Mọc răng khôn có nên nhổ không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa! Mấy ngày gần đây, cháu bị đau ê ẩm ở vùng răng cuối hàm dưới bên trái, đôi khi đau đến nỗi không thể há miệng ra được. Nhiều người bảo rằng cháu bị đau răng khôn, nên đi nhổ. Nhưng cháu vẫn băn khoăn không biết mọc răng khôn có nên nhổ không? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ, xin cám ơn bác sĩ! (Kim Nga, 20 tuổi, Quận Gò Vấp – TP.HCM)

Trả lời

Chào bạn Kim Nga!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới Nha Khoa. Về vấn đề bạn thắc mắc “ mọc răng khôn có nên nhổ không” Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng khôn là răng nằm phía trong cùng của hai hàm răng ở người trưởng thành. Chức năng của răng khôn chưa được các chuyên gia xác định rõ ràng, nhưng những phiền toái mà chiếc răng khôn này gây ra cho khổ chủ lại rất khó lường.

Mọc răng khôn có nên nhổ không? Trường hợp nào nên nhổ răng khôn?

Nếu một chiếc răng khôn mọc bình thường thì không bắt buộc phải nhổ bỏ. Những trường hợp bác sĩ chỉ định nhổ răng khôn là khi: Răng mọc lệch, ngầm gây những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Biểu hiện rõ ràng nhất là trong quá trình mọc, chiếc răng gây đau nhức, viêm sưng. Những cơn đau âm ỉ kéo dài trong khoảng 2 tới 3 ngày. Và sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần trong suốt quá trình mọc răng.

mọc răng khôn có nên nhổ không

Mọc răng khôn có nên nhổ không là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Bạn Kim Nga thân mến! Theo những gì bạn mô tả thì có thể là răng khôn của bạn đã bị mọc lệch (hoặc ngầm). Để khẳng định chính xác, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa để các bác sĩ của chúng tôi thăm khám. Nếu như đúng là chiếc răng khôn đã mọc lệch, mọc ngầm thì bạn nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt nhằm tránh những hệ quả ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của mình.

Nhổ răng khôn công nghệ siêu âm  an toàn, không đau tại Nha Khoa

Mọc răng khôn có nên nhổ không? Hoàn toàn nên nhổ bỏ nếu chúng gây tác hại đến sức khỏe. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý răng khôn không những là chiếc răng có cấu tạo phức tạp, mà còn “tọa lạc” ở vị trí xung yếu nơi có nhiều dây thần kinh đi qua vì thế nhổ răng khôn tuy dễ thực hiện nhưng để tránh những biến chứng có thể xảy ra (nhiễm trùng, ảnh hưởng dây thần kinh hàm mặt…) bạn nên tìm đến những trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng đảm bảo các điều kiện cần thiết.

Nha Khoa là một trong số ít những trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng tại TP.HCM. Tại đây, nhổ răng khôn áp dụng quy trình an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Trước khi nhổ răng bạn sẽ được các nha sỹ thăm khám kỹ càng, thực hiện chụp phim X-Quang Cone Beam CT 3D để xác định vị trí của chiếc răng và các dây thần kinh xung quanh răng nhằm tránh hiện tượng nhổ răng theo cảm tính của bác sĩ gây xâm lấn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân.

răng khôn có nên nhổ không

Bác sĩ Nha Khoa tiến hành chụp X-Quang cho bệnh nhân để xác nhận răng khôn có nên nhổ không.

Tại Nha Khoa, quy trình nhổ răng khôn được thực hiện tại phòng phẫu thuật vô trùng tuyệt đối với hệ thống thiết bị khử khuẩn an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế, tránh khả năng lây nhiễm chéo và nhiễm trùng sau khi nhổ răng.

Bên cạnh đó, Nha Khoa là địa chỉ ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome không đau hiện đại nhất vì thế quá trình nhổ răng được thực hiện nhanh chóng, chính xác. Với công nghệ này, mũi dao siêu âm làm đứt dây chằng nha chu và tổ chức bám quanh răng một cách dễ dàng, nhanh chóng, cho phép tách nướu tỷ lệ thương tổn ít, hạn chế tối đa xâm lấn.

Mọc răng khôn có nên nhổ không?【BS Tư Vấn】

Nhổ răng khôn có đau không? Hoàn toàn yên tâm với công nghệ nhổ răng siêu âm tại Nha Khoa.

Hy vọng câu trả lời trên đã giải quyết những thắc mắc của Kim Nga xung quanh vấn đề “Mọc răng khôn có nên nhổ không? Mọi câu hỏi liên quan, bạn có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi thông qua hotline hoặc gửi về hòm thư tư vấn của Nha Khoa.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN