, bị lệch lạc gây đau nhức và khó chịu cho người bệnh.

Răng khôn phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm chân răng, nhiễm trùng, viêm nướu,…

Răng khôn gây tích tụ thức ăn và khiến người bệnh khó vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Nhổ răng khôn để giúp quá trình chỉnh nha – niềng răng diễn ra an toàn hơn và đạt hiệu quả cao nhất.

Nhổ 3 cái răng khôn

Nhổ 3 cái răng khôn có nguy hiểm không?

Tuy nhiên, nhiều tình huống không chỉ một mà có đến nhiều chiếc răng khôn cần nhổ bỏ như trường hợp của bạn Trường Thanh là 3 cái. Vậy, nhổ 3 cái răng khôn cùng lúc có nên hay không? Trên thực tế, việc nhổ 1 hay 3 cái răng khôn có nên không sẽ tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ khi đã thăm khám và kiểm tra kỹ. Vì vậy, cả 3 chiếc đều gây nhiều phiền phức cho người bệnh thì hoàn toàn có thể nhổ ngay, bởi nhổ nhiều hay ít chỉ khác nhau về thời gian, kỹ thuật và phương pháp gần như giống nhau nếu chúng mắc chung một vấn đề.

Tuy nhiên, khi cần nhổ 3 cái răng khôn cùng lúc, người bệnh cần có sức khỏe tốt và tinh thần ổn định để quá trình thực hiện nhổ răng không xảy ra vấn đề gì nguy hiểm. Bởi răng khôn là chiếc răng có vị trí phức tạp nên kỹ thuật nhổ sẽ khó hơn các răng ở những chỗ khác.

Phương pháp nhổ 3 cái răng khôn an toàn, không gây nguy hiểm

Hiện nay, việc nhổ 3 cái răng khôn được thực hiện tương đối nhanh chóng và đơn giản bằng công nghệ siêu âm Piezotome có tại Nha Khoa. Khi nhổ, các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng 3 chiếc răng đó trước, sau đó mới quyết định kỹ thuật và phương pháp nhổ phù hợp để đảm bảo an toàn, không gây nguy hiểm cho người bệnh.

Khi nhổ, bác sĩ sẽ chụp X-Quang cả 3 cái răng khôn để kiểm tra kỹ tình trạng lệch lạc của nó, sau đó lần lượt nhổ từng chiếc răng bằng cách sử dụng mũi siêu âm di chuyển để cắt đứt dây chằng nha chu, khiến răng lung lay rồi nhổ nhẹ nhàng ra khỏi cung hàm. Quá trình nhổ sẽ tiêm thuốc gây tê cục bộ và được các bác sĩ trực tiếp thực hiện nên hoàn toàn không đau và không phát sinh bất kì nguy hiểm nào cho bệnh nhân.

Nhổ 3 cái răng khôn có nguy hiểm không? BS KIM tư vấn

Nhổ 3 cái răng khôn rất an toàn và hoàn toàn không phát sinh bất kì nguy hiểm nào khi thực hiện tại Nha Khoa.

Việc nhổ 3 cái răng khôn cũng giống như nhổ 1 cái, nhưng thời gian sẽ lâu hơn và đòi hỏi người bệnh cần có sức khỏe tốt để có thể chịu đựng được cơn đau khi thuốc gây tê 2 – 3 giờ sau nhổ hết tác dụng.

Trường hợp của bạn Trường Thanh, 3 cái răng khôn bị lệch gây khó khăn trong việc ăn nhai. Bạn nên đến ngay Nha Khoa để chúng tôi có thể kiểm tra và tiến hành nhổ ngay nếu sức khỏe của bạn tốt và không mắc các bệnh mãn tính nghiêm trọng. Việc nhổ sẽ rất an toàn và hoàn toàn không gây bất kì nguy hiểm gì nên bạn không cần quá lo lắng.

Với câu hỏi “nhổ 3 cái răng khôn có nguy hiểm không” của bạn Trường Thanh, chúng tôi đã giải đáp cụ thể ở phía trên, hy vọng bạn đã sắp xếp được thời gian để tiến hành nhổ răng. Nếu còn thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này, hãy gọi ngay hotline 19006899 để được tư vấn và hướng dẫn tận tình.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN