Mọc răng khôn gây sốt phải làm sao?

31-08-2016|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Cháu chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi là mọc răng khôn gây sốt phải làm sao? Hiện tại, chiếc răng khôn bên phải hàm dưới của cháu đang mọc, ban đầu thì nó chỉ hơi sưng nhẹ ở phần nướu và đau âm ĩ nhưng hai hôm nay nó trở nên đau nhức dữ dội và kèm theo sốt nữa, cháu có cặp nhiệt kế thì nhiệt độ cơ thể lên đến 38,5 độ C, cháu rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Chí Hùng, 20 tuổi, An Giang)

Trả lời

Chào bạn Chí Hùng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha Khoa. Về thắc mắc “mọc răng khôn gây sốt phải làm sao” của bạn. Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mọc răng khôn gây sốt phải làm gì?

Đau nhức, sưng lợi, sốt cao li bì là những biểu hiện thường thấy khi mọc răng. Đây là hiện tượng sinh lý khá bình thường xảy ra phổ biến ở tất cả mọi người nên bạn đừng quá lo lắng về điều này.

Mọc răng khôn gây sốt phải làm sao? Bạn có thể áp dụng các biện pháp giảm đau, chống sưng viêm và hạ sốt dưới đây:

+ Chườm lạnh chỗ bị đau: Sử dụng túi chườm lạnh, áp vào vùng răng bị đau sẽ giúp giảm cơn đau nhức hiệu quả.

+ Súc miệng với nước muối ấm: Sử dụng nước muối ấm, súc miệng thường xuyên trong ngày để diệt khuẩn và làm dịu các mô viêm sưng khi mọc răng.

Mọc răng khôn gây sốt

Mọc răng khôn gây sốt phải làm sao?

+ Nhỏ dầu đinh hương: Một vài giọt dầu đinh hương thấm vào miếng gạc và đặt lên răng khôn không chỉ giúp khử trùng mà còn giúp làm dịu cơn đau.

+ Sử dụng tỏi kháng viêm sưng: Nhai vài tép tỏi hoặc nghiền tỏi lấy nước, sau đó trộn với muối đắp lên răng đau sẽ giúp giảm cơn đau hiệu quả.

Thông thường tình trạng sốt cao khi mọc răng chỉ diễn ra trong 3-5 ngày. Nếu áp dụng các biện pháp trên không đem lại kết quả và tình trạng đau, sốt vẫn kéo dài thì bạn nên đến các địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám, kiểm tra cụ thể chiếc răng khôn đang mọc của bạn.

Khác với những chiếc răng thông thường khác, chiếc răng khôn thường mọc lệch, mọc ngầm hay đâm xiên qua các răng bên cạnh. Nguyên nhân là do đây là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, khi mà hàm răng dường như đã hoàn thiện và chỗ trống cho chiếc răng này mọc không còn nhiều vì vậy răng khôn không mọc một cách bình thường.

chup x-quang moc rang khon

Khi mọc răng khôn gây sốt kéo dài bạn nên đến những địa chỉ nha khoa uy tín để chụp X-Quang kiểm tra tình hình chiếc răng đang mọc.

Vì vậy, mọc răng khôn gây sốt có thể là một trong những biểu hiện của răng khôn mọc lệch, mọc ngầm vì thế khi tình trạng sốt kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm, bạn hãy đến các địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và kiểm tra. Nếu chiếc răng khôn thực sự mọc lệch, mọc ngầm thì nên thực hiện nhổ bỏ càng sớm càng tốt.

Bạn Chí Hùng thân mến! Hy vọng với những giải đáp trên đã giúp bạn có được các thông tin hữu ích về vấn đề “mọc răng khôn gây sốt phải làm sao”. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào hãy liên hệ với Nha Khoa theo hotline 19006899 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhé!

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN