Mọc răng khôn có ý nghĩa gì quan trọng và đặc biệt không?

13-06-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments
Răng khôn là chiếc răng được đặt tên gọi rất đặc biệt, khác với răng ở những vị trí khác. Tuy nhiên, mọc răng khôn có ý nghĩa gì quan trọng hay đặc biệt không lại là điều khiến nhiều người tò mò. Bởi không giống với răng hàm, răng cửa hay răng nanh,… răng khôn không mang chức năng gì trên cung hàm. Vậy ý nghĩa của mọc răng khôn là gì, răng khôn mọc có gây ảnh hưởng gì không?

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt?

Răng khôn là chiếc răng cối lớn thứ ba nằm phía trong cung hàm, mọc lên sau cùng khi các răng khác đã ổn định vị trí. Thời gian mọc răng khôn thường rơi vào khoảng độ tuổi từ 18 – 25, khi con người đã trưởng thành, một số trường hợp có thể kéo dài đến 30 tuổi.

Khác với những răng ở vị trí khác, theo các nghiên cứu cho thấy, răng khôn hầu như không mang chức răng gì trên cung hàm, kể cả việc hỗ trợ ăn nhai, thậm chí nếu không có răng khôn thì quá trình ăn uống có thể diễn ra dễ dàng hơn. Vậy tại sao chiếc răng này vẫn mọc lên và việc mọc răng khôn có ý nghĩa gì không?

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt hay không?

Theo quan điểm của nhiều người, mọc răng khôn đánh dấu sự trưởng thành và khôn lớn, vì vậy nó có tên là răng khôn. Trên thực tế, răng khôn không mang chức năng gì nhưng vẫn mọc là do sự tiến hóa của con người chưa hoàn thiện, càng phát triển thì xương hàm càng thu hẹp nhưng vẫn còn chỗ nên răng khôn vẫn mọc.

Chính vì vậy, ý nghĩa của mọc răng khôn hoàn toàn không có gì quan trọng hay đặc biệt, bởi dù răng có mọc cũng không hỗ trợ hoạt động gì trên cung hàm. Ngược lại, khi chiếc răng này mọc còn gây nhiều phiền phức cho chủ sở hữu nó vì chúng rất dễ bị lệch, mọc ngầm và mắc các bệnh lý răng miệng.

Nên làm gì khi mọc răng khôn?

Răng khôn là chiếc răng thường gây ảnh hưởng nhiều đến việc ăn nhai và sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo nên nhổ răng khôn khi chúng gặp vấn đề.

Tuy nhiên, nếu răng khôn mọc thẳng, ngang bằng với các răng khác và không gây tác động gì thì không cần thiết phải nhổ, vẫn có thể để lại nhưng cần thực hiện vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách để đảm bảo răng không mắc bệnh lý nguy hiểm.

Thông thường, khi mọc răng khôn, các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ trong những trường hợp sau:

Răng khôn bị lệch, mọc ngầm gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh, trong một số trường hợp còn khiến nướu bị sưng tấy, viêm nhiễm.

Răng khôn mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm tủy,… cần nhổ ngay để tránh lây lan sang các răng xung quanh.

Nhổ răng khôn để thực hiện các kỹ thuật chỉnh nha – niềng răng trong nha khoa.

Ý nghĩa của mọc răng khôn

Răng khôn khi mọc lệch, mọc ngầm thường được chỉ định nhổ bỏ.

Việc mọc răng khôn có ý nghĩa gì quan trọng hay đặc biệt không là điều hoàn toàn không có, chính vì thế nhổ răng khôn nên thực hiện càng sớm càng tốt để tránh làm chiếc răng này gây nhiều ảnh hưởng.

Hiện nay, việc nhổ răng được thực hiện tại Nha Khoa rất an toàn, không gây đau và đảm bảo chất lượng với công nghệ nhổ răng siêu âm tiên tiến. Bác sĩ luôn là người trực tiếp tiến hành nhổ với kỹ thuật đảm bảo đúng quy định của Bộ Y tế, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Khi đến đây thực hiện nhổ răng khôn, người bệnh sẽ được bác sĩ kiểm tra và chụp X-Quang kỹ để xác định chính xác những vấn đề răng đang gặp phải, từ đó đưa ra giải pháp nhổ răng an toàn và hiệu quả nhất, đảm bảo chất lượng và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Hy vọng với phần cung cấp thông tin về vấn đề “mọc răng khôn có ý nghĩa gì không” ở phía trên, mọi người đã có cái nhìn cụ thể hơn. Chính vì vậy, nếu bạn đang gặp rắc rối với chiếc răng này, hãy đến ngay Nha Khoa để bác sĩ kiểm tra hoặc gọi vào hotline 19006899 sẽ được tư vấn tận tình.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN