Tư vấn: Nhổ 2 răng số 4 có sao không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi nhổ 2 răng số 4 có sao không? 2 răng số 4 hàm trên của em bị mọc lệch ra bên ngoài do răng mọc chen chúc khá nhiều, em muốn nhổ để việc ăn uống và vệ sinh răng miệng thuận tiện hơn. Không biết nhổ 2 răng số 4 có ảnh hưởng gì không và có sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn nhiều. (Mộc Trà, 26 tuổi, Bà Rịa – Vũng Tàu)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Mộc Trà vì đã tin tưởng và chia sẻ tình trạng răng miệng đến chúng tôi. Về vấn đề “nhổ 2 răng số 4 có sao không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Khi nào cần nhổ 2 răng số 4?

Nhổ răng số 4 hay bất kì chiếc răng nào khác đều sẽ được thực hiện khi răng gặp các vấn đề sinh lý không thể điều trị khỏi và có chỉ định của bác sĩ nha khoa. Vì vậy, nhổ 2 răng số 4 chỉ nên thực hiện khi nằm trong các trường hợp sau:

Untitled5t-1 Răng bị sâu nặng, viêm tủy cấp tính hoặc tủy răng chết, không có cách nào có thể phục hồi hay điều trị được.

Untitled5t-1 Răng bị nhiễm trùng nặng, viêm nha chu,… các biện pháp điều trị không có tác dụng.

Untitled5t-1 Răng bị lung lay, gãy, vỡ, nứt mẻ,… gây đau nhức, khó chịu khi ăn uống.

Untitled5t-1 Răng mọc lệch, không đảm bảo được chức năng, gây cản trở việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng.

Untitled5t-1 Cần nhổ răng số 4 để thực hiện việc chỉnh nha – niềng răng nếu răng mọc chen chúc quá nhiều, không đủ vị trí cho răng số 4 chen vào.

Nhổ 2 răng số 4

Khi nào cần nhổ 2 răng số 4?

Răng số 4 là răng tiền hàm có chức năng hỗ trợ việc ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ cho cung hàm. Trong trường hợp răng bị mọc lệch do các răng khác chen chúc nhiều, gây ảnh hưởng đến việc ăn uống và vệ sinh răng miệng như của bạn Mộc Trà, việc nhổ 2 răng số 4 có thể tiến hành. Tuy nhiên, tùy theo tình trạng khoảng trống răng sâu nhổ để lại mà bạn cần nắn chỉnh lại hàm răng để trông thẩm mỹ hơn và đảm bảo việc ăn nhai không bị tác động.

Nhổ 2 răng số 4 có sao không?

Nhổ răng là một tiểu phẫu thực hiện tương đối đơn giản và không gây nhiều đau nhức cho người thực hiện. So với trước kia, khi nhổ răng phải dùng kìm, kẹp tác động trực tiếp vào nướu và chân răng để nhổ chiếc răng ra khỏi cung hàm, hiện nay việc nhổ răng được thực hiện với sự hỗ trợ của các loại máy móc hiện đại mà điển hình là công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome.

Nhổ 2 răng số 4 hàm trên

Nhổ 2 răng số 4 tại Nha Khoa bằng công nghệ siêu âm Piezotome an toàn, không gây bất kì ảnh hưởng gì.

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome được xem là công nghệ hiện đại nhất hiện nay tại Nha Khoa với các ưu điểm nổi bật sau:

Untitled5t-1 Thời gian thực hiện nhổ răng diễn ra nhanh chóng, chỉ từ 10 – 15 phút/răng, qua vài thao tác đơn giản chiếc răng đã được nhổ khỏi cung hàm.

Untitled5t-1 Không gây đau nhức cho người bệnh trong suốt quá trình thực hiện khi được tiêm thuốc gây tê cục bộ hỗ trợ.

Untitled5t-1 Không tác động quá nhiều vào các mô mềm nên vết thương sau nhổ rất mau lành, không để lại biến chứng nguy hiểm.

Nhổ 2 răng số 4 tại Nha Khoa có thể giúp người bệnh vô cùng an tâm về độ an toàn cũng như hiệu quả sau nhổ. Tại đây, chúng tôi có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, từng thực hiện hàng ngàn ca nhổ răng và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Quy trình nhổ tuân thủ đúng quy định của Bộ Y tế và theo tiêu chuẩn quốc tế nên đảm bảo không xảy ra các biến chứng nguy hiểm trong và sau khi nhổ, vì vậy vấn đề nhổ 2 răng số 4 hoàn toàn không sao.

Nhổ 2 răng số 4 hoàn toàn không sao và không gây bất kì nguy hiểm hay ảnh hưởng gì nếu được thực hiện tại các cơ sở nha khoa có uy tín nên bạn Mộc Trà hãy yên tâm. Nếu cần biết thêm thông tin gì về việc nhổ răng, bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa hoặc gọi ngay hotline 19006899 để được hướng dẫn và giải đáp tận tình.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN