Mổ răng khôn ở đâu an toàn?

10-03-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa! Hiện nay, cháu có 2 chiếc răng khôn hàm dưới đang mọc gây đau nhức và rất muốn nhổ bỏ nó đi nhưng hiện tại cháu ở rất xa Tp.HCM và không có điều kiện đến bệnh viện của mình. Mong bác sĩ tư vấn cho cháu cách lựa chọn địa chỉ mổ răng khôn an toàn được không ạ? Vì cháu nghe nói mổ răng khôn không đảm bảo dễ nhiễm trùng, ảnh hưởng đến dây thần kinh nên rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn dùm ạ, cảm ơn bác sĩ! (Kim Nga, 20 tuổi, Kon Tum)

Trả lời

Chào bạn Kim Nga!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha Khoa. Về thắc mắc: Mổ răng khôn ở đâu an toàn? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mổ răng khôn

Mổ răng khôn ở đâu an toàn?

Mổ răng khôn ở đâu an toàn, uy tín?

Mổ răng khôn hay nhổ răng khôn là tiểu phẫu khá phức tạp bởi vị trí chiếc răng này nằm ở cuối cùng của cung hàm và là nơi giao thoa của các dây thần kinh hàm mặt vì vậy nhổ răng khôn không an toàn dễ dẫn đến các biến chứng như:

  • Chảy máu kéo dài: Do kỹ thuật mổ răng khôn gây xâm lấn nhiều và không có biện pháp cầm máu hữu hiệu.
  • Tổn thương dây thần kinh: Khi cơ sở nha khoa không được trang bị các máy móc tiên tiến để xác định hệ thống dây thần kinh cũng như vị trí chiếc răng cần nhổ thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh.
  • Nhiễm trùng: Đây là biến chứng nguy hiểm, nguyên nhân có thể là do vệ sinh không tốt sau khi nhổ nhưng cũng có thể là mổ răng khôn trong môi trường không vô trùng, đảm bảo các điều kiện an toàn.

Vì vậy việc lựa chọn địa chỉ mổ răng khôn là yếu tố quyết định đến sự an toàn của chính người thực hiện. Vậy nhổ răng khôn ở đâu an toàn, uy tín? Bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau đây để lựa chọn:

  • Địa chỉ nha khoa phải sử dụng máy chụp phim X-Quang tiên tiến: Để tránh những biến chứng như ảnh hưởng đến dây thần kinh và gây xâm lấn cho bệnh nhân thì việc trang bị máy chụp X-Quang là điều kiện tối thiểu để bác sĩ xác định được chính xác vị trí chiếc răng cần nhổ cũng như dây thần kinh xung quanh tránh gây xâm lấn.
nho rang khon an toan

Máy chụp X-Quang Cone Bean CT tại Nha Khoa.

  • Sử dụng công nghệ nhổ răng hiện đại: Hiện nay, công nghệ tân tiến nhất được áp dụng là công nghệ nhổ răng siêu âm bằng máy Piezotome không gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân. Với công nghệ này các mũi siêu âm nhanh chóng làm đứt dây chằng nha chu và tổ chức bám quanh răng, cho phép tách nướu nhanh, tỷ lệ rách ít, không cần phải can thiệp sâu xuống xương hàm vẫn có thể lấy hết được tới chân răng một cách triệt để.
  • Phòng phẫu thuật vô trùng: Yếu tố vô trùng cần thiết trong bất cứ ca phẫu thuật có xâm lấn nào. Để tránh các biến chứng như nhiễm trùng, nhiễm khuẩn sau khi mổ răng khôn cũng như loại bỏ hoàn toàn khả năng lây nhiễm chéo thì địa chỉ nha khoa cần trang bị phòng phẫu thuật vô trùng.
  • Bác sĩ thực hiện giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao.

Bạn Kim Nga thân mến! Nếu như bạn ở quá xa TP.HCM không thể trực tiếp thực hiện nhổ răng khôn tại Nha Khoa thì bạn có thể dựa trên những tiêu chí trên để lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa đáng tin cậy nhất. Nếu địa phương bạn không có phòng khám nha khoa nào chất lượng, thì bạn hãy đến bệnh viện đa khoa của tỉnh để thực hiện sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề mổ răng khôn. Bạn có thể gửi thư về cho Nha Khoa  hoặc gọi đến số 19006899 để tư vấn miễn phí.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN