Mọc răng khôn viêm họng phải làm sao?

04-11-2016|Categories: Bệnh lý răng miệng|Tags: , |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Mấy hôm nay cháu bị mọc răng khôn nên đau nhức và viêm sưng vùng cuối hàm. Ngoài ra còn kèm theo viêm họng rất đau rát cổ nữa. Bác sĩ cho cháu hỏi mọc răng khôn viêm họng phải làm sao ạ? Có phải nhổ răng khôn sẽ hết viêm họng không bác sĩ? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu, cảm ơn bác sĩ rất nhiều! (Hải Nam, 20 tuổi, Cần Thơ)

Trả lời

Chào bạn Hải Nam!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha Khoa. Về thắc mắc “mọc răng khôn viêm họng phải làm sao” chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mọc răng khôn viêm họng có đúng không?

Mọc răng khôn có bị đau họng không? Thật ra viêm họng không phải là nguyên nhân của việc mọc răng khôn gây ra. Do đó dù có nhổ răng khôn cũng không thể điều trị được bệnh lý viêm họng của bạn. Mọc răng khôn thường xuất hiện các dấu hiệu như sau:

Mọc răng khôn viêm họng

Liệu có phải mọc răng khôn viêm họng?

tickViêm sưng lợi và đau nhức: Khi răng khôn mọc lên sẽ tác động đến nướu gây viêm sưng và đau nhức cho người bệnh. Thường răng khôn mọc theo từng giai đoạn, có những chiếc răng mọc đến 2 năm mới xong. Do đó, tình trạng đau nhức và viêm sưng lợi khi mọc răng sẽ kéo dài hơn những chiếc răng bình thường khác.

tickToàn thân kèm theo sốt nhẹ: Khi răng ở giai đoạn mới nhú lên thì toàn thân sẽ có biểu hiện sốt nhẹ, tuy nhiên cảm giác đó không kéo dài. Sau khi răng đã mọc lên khỏi nướu thì cảm giác sốt cũng qua đi nhanh chóng và thân nhiệt của bạn sẽ trở lại bình thường.

tickKhó cử động quai hàm: Khi mọc răng khôn thì sẽ có cảm giác quai hàm nặng nề hơn và khó cử động. Đặc biệt, khi cơn đau đạt đỉnh điểm thì cơ hàm như bị tê cứng và rất khó khăn trong việc vận động. Ngoài ra, mọc răng khôn còn làm bạn nổi hạch to ở cổ. Tình trạng sẽ giảm dần theo diễn biến của quá trình mọc răng.

Đó là những biểu hiện tiêu biểu của chiếc răng khôn khi mọc gây ra cho cơ thể. Mọc răng khôn viêm họng có thể là do trong quá trình mọc răng bạn mắc phải bệnh lý viêm họng nữa nên nhầm lẫn rằng do chiếc răng khôn mọc lên gây ra.

Viêm họng thường là do vệ sinh răng miệng kém, vi khuẩn tấn công vào vùng niêm mạc họng khiến họng viêm sưng, khó khăn trong việc ăn uống, sinh hoạt hằng ngày. Ngoài ra, đó cũng là biểu hiện của sự viêm nhiễm siêu vi trùng, cúm hoặc các bệnh về miễn dịch khác. Dù mọc răng khôn viêm họng do nguyên nhân nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần thăm khám và điều trị để đảm bảo cho sức khỏe của mình.

Đặc biệt, bạn nên kiểm tra tình trạng chiếc răng khôn đang mọc để phòng ngừa các hậu quả mà nó có thể gây ra. Thông thường, răng khôn không mọc thẳng như những chiếc răng khác mà dễ bị mọc lệch, mọc ngầm.

Mọc răng khôn viêm họng phải làm sao

Răng khôn thường mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức cho người bệnh

Khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm vừa gây cảm giác đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân vừa ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ của hàm răng, đặc biệt là những chiếc răng bên cạnh. Trong những trường hợp này các chuyên gia nha khoa luôn khuyến cáo nên nhổ răng khôn sớm nhất khi có thể.

Tại Nha Khoa, các bác sĩ sẽ kiểm tra chiếc răng khôn đang mọc của bạn bằng máy chụp X-Quang Cone Beam CT hiện đại nhờ đó có thể phát hiện những lệch lạc của chiếc răng trong quá trình mọc để nhổ răng kịp thời.

Hy vọng với những giải đáp trên, bạn Hải Nam đã có câu trả cho vấn đề “mọc răng khôn viêm họng” của mình. Mọi thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp Nha Khoa theo hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể hơn.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN