Mọc răng khôn viêm lợi trùm và cách điều trị triệt để

13-10-2016|Categories: Bệnh lý răng miệng|Tags: |0 Comments
Mọc răng khôn viêm lợi trùm là hiện tượng diễn ra khá phổ biến, đây được coi là một trong những biến chứng thường gặp của việc mọc răng khôn. Làm sao để biết răng khôn có bị viêm lợi trùm hay không? Cách điều trị như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng.

Vì sao mọc răng khôn thường bị viêm lợi trùm?

Viêm lợi trùm là tình trạng phần lợi (nướu) bao trùm lên trên chiếc răng khôn. Bình thường khi một chiếc răng mọc lên thì phần nướu phía trên dần dần mỏng đi cho đến khi tách hẳn ra để lộ thân răng trồi lên. Nhưng khi bị lợi trùm thì nướu vẫn còn bao phủ một phần hoặc toàn bộ thân răng làm cho chiếc răng không thể mọc bình thường được. Khiến nướu xung quanh răng viêm lên, sưng phồng gây đau nhức. Mọc răng khôn viêm lợi rất dễ nhận biết với những biểu hiện như:

  • Vị trí lợi chỗ mọc răng bị sưng phồng, tấy đỏ và gây đau đớn.
  • Khó khăn trong ăn nhai hay vận động quai hàm.
  • Tình trạng viêm sưng lợi lặp đi lặp lại nhiều lần.
  • Xuất hiện mủ chỗ viêm sưng và kèm theo triệu chứng sốt, nổi hạch …
Mọc răng khôn viêm lợi

Mọc răng khôn viêm lợi trùm phải làm sao?

Khác với những chiếc răng bình thường, răng khôn là chiếc răng mọc chậm nhất ở độ tuổi trưởng thành khi mà xương hàm đã ổn định, nướu cứng chắc. Vì thế mà sự phát triển của răng khó khăn hơn nhiều và thường gây nên các biến chứng như răng mọc lệch, mọc ngầm, mọc đâm xiên qua các răng bên cạnh. Đó là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mọc răng khôn viêm lợi trùm.

Phương pháp điều trị mọc răng khôn viêm lợi trùm

Khi mọc răng khôn viêm lợi trùm nhiều người thường sử dụng đến thuốc giảm đau. Tuy nhiên, cách này chỉ là biện pháp tạm thời, không thể chữa viêm lợi trùm triệt để được. Chính vì thế, viêm lợi trùm sẽ tái phát và những cơn đau sẽ lặp đi lặp lại.

Cách chữa mọc răng khôn viêm lợi trùm triệt để như thế nào? Phụ thuộc vào chính tình trạng chiếc răng khôn đang mọc của bạn. Thông thường có 2 trường hợp xảy ra:

Nếu răng khôn mọc thẳng: Tức là chiếc răng vẫn mọc bình thường nhưng không đủ sức để phá vỡ nướu trồi lên. Giải pháp lúc này là thực hiện cắt bỏ lợi trùm. Bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu cắt lợi trùm nhanh chóng, an toàn sau khi tiêm thuốc tê. Vết thương sẽ được khâu lại bằng chỉ tự tan.

Nếu răng khôn mọc lệch: Với các trường hợp bệnh nhân có răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc bất thường hay răng khôn bị dị dạng thì cách chữa viêm lợi trùm tốt nhất là nhổ răng khôn. Đây cũng là cách để loại bỏ tình trạng viêm lợi, sưng nướu, sâu răng, hỏng răng số 7 và các biến chứng khác do răng khôn gây ra.

cách điều trị mọc răng khôn viêm lợi trùm

Nhổ răng khôn tại Nha Khoa.

Để chữa mọc răng khôn viêm lợi trùm hiệu quả nhất, bạn cần tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ xác định chính xác tình trạng cũng như mức độ của bệnh viêm lợi trùm, đưa ra phương pháp điều trị dứt điểm nhất. Tại Nha Khoa, việc xử lý viêm lợi trùm được thực hiện bài bản nhanh gọn, kỹ lưỡng và triệt để dưới sự hỗ trợ của các máy móc tiên tiến.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến cách chữa mọc răng khôn viêm lợi trùm hay công nghệ nhổ răng khôn an toàn, không đau, bạn có thể liên hệ tới Nha Khoa theo số hotline 1900.6899. Các bác sĩ sẽ tư vấn nhiệt tình cho bạn.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN