Mổ răng khôn mọc lệch có nên hay không?

04-07-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments
Răng khôn mọc bị lệch là tình trạng xảy ra phổ biến, gây nhiều đau nhức và ảnh hưởng đến việc ăn nhai cũng như sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, có nên mổ răng khôn mọc lệch hay không lại là điều rất nhiều bệnh nhân quan tâm và đang thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

Có nên mổ răng khôn mọc lệch hay không?

Răng khôn mọc lệch là tình trạng răng mọc bị nghiêng hoặc lệch sang một bên. Tuy nhiên, mổ răng khôn mọc lệch có nên hay không và tại sao cần phải nhổ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Trên thực tế, trường hợp này các bác sĩ thường khuyến cáo cần nhổ gấp để ngăn chặn sớm các ảnh hưởng mà nó có thể gây ra.

Mổ răng khôn mọc lệch

Có nên mổ răng khôn mọc lệch hay không?

Việc có nên mổ răng khôn mọc lệch hay không là điều rất cần thiết, ngay cả khi răng khôn chưa gây bất kì ảnh hưởng gì. Bởi nếu răng mọc lệch về lâu dài sẽ phát sinh nhiều biến chứng, ảnh hưởng đến việc ăn nhai, sức khỏe người bệnh và các răng xung quanh:

Răng khôn bị lệch sẽ gây đau nhức cho người bệnh, nướu sưng tấy rất khó chịu, dễ làm tình trạng viêm, nhiễm lây lan rộng hơn sang các vị trí răng xung quanh.

Răng khôn bị lệch sẽ khiến thức ăn, mảng bám dễ tích tụ, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại hình thành và phát triển, đặc biệt là sâu răng, gây nhiều ảnh hưởng đến quá trình ăn uống và răng kế bên.

Răng khôn mọc lệch thường có xu hướng nghiêng sang răng số 7 kế bên, khiến chiếc răng này bị tổn thương, dễ nứt, vỡ và làm lây lan các bệnh lý răng miệng khác như sâu răng, viêm nướu,…

Trong một số trường hợp, răng khôn mọc lệch tác động vào các răng kế bên có thể khiến chúng bị xô lệch, lâu ngày sẽ làm hàm răng sai khớp cắn, việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn.

Chính vì vậy, mổ răng khôn mọc lệch là việc rất cần thiết và nên thực hiện càng sớm càng tốt, có thể nhổ khi răng đang mọc nhưng được bác sĩ chẩn đoán bị lệch hoặc răng mọc lệch gây nhiều triệu chứng bệnh lý nghiêm trọng.

Mổ răng khôn mọc lệch có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay, với việc nhổ răng bằng công nghệ siêu âm Piezotome tiên tiến và hiện đại nhất có tại Nha Khoa, mổ răng khôn mọc lệch sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều so với các biện pháp truyền thống trước đó, đảm bảo tính an toàn cao, không xảy ra bất kì ảnh hưởng gì và kết quả ca mổ tốt cho mọi bệnh nhân.

Trước khi thực hiện nhổ răng, bạn sẽ được bác sĩ chụp X-Quang để xác định chân răng, mức độ lệch của răng, từ đó đưa ra kế hoạch nhổ răng an toàn và hợp lý nhất. Thông thường, mổ răng khôn mọc lệch thường phức tạp hơn các răng khác, vì thế thời gian thực hiện có lâu hơn đôi chút.

Mổ răng khôn mọc lệch có nên hay không? [Tìm hiểu cùng chuyên gia]

Mổ răng khôn mọc lệch thực hiện tại Nha Khoa rất an toàn.

Liệu pháp gây tê cục bộ cũng được bác sĩ tại Nha Khoa thực hiện trước lúc tiến hành nhổ răng, nhằm tạo cảm giác thoải mái và tránh gây đau nhức cho người bệnh. Khi nhổ, bác sĩ sẽ sử dụng mũi siêu âm sắc bén cắt đứt các dây chằng nha chu, sau đó dùng dụng cụ nha khoa nhổ răng ra khỏi xương ổ răng.

Mọi thao tác đều rất cẩn thận, tỉ mỉ, ca mổ răng khôn mọc lệch tiến hành trong điều kiện vô trùng khép kín, vì thế hoàn toàn không gây bất kì ảnh hưởng gì đến các răng xung quanh và sức khỏe người bệnh. Sau khi nhổ răng, chỉ cần đợi 5 – 7 ngày là vết thương sẽ lành lại.

Mổ răng khôn mọc lệch là việc nên thực hiện càng sớm càng tốt, nhằm tránh gây nhiều biến chứng nguy hiểm có thể phát sinh. Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề này, vui lòng gọi ngay đến hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN